0976.389.199
Dịch Vụ Tích Hợp ISO 9001-45001-14001-Tích Hợp Hệ Thống ISO

Dịch Vụ Tích Hợp ISO 9001-45001-14001-Tích Hợp Hệ Thống ISO

Dịch Vụ Tích Hợp ISO 9001-45001-14001-Tích Hợp Hệ Thống ISO

Hệ thống tích hợp ISO 9001: 2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018 hay còn gọi là hệ  thống quản lý tích hợp chất  lượng, an toàn sức khỏe và môi trường(QHSE) Tích hợp cả 3 hệ thống quản lý vào một hệ thống quản lý chung của cả doanh nghiệp, giúp liên kết, gắn chặt các phần quản lý riêng biệt, cơ sở dữ liệu để hoàn chỉnh công cụ quản lý doanh nghiệp.

Nguồn gốc hệ thống tích hợp ISO 9001: 2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018

Hệ thống tích hợp ISO 9001: 2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018 hay còn gọi là hệ  thống quản lý tích hợp chất  lượng, an toàn sức khỏe và môi trường(QHSE).  Tích hợp cả 3 hệ thống quản lý vào một hệ thống quản lý chung của cả doanh nghiệp, giúp liên kết, gắn chặt các phần quản lý riêng biệt, cơ sở dữ liệu để hoàn chỉnh công cụ quản lý doanh nghiệp. Quá trình tích hợp sẽ trải qua các trạng thái: kết nối, đồng bộ, chuẩn hóa và hội tụ. Các số liệu, báo cáo, phân tích, dự đoán do hệ thống tổng hợp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp ra quyết định chính xác, nhanh chóng. Áp dụng đồng bộ 3 chuẩn ISO 9001, 14001, 45001 nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng và các bên liên quan và cải tiến liên tục hệ thống quản lý đảm bảo một tương lai phát triển bền vững. Đây là các tiêu chuẩn đang được nhiều doanh nghiệp trên thế giới áp dụng. 

Hệ thống tích ISO tích hợp 9001, 14001, 45001 là một hệ thống  đặc biệt giúp tổ chức nâng cao năng lực điều hành doanh nghiệp để ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm - dịch vụ, nhằm thỏa mãn và nâng cao mức độ thỏa mãn của khách hàng.

 

Ngày nay tiêu chuẩn ISO đã và đang được nhiều doanh nghiệp thực hiện cải tiến phương pháp quản lý của mình dựa vào mô hình của các tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, ISO 45001, ISO14001, … nhưng hầu hết các phương pháp quản lý của Doanh nghiệp về các lĩnh vực đều riêng lẻ và ít khi gắn kết với nhau.

 

Do nguồn lực rất hạn chế nhiều doanh nghiệp chia nhỏ thành nhiều khu vực như xưởng 1 áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001, xưởng 2 áp dụng  tiêu chuẩn ISO14001, xưởng 3 áp dụng tiêu chuẩn 45001… sau đó copy, nhân rộng các quy trình, thủ tục đã viết cho 1 xưởng ra cho toàn doanh nghiệp. Và phân công rõ ràng rằng ngoài các hoạt động chuyên môn thì lãnh đạo A phụ trách riêng về chất lượng, cán bộ lãnh đạo B phụ trách riêng các vấn đề môi trường, 1 người khác phụ trách riêng về góc độ an toàn lao động…để dễ nhớ các yêu cầu, dễ trả lời các cơ quan đánh giá chứng nhận và các dễ mở rộng thị trường với đối tác.

 

Cách làm việc  trên khiến doanh nghiệp phải làm nhiều chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn, đáp ứng nhanh đòi hỏi của thị trường. Tuy nhiên nó khiến trong nội bộ doanh nghiệp tồn tại đồng thời nhiều hệ thống quản lý dẫn đến tình trạng phân tán nguồn lực, tốn chi phí và thời gian chứng nhận quản lý không thống nhất, phức tạp và hiệu lực, hiệu quả sẽ thấp,  khó có thể duy trì lâu dài.                             

Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế đang được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Rất nhiều khách hàng yêu cầu khuôn mẫu để quản lý tất cả các hệ thống được chứng nhận. Thấu hiểu được sự khó khăn của các doanh nghiệp trước tình hình đó ISOCERT đã đưa ra giải pháp cách tích hợp các hệ thống quản lý ISO trên cho đơn giản hơn.  

 

Vì vậy ISOCERT phát triển hệ thống tích hợp ISO 9001, 14001, 45001 sử dụng hướng dẫn ISO để viết các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý quốc tế– đem lại cho bạn khuôn mẫu tiêu chuẩn quốc tế cấp thế giới để làm việc.

 

Các tiêu chuẩn mục tiêu của hệ thống tích hợp 9001, 14001,45001
 

  1. Tiêu chuẩn ISO 9001- Hệ thống quản lý chất lượng ( QMS):  Nhằm hoạch định hệ thống quản lý doanh nghiệp cho thiết kế và tổ chức sản xuất tập trung vào chất lượng sản phẩm bằng các quy trình và hướng dẫn công việc được soạn thảo theo hướng tạo thêm giá trị gia tăng cho từng quá trình hoặc công đoạn. Thiết lập các quá trình hoạt động của doanh nghiệp và kiểm soát các hoạt động thông qua các chỉ số đo lường hiệu lực của quá trình, qua thực hiện cải tiến liên tục nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cho khách hàng.
  2. Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 -Hệ thống quản lý môi trường (EMS): Nhằm đảm bảo quá trình sản xuất dịch vụ thân thiện với môi trường. Nhận diện các mối nguy về môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh và đưa ra các biện pháp kiểm soát để đảm bảo giảm thiểu tác động môi trường đồng thời tuân thủ các luật pháp về bảo vệ môi trường.
  3. Tiêu chuẩn ISO 45001:2018 - Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp(OH&S) : Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho người sản xuất và người tiêu dùng sản phẩm. Nhận diện các rủi ro về an toàn, sức khỏe của người lao động và đưa ra các biện pháp kiểm soát để đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động cũng như thiệt hại về tài sản đồng thời tuân thủ luật pháp về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

  

Mối liên hệ của 3 hệ thống quản lý iso 9001, 14001, 45001 khi tích hợp vào chung 1 hệ thống quản lý tích hợp 

 

Một hệ thống quản lý tích hợp (IMS) có thể kết hợp tất cả các thành phần cấu thành của một doanh nghiệp thành một hệ thống quản lý đơn giản và hoạt động hiệu quả hơn. Các hệ thống quản lý chất lượng 9001(QMS) , hệ thống quản lý môi trường 14001(EMS ) , và hệ thống quản lý an toàn 45001(OHS) Sẽ được kết hợp, liên kết với nhau và quản lý như một hệ thống quản lý tích hợp(IMS) . Đây không phải là hệ thống với các phần quản lý riêng biệt với nhau, thay vào đó, chúng sẽ được tích hợp với các mối liên kết để quá trình tương tự được quản lý và thực hiện mà không trùng lặp lại. IMS cấu thành chung cho tất cả các hệ thống bao gồm các nguồn lực (nhân lực, cơ sở vật chất và thiết bị …) và các quá trình (tài liệu trong QMS / EMS / OHS và áp dụng toàn bộ tổ chức ).

 

Nhờ vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức như: giảm chi phí chứng nhận cho nhiều hệ thống, giảm thời gian đánh giá có nhiều hệ thống quản lý riêng biệt, giảm sự chồng chéo và trùng lặp hệ thống tài liệu, các quá trình sắp xếp khoa học hơn, và chính sách và mục tiêu sẽ nhất quán hơn trên nhiều hệ thống. 

 

Tích hợp hệ thống ISO 9001, 14001, 45001 tạo thành một Hệ thống dẫn đường cho các doanh nghiệp soạn thảo tài liệu (biên bản hóa) cho việc vận hành một hệ thống tập trung hướng vào khách hàng đạt hiệu quả cao nhất với nguyên tắc làm đúng ngay từ đầu với chi phí thấp nhất.

ISOCERT cung cấp dịch vụ chứng nhận tích hợp iso 9001-45001-14001 cho mọi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 40% chi phí so với chứng nhận một iso riêng lẻ.

Dịch vụ chứng nhận tích hợp hệ thống iso tại ISOCERT cam kết giá tốt nhất. 

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký chứng nhận tích hợp ISO tại ISOCERT

Bước 2: Đánh giá sơ bộ

Bước 3: Đánh giá tài liệu tại ISOCERT

Bước 4: Đánh giá hệ thống quản lý

Bước 5: Kiểm tra khắc phục và thẩm xét hồ sơ

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận và dấu chứng nhận

 

  1. Về công tác quản lý nội bộ

-  Việc xây dựng hệ thống tích hợp tránh được sự cồng kềnh về hệ thống tài liệu

- Hệ thống quản lý tích hợp giúp bạn thu lợi nhiều hơn từ tổ chức của bạn. Và tích hợp những hệ thống quản lý này cho phép bạn thậm chí đạt nhiều hơn mà không phải đầu tư thêm thời gian hoặc tiền bạc. 

 

- Tích hợp hệ thống ISO cùng một thời điểm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Giảm chi phí chứng nhận cho nhiều hệ thống, giảm thời gian đánh giá có nhiều hệ thống quản lý riêng biệt, giảm sự chồng chéo và trùng lặp hệ thống tài liệu, các quá trình sắp xếp khoa học hơn, và chính sách và mục tiêu sẽ nhất quán hơn trên nhiều hệ thống. Chi phí trả cho tư vấn và chứng nhận sẽ giảm từ 20 – 30% so với áp dụng riêng lẻ.

- Nâng cao nhận thức của người lao động trong việc thực hiện xử lý công việc đáp ứng với các yêu cầu và hướng vào sự hài lòng của khách hàng.  

 

- Nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp trong việc xác định rõ bối cảnh của tổ chức, các vấn đề nội bộ và bên ngoài của tổ chức, hội nhập kinh tế Quốc tế, các rủi ro và cơ hội để đưa ra định hướng chiến lược của tổ chức trong các hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

- Đáp ứng tất cả các yêu cầu tiêu chuẩn với các bộ chính sách và quy trình. Các quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh được chuẩn hóa thành các quy trình/ thủ tục, hướng dẫn công việc ISO đảm bảo tính nhất quán và khoa học trong quá trình thực hiện công việc tại các đơn vị, bộ phận trong toàn Công ty.

- Cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận nhờ kiểm soát các rủi ro và cơ hội. nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu sự không phù hợp trong các quá trình xử lý và giải quyết công việc.

 

- Các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp ngày càng có chất lượng hơn khi cung cấp đến khách hàng cũng như góp phần nhận diện các sản phẩm, hàng hóa không phù hợp từ đó có các biện pháp khắc phục phù hợp nhằm góp phần làm giảm chi phí. Đặc biệt, tỷ lệ lãng phí cũng như tỉ lệ sai lỗi trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã giảm đáng kể.
 

- Việc xây dựng tích hợp các hệ thống quản lý và các công cụ cải tiến góp phần xác định rõ trách nhiệm, rõ công việc cho từng bộ phận, cá nhân trong từng đơn vị. Giúp lãnh đạo tại các cấp quản lý dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các tiến trình thực hiện công việc của nhân viên nhờ đảm bảo hoạch định rõ ràng các bước thực hiện, các quá trình SXKD của Công ty và trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị/ bộ phận được phân định rõ ràng đảm bảo không bị chồng lấn, chồng chéo nhiệm vụ trong quá trình thực hiện công việc.

 

- Nâng cao hình ảnh, văn hóa của doanh nghiệp thể hiện rõ tính chuyên nghiệp trong qua trình thực hiện các công việc ISO. Nâng cao ý thức của người lao động trong quá trình thực hiện công việc. Tạo được mối quan hệ công việc chặt chẽ giữa lãnh đạo và nhân viên. Giải quyết các mâu thuẫn, bất đồng trong nội bộ, triệt tiêu những xung đột trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhờ được quy định rõ ràng trong các quy trình, thủ tục ISO. Các công việc đều được kiểm soát tốt, không bỏ sót nhiệm vụ, trách nhiệm được xác định rõ ràng. Thúc đẩy nề nếp làm việc, nâng cao tinh thần thái độ làm việc của nhân viên.

 

- Kiểm soát các thay đổi đối với hệ thống quản lý chất lượng nhằm ngăn chặn sự không phù hợp hoặc phát sinh ngoài dự kiến.

 

  1. Về công tác đối ngoại:

 

- Tạo niềm tin, sự uy tín và nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Công ty. Nhờ đó giúp Công ty mở rộng thị trường, nâng cao giá trị thương hiệu đáp ứng yêu cầu về chất lượng dịch vụ đối với các khách hàng.

 

- Giành được các ưu thế, uy tín trong cạnh tranh, thuận lợi trong việc thâm nhập thị trường nội địa, Quốc tế và trong khu vực.

- Nâng cao khả năng cạnh tranh đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng và các bên liên quan

- Khẳng định uy tín về chất lượng sản phẩm dịch vụ của Doanh nghiệp.

Dịch vụ liên quan

icon zalo
ajax-loader