0976.389.199
GLOBALG.AP Tiêu chuẩn Toàn cầu về Thực hành Nông nghiệp tốt

GLOBALG.AP Tiêu chuẩn Toàn cầu về Thực hành Nông nghiệp tốt

GLOBALG.AP Tiêu chuẩn Toàn cầu về Thực hành Nông nghiệp tốt

GLOBALG.AP (trước đây là EUREPGAP) là tiêu chuẩn dành cho các Nhà bán lẻ Châu Âu về Thực hành Nông nghiệp Tốt (GAP), khuyến khích việc áp dụng các chương trình tiêu chuẩn tự nguyện để chứng nhận các sản phẩm nông nghiệp trên toàn cầu nhằm thúc đẩy nông nghiệp bền vững và giảm thiểu đầu vào hóa chất nông nghiệp.  

Thúc đẩy nông nghiệp bền vững là nhiệm vụ của tất cả các nhà sản xuất nông nghiệp trên thế giới.


GLOBALG.A.P - Tiêu chuẩn Toàn cầu về Thực hành Nông nghiệp tốt

Nhóm các nhà bán lẻ châu Âu đã tạo ra và thực hiện một loạt các tiêu chuẩn chứng nhận nông trại cụ thể theo từng ngành để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà bán lẻ và các nhà cung cấp toàn cầu của họ.


Áp dụng GLOBALG.A.P

Tiêu chuẩn trọng tâm của GLOBALG.A.P, là tiêu chuẩn Bảo đảm Nông trại Tổng hợp, đang được thực hiện trên ba lĩnh vực trong sản xuất nông nghiệp gồm: Trồng trọt (bao gồm nông sản có thể ăn được, cũng như hoa và cây cảnh), Chăn nuôi và Thủy sản.


Mục tiêu của GLOBALG.A.P

Mục đích là đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch và hài hòa các tiêu chuẩn nông nghiệp toàn cầu. Điều này bao gồm các yêu cầu đối với thực phẩm an toàn được sản xuất tuân theo:

  • Sức khỏe người lao động 
  • An toàn và phúc lợi 
  • Thuộc về môi trường
  • Sử dụng đất bền vững

Thông thường, các cuộc đánh giá GLOBALG.A.P cần hai ngày để hoàn thành và chúng tôi có sẵn các chuyên gia đánh giá được GLOBALG.A.P chấp thuận để tiến hành các cuộc đánh giá này.


Bắt đầu

Với tiêu chuẩn GLOBALG.A.P

Tìm hiểu Hệ thống thực hành sản xuất nông nghiệp tốt và tại sao GLOBALG.A.P. tốt cho doanh nghiệp trong chuỗi Thực phẩm?

Bắt đầu với GLOBALG.A.P >

Áp dụng

tiêu chuẩn GLOBALG.A.P

Khám phá những cách tốt nhất để thực hiện Hệ thống thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. và làm thế nào chúng tôi có thể giúp đỡ bạn?

Thực hiện theo tiêu chuẩn GLOBALG.A.P >

Chứng nhận

GLOBALG.A.P

Nhận đánh giá độc lập, minh bạch và đạt được chứng nhận Hệ thống thực hành sản xuất nông nghiệp tốt của bạn.

Chứng nhận GLOBALG.A.P >

Duy trì

GLOBALG.A.P

Đảm bảo hệ thống cung cấp những điều tốt nhất cho doanh nghiệp.

Duy trì GLOBALG.A.P >

Tái chứng nhận

GLOBALG.A.P

Mở rộng phạm vi, tái chứng nhận hệ thống GLOBALG.A.P

Mở rộng + tái chứng nhận GLOBALG.A.P >

Lợi ích của GLOBALG.A.P

Phần lớn các nhà bán lẻ trên thị trường ngày nay đều yêu cầu một số tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo sản xuất nông nghiệp an toàn và bền vững. Chứng nhận GLOBALG.A.P. được đánh giá cao trong việc chứng minh tính an toàn và bền vững của nguồn thực phẩm sản xuất từ nông trại. Bằng cách tuân thủ theo các tiêu chuẩn của GLOBALG.A.P., nhà sản xuất có thể bán sản phẩm của mình trên cả thị trường trong và ngoài nước. Do đó, chứng nhận GLOBALG.A.P. là tấm vé để nhà sản xuất vươn ra thị trường thế giới.

  • Tăng thêm giá trị cho sản phẩm thông qua việc tuân thủ với bộ tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. đã được công nhận trên toàn cầu.
  • Tiếp cận được các khách hàng, thị trường, nhà cung ứng và nhà bán lẻ mới ở cả trong nước và nước ngoài.
  • Giảm rủi ro ảnh hưởng đến uy tín của bạn khi đưa những sản phẩm có vấn đề về an toàn thực phẩm vào thị trường.
  • Tăng cường hiệu quả của các quy trình và hoạt động quản lý nông trại.
  • Có Mã số GLOBALG.A.P (GGN) để dễ dàng xác định và truy xuất nguồn gốc ở cấp độ B2B (giữa các doanh nghiệp với nhau).

Tiêu chuẩn Bảo đảm Nông trại Tổng hợp (IFA) 

Tiêu chuẩn IFA cho Thủy sản đề cập đến 4 nội dung trong Hướng dẫn Kỹ thuật trong Chứng nhận Thủy sản của FAO đã xây dựng (bao gồm: an toàn thực phẩm, môi trường, phúc lợi của người lao động và phúc lợi động vật). Các nội dung này được thực hiện với toàn bộ các khâu trong chuỗi sản xuất (từ trại giống, trại nuôi thương phẩm, thức ăn, truy xuất nguồn gốc sau khi thu hoạch). Những nguồn lực cần thiết để mang lại sản phẩm nuôi trồng thủy sản an toàn là việc sử dụng bền vững các sản phẩm đó. Bộ tiêu chuẩn Thủy sản của GLOBALG.A.P đặt ra các hướng dẫn tương ứng để giải quyết vấn đề sản xuất và sử dụng bền vững sản phẩm nuôi trồng thủy sản.

Tìm hiểu thêm về Tiêu chuẩn Bảo đảm Nông trại Tổng hợp (IFA) >


Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT là tổ chức khoa học công nghệ được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp phép và chỉ định hoạt động. ISOCERT đã có những đóng góp to lớn trong việc đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng hàng hóa phục vụ quản lý và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh xuất - nhập khẩu.

Với trụ sở chính tại Hà Nội, ISOCERT còn hoạt động thông qua mạng lưới các chi nhánh, văn phòng đại diện , cùng với đội ngũ chuyên gia đánh giá, giám định viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm phủ rộng trên khắp lãnh thổ Việt Nam và thế giới. Bằng sự nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo và hiểu biết chuyên môn, những giải pháp độc lập, trọn gói hoặc tùy biến cá nhân hóa của ISOCERT có thể giúp bạn :

✔️  Tối ưu quy trình, nâng cao chất lượng trong từng phân đoạn sản xuất, vận chuyển, phân phối tiêu thụ hoặc dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng 

✔️  Tạo dựng niềm tin, khẳng định uy tín, kinh doanh thuận lợi nhờ vào lời đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa trước người tiêu dùng, đối tác, bạn hàng

✔️  Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của cơ quan quản lý, bao gồm các quy tắc địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế và các quy định đối với sản xuất và kinh doanh của hàng hóa

✔️  Đảm bảo chất lượng, an toàn, sức khỏe, môi trường và trách nhiệm xã hội đối với nguyên liệu thô, bán thành phẩm, thành phẩm hàng hóa trong toàn bộ quá trình sản xuất và chuỗi cung ứng.

Tìm hiểu thêm về ISOCERT >


Bước tiếp theo

Tìm hiểu làm thế nào để có chứng nhận hệ thống thực hành sản xuất nông nghiệp tốt giá cả phải chăng?

Yêu cầu thêm thông tin >

Yêu cầu báo giá >

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin:

Hotline: 0976389199 hoặc Tổng đài 1900 636 538 

Email: cskh@isocert.org.vn Hoặc Email: contacts@isocert.org.vn

ISOCERT HÀI HÒA CÙNG THỊNH VƯỢNG 


Yêu cầu báo giá

Tìm hiểu chứng nhận GLOBALG.A.P đánh giá chi phí kinh doanh của bạn là bao nhiêu.

Yêu cầu báo giá >


Tài liệu liên quan đến GLOBALG.A.P

Tham khảo các bài viết góc nhìn liên quan:

So sánh sự khác nhau giữa tiêu chuẩn VietGAP và Globalgap >

Áp dụng hiệu quả VietGAP vào nông trại >

GRASP là gì?

Tiêu chuẩn Đảm bảo An toàn Sản xuất là gì?

Tiêu chuẩn Bảo đảm Nông trại Tổng hợp (IFA) phiên bản 5.2

LocalG.A.P là gì?

Nhãn GGN là gì?