0976.389.199
12 mẹo để thu hút khách hàng cho công ty xây dựng của bạn

12 mẹo để thu hút khách hàng cho công ty xây dựng của bạn

Bạn có thể là người giỏi nhất trong những việc bạn đang làm, nhưng sẽ không thành công nếu bạn không có khách hàng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 12 mẹo để có được khách hàng trong lĩnh vực xây dựng. Xem ngay với chúng tôi để biết 12 mẹo đó là gì nhé!

1. Ghé thăm khách hàng tiềm năng

Xây dựng là một ngành dựa trên mối quan hệ. Đó là tất cả về những người bạn biết và mức độ bạn biết họ.

Ra ngoài và nói chuyện với khách hàng là cách tốt nhất số 1 để có được khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao nó đứng đầu danh sách này.

Một con số tốt để kiếm là 5-10 khách hàng tiềm năng mỗi tuần. Đi giới thiệu bản thân và chào hàng ngắn hạn cho các công ty xây dựng trong khu vực của bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn một sự thúc đẩy lớn.

Thực hiện nó một cách nhất quán có thể làm bùng nổ công việc kinh doanh của bạn và cung cấp cho bạn một danh sách hấp dẫn về những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể làm việc cùng.

2. Xây dựng và duy trì - Danh tiếng của bạn

Nuôi dưỡng các mối quan hệ bạn có với khách hàng hiện tại và họ sẽ là đại sứ của bạn cho những khách hàng mới.

3. Sử dụng biển hiệu rõ ràng, chuyên nghiệp

Trong thị trường ngày nay, hình ảnh thương hiệu - cách khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại xem công ty của bạn - không chỉ là một biểu trưng hay dòng giới thiệu đẹp mắt. Nó thể hiện bạn là ai với tư cách là một công ty và nó được phát triển dựa trên các giá trị của công ty bạn.

Biển hiệu rõ ràng, nhất quán trên các phương tiện và thiết bị của bạn phải phản ánh các giá trị của công ty bạn và tất cả nhân viên - cũng như các nhà thầu phụ - phải tôn vinh thương hiệu của bạn.

4. Làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm

Như bất kỳ thương hiệu nào trên thế giới, bạn muốn mọi thứ liên quan đến công việc bạn làm phải chuyên nghiệp và có trách nhiệm.

5. Luôn kết nối và giữ liên lạc với khách hàng

Khách hàng hiện tại của bạn là tài sản có giá trị nhưng nếu bạn không giữ liên lạc, bạn có thể bị khách hàng lãng quên, cho dù dự án của bạn có tuyệt vời như thế nào. Khách hàng thích cảm thấy được quan tâm và đây là một cách không tốn kém để duy trì những khách hàng mà bạn có.

6. Tìm hiểu về tiếp thị

Tiếp thị ngày nay đã khác so với trước đây. Hãy dành thời gian để tự làm quen với tiếp thị trong nước, tiếp thị trên mạng xã hội và tính cách người mua.

7. Tạo một trang Web thương hiệu

Trên trang Web này, bạn phải cập nhật đầy đủ thông tin liên hệ cũng như một số hình ảnh về dịch vụ của bạn. Trang Web uy tín sẽ tạo niềm tin với khách hàng về con người của bạn và bao gồm các chứng nhận và giấy phép, đồng thời bạn nên liệt kê các loại dịch vụ mà bạn cung cấp để đảm bảo bạn đang cung cấp cho khách hàng cái nhìn đầy đủ về những gì bạn có thể làm cho khách hàng.

8. Kỷ niệm sự thành công hoặc cột mốc quan trọng của công ty bạn

Tất cả chúng ta đều thích quảng cáo miễn phí. Khi một dự án hoàn thành hoặc đạt đến một cột mốc quan trọng, đội xây dựng thường tổ chức một lễ kỷ niệm nhỏ. Mời khách hàng và nhóm của họ. Mời các nhà thiết kế. Mời mọi người từ văn phòng của nhà thiết kế và khách hàng.

9. Cho mọi thành viên trong công ty cùng tham gia

Nhân viên của bạn là đại sứ của bạn. Họ đại diện cho danh tiếng của công ty và có thể mang về những khách hàng mới. Hãy chắc chắn rằng họ hiểu rõ về sứ mệnh và nhiệm vụ của công ty và yêu cầu họ báo cáo bất kỳ khách hàng tiềm năng nào đến với công ty bạn. Mỗi nhân viên có thể làm một số điều để đóng góp vào hình ảnh tích cực của công ty bạn.

10. Điều chỉnh hoạt động tiếp thị của bạn cho khách hàng

Tiếp thị và quảng cáo không phải là một chương trình phù hợp với tất cả khách hàng. Điều gì có thể hiệu quả với một nhà thầu khác, có thể không hiệu quả với công ty của bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu những khách hàng lý tưởng của bạn và nhắm mục tiêu đến họ.

Thực hiện trách nhiệm xã hội cũng có thể là một cách hữu ích để bạn lấy điểm cộng từ khách hàng. Việc phát tờ rơi quảng cáo cũng có tác dụng đối với một số khách hàng. Quảng cáo trên các tờ báo địa phương có thể mang lại kết quả. 

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng thông điệp của công ty bạn rõ ràng và chuyên nghiệp. Luôn hỏi những khách hàng mới họ đã tìm thấy công ty của bạn như thế nào, sau đó xem bạn có thể cải thiện và phát triển nguồn khách hàng đó như thế nào để có thể mang lại những khách hàng khác.

11. Làm việc với các nhà thầu khác

Mối quan hệ làm việc tốt với các nhà thầu, nhà cung cấp và nhà thầu phụ khác là điều cần thiết và việc quảng cáo các dịch vụ của nhau có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Cân nhắc thành lập các liên minh - tất nhiên luôn đảm bảo rằng họ là những công ty có uy tín vì bạn không muốn danh tiếng của công ty mình bị lu mờ bởi tay nghề kém hoặc trải nghiệm tiêu cực.

12. Kết nối

Anderson nói rằng có nhiều cách để bạn có thể trở nên nổi tiếng hơn trong ngành.

Có rất nhiều sự kiện mà các nhà cung cấp của bạn sẽ tổ chức tại một số hội nghị Expo lớn hơn trên khắp Hoa Kỳ sẽ rất tốt để xây dựng mối quan hệ trong suốt thời gian đó. Gặp gỡ những người từ một vùng khác của Hoa Kỳ có thể vô cùng hữu ích khi bạn gặp vấn đề hoặc đang thắc mắc về cách người khác thu hút nhân viên bán hàng, xử lý hàng tồn kho,v.v.

Kết luận

Bạn không thể mong đợi khách hàng tìm thấy công ty của bạn. Bạn phải làm việc để đảm bảo khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy công ty của bạn. Quảng cáo tốn kém và không phải lúc nào cũng hiệu quả nhưng hiểu khách hàng của bạn và theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng trước đây là một phương pháp hiệu quả về chi phí để tìm dự án xây dựng tiếp theo.

Bài viết liên quan