0976.389.199
5 cách để khai thác tối đa thiết bị xây dựng của bạn

5 cách để khai thác tối đa thiết bị xây dựng của bạn

Cho dù bạn đang mua thiết bị xây dựng mới hay thiết bị đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa từng thiết bị mà mình đang có. Bài viết này sẽ chia sẻ các cách nhằm đảm bảo công ty của bạn đang sử dụng thiết bị một cách sinh lợi và đạt hiệu quả nhất. Thông qua 5 mẹo này, hãy tìm cách chủ động để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và máy móc xây dựng của bạn.

Duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp

Người đại lý đã bán cho bạn thiết bị của bạn không chỉ là một người bán hàng, họ còn là người có nhiều kiến ​​thức về khoản đầu tư mới của bạn. Nếu có thắc mắc về vận hành, bảo trì hoặc bất kỳ điều gì khác liên quan đến việc chăm sóc thiết bị của bạn, một mối quan hệ tốt với nhà cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi các thông tin và có các câu trả lời chính xác nhất. Tương tự, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với máy móc của mình, chính nhà cung cấp đó có thể giúp bạn khắc phục sự cố và khó khăn có thể xảy ra. Vì vậy, nhà cung cấp của bạn được xem là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá bởi họ là người có kiến thức và am hiểu sâu hơn về cách thiết bị mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Do đó, việc hình thành một mối quan hệ lâu dài và tốt với nhà cung cấp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. 

Đào tạo nhân viên đúng cách

Đào tạo nhân viên tốt có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc kéo dài tuổi thọ thiết bị của bạn. Khi người vận hành không chắc chắn 100% về cách sử dụng các bộ điều khiển khác nhau sẽ dẫn đến khả năng bị hao mòn không đáng có hoặc thậm chí tệ hơn là hư hỏng thiết bị. Bằng cách huấn luyện nhân viên thông qua các chương trình đào tạo hoặc cung cấp hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp cho họ có thêm nhiều hiểu biết và sử dụng máy móc của bạn đúng cách hơn. Đồng thời, với các đợt bồi dưỡng đào tạo thường xuyên cũng là một ý tưởng hay để giúp nhân viên của bạn thông thạo các quy trình và giữ cho thiết bị của bạn luôn hoạt động một cách trơn tru và suôn sẻ. 

Bảo quản thiết bị đúng cách

Mặc dù thiết bị xây dựng được thiết kế có thể chịu được tất cả các loại điều kiện khắc nghiệt nhưng với một thời gian quá dài thì thiết bị cũng sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, nếu như doanh nghiệp bạn biết cách bảo quản thiết bị đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa được điều đó. Bên cạnh đó, cho dù hoàn cảnh có thể khiến thiết bị của bạn bị bỏ lại trong một thời gian ngắn, nhưng hãy cố gắng hết sức để tránh điều này. Hơn nữa, nếu một phần thiết bị, máy móc hoặc phương tiện của bạn đã hoàn thành công việc trong một dự án, hãy ưu tiên cất giữ chúng để đề phòng những tai nạn khó lường có thể xảy ra trên một công trường bận rộn. Đồng thời, cần vệ sinh thiết bị thường xuyên, đặc biệt là trước khi bảo quản trong thời gian dài sẽ giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ lâu hơn, hoạt động tốt hơn và sẵn sàng cho công việc tiếp theo của bạn.

Bảo trì máy móc, thiết bị thường xuyên

Tất cả các máy móc, thiết bị cần được bảo trì phòng ngừa thường xuyên để hoạt động tốt. Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn (xem cách đầu tiên để duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp) để biết lịch bảo trì thiết bị cụ thể của bạn và sau đó thực hiện bảo trì đầy đủ mỗi khi đến hạn. Bảo dưỡng định kỳ thường bao gồm phân tích, thay dầu, làm sạch cặn, và thay thế các bộ phận bị mòn. Bạn có thể dễ dàng quên điều này hoặc kéo dài nó cho đến sau này, nhưng giữ cho thiết bị của bạn được bảo dưỡng tốt là điều cần thiết. Nếu không thường xuyên bảo trì hoặc để quá hạn bảo trì thiết bị, bạn có thể gặp phải những hư hỏng không thể phục hồi và có thể rút ngắn vòng đời của thiết bị.

Triển khai phần mềm quản lý thiết bị

Bạn có thể lưu giữ hồ sơ tỉ mỉ nhưng ngay cả người cẩn thận và chi tiết nhất cũng không thể cạnh tranh với các phần mềm quản lý thiết bị. Một chương trình tốt sẽ theo dõi những thứ như chi phí vận hành, giờ sử dụng, hồ sơ bảo trì, lợi tức đầu tư, ngừng sử dụng, v.v. Nhiều hệ thống quản lý thiết bị hoạt động trên điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng, giúp dễ dàng truy cập dữ liệu quan trọng từ bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm với phần mềm quản lý thiết bị thì có thể thử nghiệm một vài tùy chọn trước khi quyết định gói phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp mình. 

Giống như bất kỳ khoản đầu tư lớn nào, bạn muốn thiết bị xây dựng của mình tồn tại lâu dài và là một thành phần thiết yếu của doanh nghiệp bạn. Nếu không có thiết bị đáng tin cậy và được bảo trì tốt, bạn có nguy cơ bị trì hoãn tiến độ của các công việc hiện tại và làm ảnh hưởng đến cơ hội đảm bảo các dự án khác.

Lời kết:

Nếu bạn nhận thấy rằng các thiết bị và máy móc của mình không tồn tại được lâu như bạn muốn, có lẽ vấn đề của bạn có thể được khắc phục bằng cách triển khai đào tạo và bảo trì kỹ lưỡng hơn. Ngoài ra, sự chậm trễ của dự án do hư hỏng thiết bị thường có thể tránh được và thường là do bảo trì không đầy đủ hoặc sử dụng không đúng cách. Cân nhắc các bước này sẽ có lợi cho công ty của bạn về lâu dài và cung cấp một danh sách kiểm tra ngắn để đảm bảo thiết bị của bạn tiếp tục hoạt động tốt trong thời gian dài sắp tới.

 

Bài viết liên quan