chua co ss
Dịch vụ chứng nhận VietGAP trồng trọt - Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt

Dịch vụ chứng nhận VietGAP trồng trọt - Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt

 • Kết quả đạt được

    Đào tạo tiêu chuẩn VietGAP tại doanh nghiệp

    Quyết định sử dụng dấu chứng nhận VietGAP

    Giấy chứng nhận Vietgap

Dịch vụ tại ISOCERT

icon  Thực hiện trên toàn quốc

icon  Tư vấn miễn phí 24/7

icon  Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình


Con người ngày nay không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất đơn thuần mà còn quan tâm rất nhiều đến những thực phẩm tiêu thụ hàng ngày. Vì đó là những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Đó cũng là lý do rất nhiều tổ chức, cá nhân hiện nay đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt để đảm bảo những sản phẩm mà họ sản xuất ra đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Chứng nhận VietGAP trồng trọt là gì?

VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices được hiểu là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Đây là tiêu chuẩn bao gồm những nguyên tắc, thủ tục, trình tự hướng dẫn các đơn vị, cá nhân sản xuất, thu hoạch hoặc sơ chế nhằm đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng, an toàn, sức khỏe an toàn lao động, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và bảo vệ môi trường.

VieGAP được ban hành bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. Chứng nhận VietGAP là việc so sánh mức độ đáp ứng của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn TCVN 11892-2017.

VietGAP chủ yếu tập trung vào việc quản lý đầu vào như đất, nước, thuốc trừ sâu, phân bón...để các sản phẩm trồng trọt an toàn.

Trong đó, VietGAP trồng trọt được dựa trên cơ sở EUREPGAP/GLOBALGAP, ASEAN GAP và FRESHCARE giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những sản phẩm trồng trọt của nước ta có thể tham gia thị trường khu vực ASEAN và thế giới, hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững.

Chứng nhận VietGap

Đối tượng áp dụng chứng nhận VietGap

Chứng nhận VietGap được áp dụng cho tất cả các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chăn nuôi, thủy sản, trồng trọt.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận VietGap

Doanh nghiệp cần có điều kiện gì để có thể được cấp giấy chứng chỉ VietGAP là điều mà rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những tiêu chí, các tổ chức, cá nhân cần đáp ứng được thì mới được cấp chứng nhận, bao gồm:

Về khía cạnh kỹ thuật sản xuất

Tiêu chuẩn VietGAP đưa ra các quy định cụ thể về kỹ thuật sản xuất từ khâu chọn giống, nước, đất, phân bón cho đến khi thu hoạch theo đúng quy định cụ thể cho từng lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản.

Về khía cạnh môi trường làm việc

Môi trường làm việc cần đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không độc hại, không lạm dụng sức lao động của người nông dân.

Về khía cạnh an toàn thực phẩm

Về tiêu chí an toàn thực phẩm có liên quan đến những biện pháp không có ô nhiễm vật lý khi thu hoạch khoặc không có hóa chất nhiễm khuẩn khi thu hoạch sản phẩm.

Về khía cạnh truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Đây là tiêu chí cho phép xác định được các vấn đề từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Cấp giấy chứng nhận VietGap

Các lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng chứng nhận VietGAP

Đối với người tiêu dùng

Sản phẩm đạt chất lượng tốt và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn, góp phần tạo nên thế hệ người tiêu dùng thông thái có thể xác định được những sản phẩm chất lượng thông qua dấu chứng nhận VietGAP. Điều này tạo động lực thúc đẩy người dân, các cơ sở, đơn vị sản xuất cải tiến sản phẩm để có thể tạo nên một nền nông nghiệp tiên tiến, chất lượng cho xã hội.

Đối với đơn vị sản xuất

Khi doanh nghiệp kiểm soát tốt chất lượng nguồn đầu vào như nước, đất, phân bón, thuốc trừ sâu...giúp đơn vị phản ứng kịp thời hơn với các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp tạo ra nguồn sản phẩm có chất lượng cao. Các đơn vị, tổ chức sản xuất được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đem tới sự uy tín, lòng tin qua thẩm định đối với các cơ quan quản lý và người tiêu dùng, góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm và thị trường tiêu thụ được ổn định hơn.

Đối với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu

Đối với những nguồn hàng có chứng nhận về chất lượng sẽ đảm bảo được đầu ra của sản phẩm, giúp nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức với khách hàng hơn. Ngoài ra, nguồn nguyên liệu được đảm bảo cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hay bị thu hồi khi đưa ra thị trường quốc tế bởi những sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng.

Đối với xã hội

Thông qua quy trình sản xuất nông nghiệp tốt giúp làm thay đổi tập quán, thói quen sản xuất hiện nay, giúp đem tới một nguồn sản phẩm đạt chất lượng, an toàn vệ sinh đúng nghĩa. Điều này góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt và giảm thiểu các chi phí y tế cũng như đảm bảo xã hội phát triển bền vững.

Lợi ích của chứng nhận VietGap

Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGAP

Đối với đơn vị, tổ chức sơ chế

Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGap đối với các đơn vị sơ chế bao gồm:

 • Thời gian sơ chế
 • Số địa điểm áp dụng
 • Chứng chỉ tập huấn về an toàn thực phẩm trong sơ chế, sản xuất, chế biến của chủ đơn vị và người lao động trực tiếp

Đối với trang trại

Điều kiện để đăng ký chứng nhận VietGAP đối với trang trại bao gồm:

 • Diện tích trang trại
 • Số lượng địa điểm trồng trọt
 • Số lượng hộ dân tham gia 
 • Đang trong thời gian thu hoạch
 • Xác định rõ đối tượng trồng trọt 

Tổ chức chứng nhận VietGAP

Tổ chức chứng nhận và giám định Quốc tế ISOCERT là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá chứng nhận sản phẩm được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định.

ISOCERT đã đăng ký hoạt động chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận số 2333/TĐC-HCHQ.

ISOCERT đã đăng ký hoạt động chứng nhận quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP trồng trọt)  theo TCVN 11892 - 1 :2017.

Vì vây, tổ chức chứng nhận và giám định Quốc tế ISOCERT có đủ cơ sở pháp lý cũng như đủ năng lực tham gia hoạt động đánh giá và chứng nhận VietGAP cho doanh nghiệp.

  Quy trình chứng nhận VietGAP

  Bước 1: Đăng ký chứng nhận

  Các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chứng nhận VietGAP sẽ liên hệ với tổ chức chứng nhận và giám định ISOCERT để cung cấp các thông tin cần thiết.

  Bước 2: Xem xét hợp đồng và chuẩn bị đánh giá

  Sau khi thống nhất thỏa thuận giữa 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Doanh nghiệp sẽ cung cấp những tài liệu liên quan cho tổ chức chứng nhận. ISOCERT sẽ tiến hành thành lập đoàn đánh giá và lên kế hoạch đánh giá. 

  Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1 (nếu cần)

  Trong bước này, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá sơ bộ nếu thấy cần thiết.

  Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2

  ISOCERT cử đoàn chuyên gia đánh giá tại cơ sở: Đánh giá quá trình sản xuất kết hợp lấy mẫu thử nghiệm.

  Bước 5: Thẩm xét hồ sơ

  Sau khi đánh giá xong, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành thẩm xét hồ sơ, tài liệu có liên quan.

  Bước 6: Cấp giấy chứng nhận

  Sau khi có kết quả đánh giá sự phù hợp đạt yêu cầu, ISOCERT sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận VietGAP cho doanh nghiệp. Giấy chứng nhận VietGap có hiệu lực trong vòng 3 năm.

  Bước 7: Đánh giá và giám sát định kỳ

  ISOCERT sẽ tiến hành đánh giá, giám sát khách hàng trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận. Tần suất đánh giá 1 lần/năm.

  Bước 8: Đánh giá chứng nhận lại

  Doanh nghiệp đăng ký chứng nhận lại khi hết hiệu lực Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

  Trên đây, ISOCERT đã cung cấp những thông tin cần thiết cho quý độc giả hiểu về chứng nhận VietGAP trồng trọt- thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Hy vọng với những chia sẻ trên, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được tổ chức chứng nhận uy tín.

  Làm giấy chứng nhận VietGAP ở đâu uy tín?

  ISOCERT tự hào là tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay trong việc cấp giấy chứng nhận VietGAP cho hàng nghìn doanh nghiệp trong nước. 

  Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký giấy chứng nhận VietGap vui lòng liên hệ ngay với ISOCERT để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn cụ thể hơn.

  Khi hợp tác với ISOCERT, quý khách hàng sẽ hài lòng với:

  • Đội ngũ chuyên gia đánh giá với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu về VietGAP;
  • Hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ của ISOCERT dễ dàng hơn;
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm, nhiệt tình;
  • Chi phí đánh giá cấp chứng nhận hợp lý;
  • Hỗ trợ cung cấp cho doanh nghiệp các văn bản pháp lý, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan.

  tổ chức chứng nhận vietgap

   

  ISOCERT đã đăng ký hoạt động chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận số 2333/TĐC-HCHQ 

   

  tổ chức chứng nhận VietGAP

   

  ISOCERT đã đăng ký hoạt động chứng nhận quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP trồng trọt)  theo TCVN 11892 - 1 :2017

  Tại Việt Nam, hoạt động chứng nhận VietGAP của tổ chức chứng nhận ISOCERT đã được đăng ký tại tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng trực thuộc bộ khoa học và công nghệ theo giấy chứng nhận số: 2333/TĐC-HCHQ 

  Do đó, ISOCERT có đủ cơ sở pháp lý cũng như đủ năng lực tham gia hoạt động đánh giá và chứng nhận VietGAP cho doanh nghiệp. ISOCERT  tổ chức chứng nhận VietGAP uy tín tại Việt Nam.

  Hơn +1000 doanh nghiệp đăng ký cấp chứng nhận VietGAP tại ISOCERT đã đạt chứng nhận VietGAP với chi phí tiết kiệm nhất. 

  Khách hàng đã được ISOCERT đào tạo và đánh giá chứng nhận VietGAP

  Công ty TNHH nông sản sạch Chợ Lúa áp dụng thực hành sản xuất tốt nông nghiệp VietGAP phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn TCVN 11892 - 1:2017 và được ISOCERT cấp giấy chứng nhận VietGAP

  Hợp tác xã nông nghiệp Trường Long Gia Lai áp dụng thực hành sản xuất tốt nông nghiệp VietGAP phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn TCVN 11892 - 1:2017 và được ISOCERT cấp giấy chứng nhận VietGAP

  Công ty TNHH Real Farm áp dụng thực hành sản xuất tốt nông nghiệp VietGAP phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn TCVN 11892 - 1:2017 và được ISOCERT cấp giấy chứng nhận VietGAP

  Hộ kinh doanh Ngô Chí Công áp dụng thực hành sản xuất tốt nông nghiệp VietGAP phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn TCVN 11892 - 1:2017 và được ISOCERT cấp giấy chứng nhận VietGAP

  STTTài liệu liên quan
  1Tải Phiếu Đăng ký chứng nhận Tải form đăng ký
  2Quy định nguyên tắc và điều kiện chứng nhận Tải form đăng ký
  3Hướng dẫn sử dụng dấu chứng nhận Tải form đăng ký
  4Thủ tục khiếu nại + kháng nghị 
  5Hướng dẫn mở rộng, thu hối phạm vi CN Tải form đăng ký
  6Danh sách đình chỉ chứng nhận

   

  Quy trình chứng nhận vietgap

  đánh giá

  • Tag :
  Bình luận
  ajax-loader