0976.389.199
3 giải pháp giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web cho công ty xây dựng

3 giải pháp giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web cho công ty xây dựng

Trang web của bạn không chỉ là một tài liệu quảng cáo trực tuyến mà bạn có thể biến nó thành một cỗ máy tạo ra khách hàng tiềm năng. Hai chìa khóa để thực hiện điều này là có một trang web thực hiện tốt công việc thuyết phục khách truy cập đặt câu hỏi và sau đó sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện vào trang web của bạn. Bài viết này sẽ thảo luận về chìa khóa thứ hai - điều khiển lưu lượng truy cập.

Dưới đây là 3 giải pháp giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web cho công ty xây dựng mà bạn có thể tham khảo: 

SEO địa phương

SEO địa phương (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một tập hợp các kỹ thuật làm cho các trang web của bạn được xếp hạng tốt một cách tự nhiên khi người dùng trong một khu vực địa lý xác định đang tìm kiếm một công ty xây dựng trên Google.

Bởi vì cả khách hàng thương mại và dân cư nói chung đều muốn có một công ty xây dựng ở gần đó, SEO địa phương là một công cụ tự nhiên và hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web đủ điều kiện. SEO địa phương liên quan đến nhiều nhiệm vụ cụ thể và thường yêu cầu hướng dẫn bên ngoài hoặc quản lý chiến dịch. Dưới đây là một số cách quan trọng nhất để cải thiện kết quả SEO địa phương:

  • Đảm bảo thông tin của bạn như tên công ty, địa chỉ chính xác và số điện thoại (thực) xuất hiện nhất quán trên tất cả các trang web của bạn.
  • Có được danh sách doanh nghiệp của bạn trên các trang web của hiệp hội doanh nghiệp địa phương có uy tín, cũng như các trang web/blog của ngành xây dựng địa phương và quốc gia.
  • Trau dồi các đánh giá tích cực của khách hàng trực tuyến về doanh nghiệp của bạn trên các trang web đánh giá có uy tín và các trang web trong ngành xây dựng.
  • Thiết lập và liên tục thêm nội dung vào trang Google Doanh nghiệp dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể thiết lập một trang riêng cho từng vị trí thực tế của doanh nghiệp mình, nếu muốn.

Chi phí của một chiến dịch SEO địa phương sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô và khả năng cạnh tranh của các thị trường địa lý trọng tâm của bạn. Tuy nhiên, giá trị của SEO địa phương cao vì có rất nhiều tìm kiếm với mục đích địa phương trên Google. Hầu hết các khách hàng thương mại và dân cư có khả năng sử dụng Google để tìm kiếm và nghiên cứu các công ty xây dựng và hai nơi mà họ chắc chắn sẽ ghé thăm là trang web của công ty và đánh giá của khách hàng.

Mở rộng và/hoặc tập trung lại danh sách từ khóa Mục tiêu SEO của bạn

Tái tập trung

Đối với SEO địa phương và SEO nói chung, việc nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp là điều cần thiết. Từ khóa là những cụm từ mọi người sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm của họ - ý tưởng là kết hợp các từ khóa trong các trang web của bạn phù hợp với từ khóa của những người dùng có liên quan. Nếu bạn là một doanh nghiệp xây dựng nhỏ đang cạnh tranh với các đối thủ lớn, họ có thể dễ dàng chi tiền cho bạn về SEO và thống trị bảng xếp hạng cho các từ khóa rất phổ biến, có khối lượng lớn.

Đừng để điều này làm bạn bối rối. Nếu bạn không thể cạnh tranh trên các từ khóa hàng đầu, hãy tập trung vào các từ khóa khác, khối lượng thấp hơn và ít cạnh tranh hơn với khả năng cao là tạo ra một cuộc điều tra. Chúng được gọi là "từ khóa dài". Ví dụ: thay vì nhắm mục tiêu một cụm từ có khối lượng lớn như “công ty xây dựng”, hãy xem xét:

"Công ty xây dựng thương mại"

"Công ty xây dựng khu dân cư"

"Các công ty xây dựng địa phương"

"Các công ty xây dựng công nghiệp"

"Công ty xây dựng nhà"

"Công ty xây dựng nhà mới"

"Công ty xây dựng cảnh quan"

"Công ty đóng khung xây dựng"

"Các công ty xây dựng lớn"

"Các công ty xây dựng hàng đầu"

Trong kinh doanh xây dựng, một khách hàng mới có thể tạo ra một lượng doanh thu đáng kể, do đó, ngay cả một số ít chuyển đổi từ các từ khóa dài cũng có thể dễ dàng trả tiền cho một chiến dịch SEO. Một chuyên gia SEO có kinh nghiệm có thể hỗ trợ bạn xác định các từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu.

Mở rộng

Nếu bạn đã có sức kéo tốt cho chiến dịch SEO của mình, bước hợp lý tiếp theo là mở rộng trọng tâm từ khóa của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một nhà thầu dân cư nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên tốt từ các từ khóa bao gồm và liên quan đến “nhà thầu dân cư”, bạn có thể thêm các từ khóa cho các dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp, chẳng hạn như:

"Tu sửa nhà bếp"

"Tu sửa tầng hầm"

"Sửa chữa mái nhà"

"Sửa chữa nền móng"

Điều quan trọng nhất cần làm là đảm bảo rằng bạn có một trang web riêng biệt dành riêng cho từng từ khóa dịch vụ chính mà bạn nhắm mục tiêu. Vì vậy, nếu bạn nhắm mục tiêu tất cả 4 từ khóa được liệt kê ở trên, bạn sẽ muốn thêm và tối ưu hóa bốn trang web để tu sửa nhà bếp, tu sửa tầng hầm, v.v.

Nếu bạn đã thành công với chiến dịch SEO của mình, các từ khóa mới sẽ tăng hạng tương đối nhanh chóng, vì Google đã coi trọng trang web của bạn một cách ưu ái. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn, bởi vì SEO không bao giờ là thành công trong một sớm một chiều.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Nếu bạn đang tìm kiếm thành công chỉ sau một đêm, hãy xem xét quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). PPC, mà chúng tôi có thể giới hạn trong Google AdWords vì lợi ích của cuộc thảo luận, là một loại tiếp thị trực tuyến hiển thị quảng cáo trên Google khi người dùng thực hiện các truy vấn tìm kiếm cho các từ khóa mà chiến dịch quảng cáo của bạn đã nhắm mục tiêu.

Không giống như SEO, làm cho các trang web có liên quan của bạn tăng lên trong thứ hạng không phải trả tiền theo thời gian, quảng cáo PPC sẽ xuất hiện ở vị trí hàng đầu ngay lập tức, nếu giá thầu của bạn thành công. Càng nhiều công ty xây dựng sử dụng AdWords để đặt giá thầu cho từ khóa bạn đã nhắm mục tiêu, thì quảng cáo càng đắt. Một lần nữa, khi xem xét giá trị của một khách hàng mới, các công ty xây dựng thường tạo ra ROI dương ngay cả khi các từ khóa đắt tiền.

Quảng cáo PPC đòi hỏi phải chọn từ khóa mục tiêu, tạo quảng cáo và tạo trang đích mà khách truy cập sẽ đến khi họ nhấp vào quảng cáo. Các trang đích cực kỳ liên quan đến quảng cáo và là các trang bán hàng nhỏ được thiết kế để tạo ra một cuộc điều tra qua điện thoại hoặc biểu mẫu.

Ngoài chi phí quảng cáo, bạn cũng sẽ trả phí quản lý cho đại lý/người làm việc tự do của UBND tỉnh, người quản lý chiến dịch. Các chiến dịch DIY hiếm khi hoạt động trừ khi bạn có một chuyên gia PPC có kinh nghiệm về việc tìm kiếm có trả tiền cho nhân viên là rất phức tạp và cần rất nhiều kiến ​​thức. Nhưng lợi ích về lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi có thể rất lớn. PPC chắc chắn đáng để thử nghiệm. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể rút phích cắm ngay lập tức; nếu nó hoạt động, bạn có thể mở rộng nó khi kết quả và ngân sách cho phép.

Trên đây là 3 giải pháp giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web cho công ty xây dựng mà ISOCERT muốn chia sẻ đến Quý doanh nghiệp. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp Quý doanh nghiệp xây dựng trang web hiệu quả và thành công. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm cho mình nhiều kiến thức mới và bổ ích khác. 

 

Bài viết liên quan