0976.389.199
14 giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

14 giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

An ninh mạng không phải là trò đùa. Cho dù bạn có một trang web, tài khoản trực tuyến hoặc bất kỳ loại cơ sở hạ tầng dựa trên web nào, bạn đều có nguy cơ bị tấn công mạng.

Mặc dù công chúng thường chỉ nghe nói về các cuộc tấn công mạng nhằm vào các công ty nổi tiếng, ngân hàng và các trang web của chính phủ, các doanh nghiệp nhỏ trở thành mục tiêu chính cho tội phạm mạng, đối thủ cạnh tranh và các bên bất mãn. Tuy nhiên, do thiếu nguồn lực của họ, các doanh nghiệp nhỏ có các trang web, tài khoản và hệ thống mạng được bảo vệ kém nhất, khiến các cuộc tấn công mạng trở thành một công việc tương đối dễ dàng.

Để giúp bạn bảo vệ doanh nghiệp của mình, đây là 14 giải pháp an ninh mạng thân thiện với doanh nghiệp nhỏ để giúp bạn bắt đầu.

1. Comodo

Khi nói đến các giải pháp bảo mật chi phí thấp, bạn thường nhận được những gì bạn phải trả. Comodo  là nhà cung cấp bảo mật toàn cầu, từng đoạt giải thưởng cung cấp các công cụ bảo mật miễn phí và giá cả phải chăng, không ảnh hưởng đến tính năng và độ tin cậy. Các giải pháp bao gồm Comodo One, nền tảng quản lý CNTT miễn phí của công ty có tính năng giám sát và quản lý từ xa (RMM), quản lý bản vá và Bàn dịch vụ tất cả ở một nơi; Comodo SecureBox để bảo vệ ứng dụng khỏi các thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại; và Comodo Advanced Endpoint để tự động ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào mạng. Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể tận hưởng phần mềm chống vi-rút miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và trả phí, bảo mật internet miễn phí, quản lý thiết bị di động, bảo vệ tường lửa, bảo mật cho hệ thống POS, và nhiều dịch vụ khác. Comodo cung cấp các nền tảng này miễn phí vì nó có cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể mua các tiện ích bổ sung và các tính năng bảo mật nâng cao.

2. ESET

Tìm kiếm một giải pháp duy nhất để bao phủ tất cả các cơ sở của bạn? ESET  cho phép bạn chọn từ nhiều gói bảo mật khác nhau để bảo vệ máy tính, thiết bị di động, ổ USB, mạng và máy chủ của bạn. Ví dụ: ESET Secure Business Pack bảo vệ máy tính Windows và Mac, cũng như điện thoại iPhone và Android, máy chủ tệp và tài khoản email. Công ty cũng cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho phép bạn xây dựng công cụ bảo mật hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể chọn theo loại sản phẩm, quy mô công ty và ngành. Các lựa chọn bao gồm bảo mật điểm cuối, bảo mật di động, quản lý từ xa, xác thực hai yếu tố , mã hóa, bảo mật tệp, bảo mật email và bảo mật ảo hóa.

3. Trình kiểm tra Wi-Fi Xirrus

Hầu hết các doanh nghiệp có mạng cục bộ đều sử dụng kết nối mạng LAN không dây, tốc độ nhanh và hiệu quả nhưng vẫn dễ bị tấn công từ bên ngoài. Trình kiểm tra Wi-Fi Xirrus cung cấp quyền kiểm soát trung tâm cho mạng WLAN của bạn, giúp bạn có thêm quyền giám sát và bảo vệ mạng của mình. Những kẻ tấn công có thể xâm nhập vào một mạng WLAN không được bảo vệ, nhưng Trình kiểm tra Wi-Fi Xirrus kiểm tra lưu lượng truy cập và máy khách, đề phòng hoạt động bất thường và phát hiện các điểm truy cập trái phép.

4. Lookout Mobile Security

Không chỉ các máy tính có nguy cơ vi phạm bảo mật. Lookout Mobile Security  là tất cả về việc bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng trên điện thoại và máy tính bảng. Nó hoạt động bằng cách dự đoán, đoán trước và bảo vệ chống lại tất cả các loại mối đe dọa di động, chẳng hạn như phần mềm độc hại, rò rỉ dữ liệu và các rủi ro liên quan đến các ứng dụng đã tải sẵn và thiết bị đã bẻ khóa. Lookout cũng cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ trên các thiết bị của mình và cung cấp các công cụ nâng cao để quản lý rủi ro, các nhà cung cấp phần mềm và ứng dụng bác sĩ thú y, điều tra các sự cố và đảm bảo tuân thủ các quy định bảo mật và chính sách của công ty. 


5. Random.org

Một trong những nguyên lý của an ninh mạng là mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản và dịch vụ của bạn. Ngày nay, ngay cả mật khẩu dựa trên tên thú cưng của bạn hoặc tên vợ / chồng và ngày sinh của bạn cũng đi kèm với rủi ro. Mật khẩu ngẫu nhiên là cách để đi. Random.org  có trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên tự động tạo mật khẩu mạnh, gồm cả chữ và số, phân biệt chữ hoa chữ thường, dài tối đa 24 ký tự. Kết hợp kết quả hoặc thêm liên lạc của riêng bạn để có mật khẩu siêu an toàn . Bạn không còn có lý do để sử dụng "mật khẩu", "12345" hoặc các mật khẩu dễ đoán khác. 

6. Luôn an toàn khi trực tuyến

Luôn có ích khi biết ai đó chống lưng cho bạn. Luôn An toàn Trực tuyến , được cung cấp bởi Liên minh An ninh Mạng Quốc gia, có đầy đủ các công cụ và tài nguyên để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ bảo vệ doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của họ khỏi các cuộc tấn công mạng, mất dữ liệu và các mối đe dọa trực tuyến khác. Bạn có thể học cách đánh giá rủi ro của mình, theo dõi các mối đe dọa, thực hiện kế hoạch bảo mật không gian mạng và đào tạo nhân viên. Bạn cũng sẽ tìm hiểu những việc cần làm sau một cuộc tấn công và cách báo cáo một cuộc tấn công với các cơ quan chức năng thích hợp để thu hồi bất kỳ tổn thất nào và đưa những kẻ tấn công ra trước công lý.

7. FCC Small Biz Cyberplanner 2.0

An ninh mạng có thể quá tải đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn muốn bao gồm tất cả các cơ sở của bạn, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Người  lập kế hoạch cho Small Biz Cyberplanner của Ủy ban Truyền thông Liên bang  có thể hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Chỉ cần điền thông tin của bạn, chỉ ra các lĩnh vực bạn quan tâm và người lập kế hoạch sẽ tự động tạo một kế hoạch an ninh mạng tùy chỉnh với lời khuyên của chuyên gia cho doanh nghiệp của bạn. Các lĩnh vực nó bao gồm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, lừa đảo và gian lận, an ninh mạng, bảo mật trang web, email, thiết bị di động và nhân viên.

8. AxCrypt

Mã hóa là nền tảng của quyền riêng tư và bảo mật trong thế giới kỹ thuật số. Các tệp được mã hóa hiếm khi bị kẻ trộm dữ liệu mở và đọc nếu không có khóa chuyên dụng. Khi nói đến việc giữ cho các tệp của bạn không thể đọc được bởi những con mắt không mong muốn, ngay cả khi chúng được lưu trữ trong hệ thống của bạn, phần mềm mã hóa như AxCrypt sẽ thực hiện công việc. Phiên bản miễn phí cho phép bạn mã hóa các tệp bằng khóa 128 bit, trong khi phiên bản cao cấp cho phép bạn mã hóa bằng khóa 256 bit cao cấp hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ tệp với đồng nghiệp một cách an toàn, tất cả trong khi vẫn giữ cho dữ liệu được mã hóa và khóa an toàn.

9. Cloudflare

Bảo vệ trang web của bạn không phải tốn nhiều tiền. Công  cụ Cloudflare miễn phí  về cơ bản "nằm trước" một trang web và chiến đấu chống lại các cuộc tấn công độc hại, chẳng hạn như tiêm SQL và các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) có thể đóng cửa trang web của bạn. Cloudflare tự động phát hiện các cuộc tấn công, chặn chúng và tạo báo cáo để cập nhật cho bạn. Nó cũng đánh giá khách truy cập, đánh giá danh tiếng của họ, địa chỉ IP và các yếu tố khác để xác định tính hợp pháp. Người dùng cũng có thể chặn một số địa chỉ IP, chọn mức độ bảo mật, thiết lập tường lửa và kích hoạt chứng chỉ bảo mật SSL để mã hóa dữ liệu.

10. NSFOCUS

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) quy mô lớn đã gia tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Các cuộc tấn công DDoS làm tràn ngập tài nguyên trang web, gây ra tình trạng ngừng hoạt động có thể kéo dài từ vài phút đến vài ngày và dẫn đến thiệt hại tài chính đáng kể. Các cuộc tấn công DDoS đặc biệt tai hại đối với các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Bạn có thể bảo vệ trang web của mình bằng  NSFOCUS , một nhà cung cấp dịch vụ giảm thiểu DDoS cung cấp giải pháp an ninh mạng tất cả trong một cho các doanh nghiệp nhỏ. Các dịch vụ bao gồm phát hiện tấn công, phòng thủ và quản lý giám sát để chống lại ngay cả những cuộc tấn công quy mô lớn và tinh vi nhất.

11. CSID

Không chỉ người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp danh tính. Các doanh nghiệp cũng có thể trở thành nạn nhân. Để bảo vệ công ty của bạn, hãy xem các dịch vụ bảo vệ danh tính doanh nghiệp như  CSID . Dịch vụ này cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa, phát hiện gian lận, giám sát người dùng và giao dịch, dịch vụ tín dụng và giảm thiểu vi phạm dữ liệu. Đối với các doanh nghiệp xử lý dữ liệu siêu nhạy cảm, CSID cũng cung cấp các phương pháp xác thực nâng cao bằng cách sử dụng hệ thống xác minh ID toàn cầu và sinh trắc học giọng nói.

12. HTTPS mọi nơi

Giao tiếp Siêu văn bản Giao thức Bảo mật (HTTPS) đã trở thành tiêu chuẩn cho các trang web để bảo vệ dữ liệu khi người dùng đăng nhập vào tài khoản, mua hàng trực tuyến và hoàn tất các giao dịch khác. Bạn có thể biết khi nào một trang web sử dụng giao thức này vì "https: //" xuất hiện phía trước URL. Tuy nhiên, nó thường bị giới hạn ở một số trang web được chọn và thường được kết hợp với các trang không được bảo vệ bằng HTTPS, làm ảnh hưởng đến bảo mật của bạn. Bạn có thể giúp duyệt web an toàn hơn với  HTTPS Everywhere , một tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho các trình duyệt web Firefox, Chrome, Opera và Android do Electronic Frontier Foundation phát hành. Nó mã hóa thông tin liên lạc trong khi bạn lướt các trang web lớn, lấp đầy khoảng trống và đảm bảo an ninh cho quá trình duyệt web của bạn mọi lúc.

13. Kỹ sư xã hội

An ninh mạng bắt đầu từ bên trong. Một doanh nghiệp có thể thực hiện tất cả các loại biện pháp an ninh mạng, nhưng nếu nhân viên của họ không được đào tạo để tránh các bẫy như lừa đảo, thì chỉ cần vài cú nhấp chuột là có thể xảy ra tấn công mạng. Social-Engineer.com  giúp các tổ chức xác định các khu vực rủi ro và cách những kẻ tấn công nguy hiểm có thể khai thác các lỗ hổng để truy cập trái phép vào cơ sở hạ tầng. Nhân viên được đào tạo bằng cách sử dụng các bài kiểm tra và đánh giá rủi ro kỹ thuật xã hội mô phỏng các sự kiện trong đời thực và bắt chước các cuộc tấn công. Social-Engineer cung cấp đào tạo trực tuyến và tại chỗ, đồng thời nó có thể tùy chỉnh các chương trình dựa trên nhu cầu và yêu cầu cá nhân.

14. OpenVPN

VPN được biết đến với việc cho phép người dùng thêm một lớp bảo mật khi họ duyệt internet. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sử dụng chúng để bảo mật mạng nội bộ của họ và đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới được truy cập chúng. Bạn có thể sử dụng OpenVPN để đảm bảo rằng nhân viên của bạn không truy cập vào mạng của bạn thông qua một kết nối mở, không được bảo vệ. Đầu tiên, họ phải kết nối với VPN, hoạt động như một cổng bảo mật vào mạng. Tin tặc có thể tận dụng các kết nối từ xa bằng cách cõng những người dùng được ủy quyền truy cập mạng từ bên ngoài. Với OpenVPN, nhân viên từ xa có thể truy cập mạng công ty từ Wi-Fi tại nhà của họ mà không cần lo lắng.

Bài viết liên quan