Chứng nhận GMP FOOD - Thực hành tốt sản xuất thực phẩm

Chứng nhận GMP FOOD - Thực hành tốt sản xuất thực phẩm

Dịch vụ Chứng nhận GMP FOOD - Cấp giấy Chứng nhận GMP FOOD


 Thực hiện trên toàn quốc
 Hỗ trợ 24/7
 Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình
 Giấy chứng nhận GMP FOOD hợp pháp, có giá trị trong hợp đồng và đấu thầu

 

Tổng quan

GMP - FOOD (Good Manufacturing Practices in Food ) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. bao gồm những nguyên tắc chung, những quy định, hướng dẫn các nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất; áp dụng cho các cơ sở sản xuất, gia công, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm…, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

GMP quan tâm đến các yếu tố quan trọng: Con người, nguyên vật liệu, máy móc  thiết bị, thao tác, môi trường ở tất cả các khu vực của quá trình sản xuất, kể cả vấn đề  giải quyết khiếu nại của khách hàng và thu hồi sản phẩm sai lỗi. Những yêu cầu của GMP có tính mở rộng và tổng quát, cho phép mỗi nhà sản xuất có thể tự quyết định về số quy định, tiêu chuẩn, thủ tục, hướng dẫn công việc sao cho đáp ứng được các yêu cầu cần thiết, phù hợp với loại hình, lĩnh vực sản xuất và điều kiện cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Chính vì vậy số các quy định, thủ tục của hệ thống GMP của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau.


Tại sao GMP lại quan trọng?

Thực hành sản xuất tốt (GMP) rất quan trọng để sản xuất thực phẩm an toàn. Cơ sở kinh doanh thực phẩm có trách nhiệm pháp lý và đạo đức để sản xuất và chế biến thực phẩm không gây hại cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp thực phẩm có thể phải trả một khoản chi phí cao nếu không thực hiện đầy đủ Thực hành sản xuất tốt (GMP). Tất cả nhân viên phải được đào tạo về các quy trình GMP của các doanh nghiệp thực phẩm.


Phạm vi và đối tượng kiểm soát của GMP FOOD

 • Việc xây dựng và bố trí mặt bằng thực phẩm chính xác.
 • Điều kiện của môi trường bên ngoài của cơ sở thực phẩm.
 • Việc bảo trì đầy đủ các thiết bị và dụng cụ được sử dụng trong cơ sở kinh doanh thực phẩm.
 • Việc sử dụng các hóa chất phù hợp trong và xung quanh cơ sở thực phẩm bao gồm hóa chất tẩy rửa, hóa chất kiểm soát dịch hại và chất bôi trơn máy.
 • Việc xác định và lưu trữ chất thải trong và của cơ sở kinh doanh thực phẩm.
 • Sự sạch sẽ của cơ sở thực phẩm, thiết bị, đồ dùng, sàn nhà, tường và trần nhà.
 • Một chương trình kiểm soát dịch hại hiệu quả được thực hiện trong khuôn viên và khu vực xung quanh thực phẩm.
 • Tránh tạp chất bên ngoài trong thành phẩm. Các nguồn vật chất lạ có thể bao gồm gỗ, thủy tinh, kim loại, nhựa, sâu bệnh, giấy, dây, băng dính.

Hành trình thực hành tốt sản xuất Thực phẩm theo GMP FOOD

Bắt đầu

Với GMP FOOD

Tìm hiểu quy trình thực hành sản xuất tốt GMP FOOD là gì và tại sao GMP FOOD tốt cho doanh nghiệp?

Bắt đầu với GMP FOOD >

Áp dụng

tiêu chuẩn GMP FOOD

Khám phá những cách tốt nhất để thực hiện sản xuất tốt thực phẩm theo tiêu chuẩn GMP FOOD và làm thế nào chúng tôi có thể giúp đỡ bạn?

Thực hiện theo tiêu chuẩn GMP FOOD >

Chứng nhận

GMP FOOD

Nhận đánh giá độc lập và đạt được chứng nhận thực hành tốt sản xuất Thực phẩm của bạn.

Chứng nhận GMP FOOD >

Duy trì mở rộng

Với GMP FOOD

Đảm bảo hệ thống cung cấp những điều tốt nhất cho doanh nghiệp.

Duy trì GMP FOOD >

Chứng nhận mở rộng

Tái chứng nhận GMP FOOD

Mở rộng phạm vi, tái chứng nhận hệ thống GMP FOOD

Mở rộng + tái chứng nhận GMP FOOD >

GMP FOOD yêu cầu phải đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất

 • Nhà xưởng và phương tiện chế biến cần phải thiết kế, lắp đặt đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất. Nhà xưởng cần phân thành các khu với chức năng khác nhau để tránh lẫn lộn giữa nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm và phụ liệu chế biến khác.
 • Điều kiện vệ sinh
 • Quá trình chế biến phải được kiểm soát phòng ngừa nhiễm bẩn.
 • Sức khỏe người lao động cần phải được kiểm tra định kỳ để tránh bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn, virus lây sang thực phẩm.
 • Bảo quản và phân phối sản phẩm cần thực hiện tốt để tránh tác nhân có hại ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Mối quan hệ của GMP HACCP là gì?

Có thể thấy được GMP và HACCP đều có liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất sản phẩm. Không chỉ thế cả hai còn được triển khai trong xuyên suốt chuỗi cung ứng thực phẩm. Vậy mối quan hệ của GMP HACCP là gì? Tuy GMP có thể được áp dụng cho các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng không có nghĩa chương trình này không liên quan đến HACCP.

HACCP đặt trọng tâm vào an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó GMP lại hướng đến đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Mục đích khác nhau nhưng cả hai lại hỗ trợ cho nhau. GMP chính là một trong hai chương trình tiên quyết mà doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sản xuất, chế biến thực phẩm phải áp dụng trước khi triển khai chương trình HACCP.

Bên cạnh GMP, các doanh nghiệp, cá nhân còn phải thực hiện chương trình SSOP – Sanitation Standard Operating Procedures – Quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh. Cả hai chương trình tiên quyết đều mang tính chất hỗ trợ để giúp HACCP triển khai hiệu quả, giảm thiểu tối đa xác suất xuất hiện mối nguy trong quá trình sản xuất.

Phân biệt GMP FOOD và HACCP


Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT là tổ chức khoa học công nghệ được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp phép và chỉ định hoạt động. ISOCERT đã có những đóng góp to lớn trong việc đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng hàng hóa phục vụ quản lý và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất - nhập khẩu.

Với trụ sở chính tại Hà Nội, ISOCERT còn hoạt động thông qua mạng lưới các chi nhánh, văn phòng đại diện , cùng với đội ngũ chuyên gia đánh giá, giám định viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm phủ rộng trên khắp lãnh thổ Việt Nam và thế giới. Bằng sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo và hiểu biết chuyên môn, những giải pháp độc lập, trọn gói hoặc tùy biến cá nhân hóa của ISOCERT có thể giúp bạn:

✔️  Tối ưu quy trình, nâng cao chất lượng trong từng phân đoạn sản xuất, vận chuyển, phân phối tiêu thụ hoặc dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng 

✔️  Tạo dựng niềm tin, khẳng định uy tín, kinh doanh thuận lợi nhờ vào lời đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa trước người tiêu dùng, đối tác, bạn hàng

✔️  Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của cơ quan quản lý, bao gồm các quy tắc địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế và các quy định đối với sản xuất và kinh doanh của hàng hóa

✔️  Đảm bảo chất lượng, an toàn, sức khỏe, môi trường và trách nhiệm xã hội đối với nguyên liệu thô, bán thành phẩm, thành phẩm hàng hóa trong toàn bộ quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu thêm về ISOCERT >


Các khóa đào tạo GMP FOOD tiêu biểu 

Chúng tôi thiết kế những khóa đào tạo chi tiết, cụ thể, phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp bạn. Các khóa học của ISOCERT giúp khách hàng có được nhận thức đầy đủ, chính xác và cụ thể nhất về Hệ thống thực hành sản xuất tốt theo GMP FOOD thông qua các ví dụ thực tế, làm việc nhóm, và thực hành ngay tại doanh nghiệp của ban.

Xem tất cả các khóa đào tạo GMP FOOD >


Bước kế tiếp

Cho dù Doanh nghiệp đang bắt đầu quá trình chứng nhận hay mong muốn chuyển đổi, chỉ cần thảo luận về các phương án của doanh nghiệp với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để được hướng dẫn 

Tìm hiểu thêm thông tin >

Yêu cầu báo giá chứng nhận >


Tìm hiểu làm thế nào để có chứng nhận GMP FOOD giá cả phải chăng?

Yêu cầu thêm thông tin >

Yêu cầu báo giá >


Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Hotline: 0976389199 hoặc Tổng đài 1900 636 538 

Email: cskh@isocert.org.vn Hoặc Email: contacts@isocert.org.vn

ISOCERT HÀI HÒA CÙNG THỊNH VƯỢNG 

 

Khách hàng tiêu biểu

tại sao chọn chúng tôi
icon_why

Tại sao chọn chúng tôi

Cùng nâng cao chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp vì lợi ích Quốc gia

Tin tưởng và hợp tác với ISOCERT để cùng xây dựng một tương lai thành công và bền vững.

5500+

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Hơn 5500+ Doanh nghiệp

icon_why

Hơn 200 Chuyên Gia và Nhân Sự có trình độ Đại Học Trở Lên

icon_why

5 Chi Nhánh ở cả 3 Miền Bắc - Trung - Nam

icon_why

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Trọn Gói!

icon_why

Chứng nhận được Công Nhận trên toàn thế giới thông qua IAFCERTSEARCH

icon_why

Khách hàng đánh giá, nhận xét

5

1 đánh giá

5

1

4

0

3

0

2

0

1

0

Le Chien 3 ngày trước

Chuyên gia hỗ trợ rất nhiệt tình.

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo