0976.389.199
4 Cải tiến công nghệ đeo trong ngành xây dựng

4 Cải tiến công nghệ đeo trong ngành xây dựng

Bạn có thể nghĩ rằng công nghệ đeo chỉ đơn giản là một sản phẩm dành cho người tiêu dùng, được sử dụng để kết nối nhiều hơn với thế giới trực tuyến hoặc một công cụ để theo dõi hoạt động thể chất của một người. Mặc dù điều này là đúng, thiết bị đeo được đang dần thâm nhập vào lĩnh vực chuyên nghiệp và thực sự có thể mang lại cho ngành xây dựng một số lợi ích. Giống như tác động của công nghệ đám mây và di động, thiết bị đeo được đang trở nên phổ biến hơn trong xây dựng và trong những năm tới, việc sử dụng nó có thể trở nên phổ biến. Thách thức trở nên thuyết phục những người trong ngành - những người thường không thích công nghệ - chấp nhận những cải tiến mới hơn.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách công nghệ đeo được có thể trở thành một nhân tố lớn trong ngành xây dựng, cung cấp một công cụ mang lại lợi ích về an toàn, giao tiếp và năng suất.

Mũ bảo hiểm thông minh

Một trong những thiết bị quan trọng nhất trong xây dựng chính là mũ bảo hiểm. Để thêm một bước ngoặt về công nghệ, mũ bảo hiểm thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến và cung cấp một số khả năng nâng cao sự an toàn theo nhiều cách. Daqri, một công ty có trụ sở tại California, đã phát triển một phiên bản cập nhật của tiêu chuẩn về mũ bảo hộ lao động, tận dụng công nghệ hiện đại. Mũ bảo hiểm thông minh Daqri có bề ngoài giống như một chiếc mũ bảo hiểm thông thường, nhưng bao gồm một tấm che rõ ràng hiển thị các lớp phủ hình ảnh 3D trong tầm nhìn của người đeo. Thông qua công nghệ tăng cường, chế độ xem 360 ° cho phép người lao động nhìn thấy toàn bộ môi trường xung quanh họ, điều này sẽ giúp tăng cường độ an toàn và có khả năng giảm thiểu tai nạn trên công trường. Các tính năng tiên tiến hơn của mũ bảo hiểm thông minh bao gồm hướng dẫn công việc tăng cường, giao tiếp trực tiếp với nhân viên từ xa và tầm nhìn nhiệt.

Bộ quần áo sinh học

Phần lớn các vấn đề về sức khỏe và an toàn phát sinh trong công trường liên quan đến lao động chân tay gian khổ, gây ra những vấn đề lâu dài cho mỗi công nhân. Để chống lại điều này, bộ quần áo sinh học cung cấp khả năng nhận và vận hành máy móc hạng nặng một cách dễ dàng. Bộ quần áo sinh học có khả năng giảm thời gian lao động cho các công việc như đục phá bê tông từ năm ngày xuống chỉ còn một ngày. Bộ quần áo sinh học có thể tạo ra tác động tích cực về mặt sức khỏe và an toàn, nhưng cũng góp phần vào hiệu quả và năng suất cao hơn trên các công trường. Mặc dù hiện nay không phổ biến trong xây dựng, các thiết kế bộ đồ sinh học trong tương lai sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với các loại thiết bị cụ thể và sẽ chỉ tăng sức mạnh.

Áo bảo hộ lao động 

Một điều cần thiết khác tại công trường là áo bảo hộ lao động. Một cách mà áo bảo hộ đang được cập nhật là thông qua khả năng theo dõi và kích hoạt vị trí. Một số chức năng bao gồm giám sát hoạt động của công nhân, khoảng cách đã đi bộ, nhiệt độ và giờ làm việc. Với GPS, các khu vực nguy hiểm có thể được xác định và nếu một công nhân đi vào các khu vực này, áo vest sẽ nhấp nháy để cảnh báo họ không được vào. Các nút gọi cũng được bao gồm cho các tình huống khẩn cấp, nơi những công nhân gần đó sẽ được cảnh báo về vị trí cụ thể của đồng nghiệp bị thương của họ. Áo bảo hộ thông minh cung cấp một công cụ cực kỳ hiệu quả để theo dõi năng suất, độ an toàn và cho phép các công ty xây dựng có khả năng tăng khả năng hiển thị theo thời gian thực cho từng công nhân.

Kính thông minh

Mặc dù mũ bảo hiểm thông minh, áo bảo hộ và bộ quần áo sinh học mang lại vô số lợi ích, nhưng chúng cũng đi kèm với mức giá cao. Đối với các công ty nhỏ hơn muốn thử các công nghệ mới nhất, kính thông minh cung cấp một điểm khởi đầu hợp lý. Tương tự như kính thông minh được sử dụng trong lĩnh vực tiêu dùng, như Google Glass, nhiều chức năng trong số này cũng có thể được sử dụng trong xây dựng. Những người đeo Kính thông minh có khả năng kiểm soát những gì họ nhìn thấy trên ống kính của mình bằng cách đảo mắt theo những hướng nhất định. Người đeo cũng có thể truy cập các kế hoạch, hướng dẫn và bố cục bằng cách sử dụng kính. Sử dụng kính thông minh có thể loại bỏ nhu cầu về các kế hoạch và thủ tục giấy tờ cồng kềnh. Mọi thứ đều có thể di chuyển và có thể truy cập ngay lập tức, điều này giúp công việc hiệu quả hơn. Các thiết bị này cũng có khả năng ghi lại hình ảnh, video và ra lệnh bằng giọng nói được tích hợp với các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bài viết liên quan