0976.389.199
4 giải pháp giúp đảm bảo an toàn trong ngành xây dựng

4 giải pháp giúp đảm bảo an toàn trong ngành xây dựng

Một thực tế cho thấy rằng ngành xây dựng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm và các mối đe dọa gây mất an toàn. Trong công việc này, có rất nhiều tai nạn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng đến tính mạng con người. Để đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn, có nhiều biện pháp an toàn trước tiên phải được đáp ứng. Trong những năm gần đây, nhiều luật đã được đưa ra để đảm bảo sự an toàn của công nhân xây dựng. Để tối đa hóa sự an toàn của công nhân xây dựng, điều cần thiết là tuân theo các quy tắc, hướng dẫn và quy định này được thực thi. 

Sau đây, ISOECRT sẽ nêu ra 4 giải pháp giúp đảm bảo an toàn trong ngành xây dựng:

Trang thiết bị

Các vật dụng như quần áo phản quang, mũ cứng và ủng thép phải là yêu cầu cho tất cả các công việc liên quan đến xây dựng. Chất lượng của thiết bị được sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Mặc dù có những lựa chọn rẻ tiền, nhưng phải cung cấp kính bảo vệ mắt, kính bảo hộ và mặt nạ tai chất lượng cao. Công ty xây dựng cũng có trách nhiệm đảm bảo an toàn khi các dự án chưa hoàn thành. Việc lắp đặt bệ, lan can và các biện pháp an toàn khác là cần thiết để đảm bảo người lao động cảm thấy an toàn khi làm việc. 

Công nghệ tiên tiến

Công nghệ tiên tiến cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy sự an toàn. Thay vì đi bộ qua các khu vực nguy hiểm, chưa hoàn thành của công trường, máy bay không người lái có thể được sử dụng để theo dõi tiến trình bằng hình ảnh hoặc video. Một lựa chọn khác sẽ là đầu tư vào ứng dụng di động hoặc phần mềm xây dựng. Công nghệ này hữu ích cho các báo cáo sự cố cung cấp hồ sơ về cách công ty đang xử lý an toàn cho người lao động. Công nhân xây dựng cũng có thể được trang bị màn hình an toàn và hệ thống cảnh báo được đeo cả ngày. Các thiết bị này có thể được kết nối với các ứng dụng có thể cảnh báo cho người giám sát trang web hoặc quản đốc nếu có tai nạn xảy ra. 

Giáo dục và đào tạo

Điều quan trọng là nhân viên phải nhận thức rõ về tất cả các nguy cơ an toàn có thể xảy ra và hiểu trước các phương pháp thực hành tốt nhất. Công nhân xây dựng phải được đào tạo về cách tốt nhất để làm việc trên công trường, cùng với những quy tắc và quy định mới nhất. Bằng cách đó, công nhân xây dựng sẽ được giáo dục về cách họ có thể tự bảo vệ mình tốt hơn khi làm việc. Ngoài ra, các công nhân xây dựng sẽ có thể yêu cầu người sử dụng lao động của họ phải chịu trách nhiệm nếu bất kỳ quy tắc an toàn nào bị vi phạm. Học cách vận hành máy móc hạng nặng cũng phải là một yêu cầu đối với tất cả các công ty xây dựng. Việc đào tạo về cách sử dụng thiết bị một cách an toàn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn đảm bảo các doanh nghiệp đang sử dụng tối đa máy móc của họ. 

Kết luận

Với tư thế xây dựng mối nguy hiểm vốn có, điều quan trọng là an toàn được thực hiện nghiêm túc tất cả các bên. Nhiều doanh nghiệp sử dụng cùng một loại thiết bị an toàn trong nhiều năm. Có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn khảo sát thị trường và xem liệu có những lựa chọn mới, an toàn hơn và nâng cao hơn hay không. Các thiết bị hàng ngày như mũ cứng và áo vest đã được cải thiện qua nhiều năm và hiện được trang bị với chức năng cao hơn và tăng độ an toàn. Với hàng trăm ứng dụng di động và phần mềm có sẵn trên điện thoại thông minh, sẽ là thiếu khôn ngoan nếu bạn bỏ qua những công cụ này. Cuối cùng, đào tạo và giáo dục công nhân xây dựng phải được ưu tiên. Bằng cách này, người lao động được trang bị nhiều kiến ​​thức hơn. Công nhân xây dựng có thể làm công việc của họ một cách an toàn và tin tưởng rằng chủ nhân của họ đang tuân thủ luật pháp. 

Bài viết liên quan