Cơ khí - Luyện kim là một ngành công nghiệp rộng lớn, phức tạp và còn non trẻ ở nước ta. Việt Nam nằm trong số mười nước giàu tài nguyên khoáng sản, nhưng chủ yếu đang ở dạng tiềm năng, chưa được thăm dò, khảo sát đầy đủ. Trong đó ngành luyện kim đen của nước ta có xu hướng phát triển mạnh do khai thác nhiều từ các mỏ quặng sắt và nhập nguyên liệu từ các nước đang phát triển.

Ngành cơ khí - Luyện kim chế tạo ra các sản phẩm đa dạng đáp ứng được những yêu cầu ngày càng đa dạng của cuộc sống, của nền kinh tế và quốc phòng.

Và để các sản phẩm đến được tay người tiêu dùng, thì mỗi sản phẩm đều cần trải qua quá trình thử nghiệm khắt khe, mà dưới đây ISOCERT sẽ giới thiệu các Sản phẩm và chỉ tiêu thử nghiệm chính hiện đang được quy định với sản phẩm hàng hoá Việt Nam.

Yêu cầu với phòng thử nghiệm Cơ khí - Luyện kim:

  • Phòng thử nghiệm được Bộ Công thương chỉ định là đơn vị thử nghiệm thép nhập khẩu 
  • Phòng thử nghiệm được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định là đơn vị thử nghiệm thép làm cốt bê tông, mũ bảo hiểm cho người đi ôtô, xe máy
  • Phòng thử nghiệm được công nhận theo ISO/IEC 17025:2005 bởi Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (Vietnam Bureau of Accreditation – BoA)

 

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !
icon messenger icon zalo