0976.389.199
5 cách hiệu quả giúp chú trọng đến sức khỏe về thể chất và tinh thần trong xây dựng

5 cách hiệu quả giúp chú trọng đến sức khỏe về thể chất và tinh thần trong xây dựng

Sức khỏe về thể chất và tinh thần trong xây dựng hiếm khi là một chủ đề được đem ra thảo luận, nhưng tầm quan trọng của nó là cực kỳ cao. Mặc dù phần lớn các công việc tập trung vào loại hình làm việc ít vận động chân tay và ngồi bàn giấy, nhưng có những loại nơi làm việc cũng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác, chủ yếu là các công trường xây dựng.

Mặc dù có nhiều sự quan tâm hơn đến sức khỏe và sự an toàn tại nơi làm việc hơn bao giờ hết, nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ để cải thiện. Ví dụ, ở Nhật Bản, mọi người đã tham gia các lớp học thể dục do nhà nước tài trợ trong nhiều năm. Đây chỉ là một ví dụ về cách chúng ta có thể làm việc để tích hợp sức khỏe và tinh thần vào cuộc sống hàng ngày của những người bận rộn. Đặc biệt, đối với ngành xây dựng, cần có nhiều nguồn lực hơn để thúc đẩy sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Mặc dù có một số chương trình thừa nhận tầm quan trọng của an toàn tại nơi làm việc, đặc biệt là trong xây dựng, sức khỏe đối với mỗi cá nhân thường là vấn đề khó khăn. Hơn nữa, với lực lượng lao động thường là nam giới, người ta thường không chú trọng đến việc nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Dưới đây là một số chiến lược mà các công ty xây dựng có thể thực hiện nhằm mục đích trẻ hóa sức khỏe và thể chất của công nhân. Những phương pháp này không chỉ giúp người lao động được nghỉ ngơi và thư giãn mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo ra một nhóm làm việc hiệu quả hơn.

Bắt đầu với đào tạo

Bí quyết để đảm bảo rằng nhân viên của bạn luôn hoạt động an toàn là chương trình đào tạo toàn diện, rõ ràng không dừng lại sau vài tuần đầu tiên. Bạn cần biến việc học trở thành một phần tích hợp của công ty và biến nó thành một quá trình liên tục. Điều này có nghĩa là tổ chức các cuộc họp 'ăn trưa và học hỏi' hàng tuần hoặc hàng tháng, nơi bạn có thể lên kế hoạch xem video, mời các diễn giả hoặc chuyên gia về sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế các phiên này thành một cuộc thảo luận mở, nơi bạn có thể thu thập các khuyến nghị hoặc đề xuất về cách nhân viên của bạn có thể cải thiện môi trường làm việc của họ. Ngoài việc dành thời gian cho vấn đề an toàn xây dựng, vốn được nhiều công ty thực hiện tốt, việc chú trọng đến sức khỏe và  an toàn của từng nhân viên cũng trở thành một ưu tiên hàng đầu.

Hãy thử một hệ thống bạn bè (Buddy System) để dễ dàng tiếp cận nhân viên mới

Hợp tác với những người mới tuyển dụng với những nhân viên có kinh nghiệm hơn không chỉ giúp họ an toàn trong khi họ vẫn đang học hỏi; Nó cũng đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội tìm thấy vị trí của mình trong nhóm. Sức khỏe xây dựng không chỉ là về thể chất. Hạnh phúc về mặt cảm xúc và giao tiếp xã hội cũng rất cần thiết, vì vậy các công ty nên cố gắng hết sức để khuyến khích các thành viên lâu năm đảm nhận trách nhiệm lớn hơn. Với rất nhiều công nhân xây dựng phải trải qua nhiều công việc theo hợp đồng khác nhau, họ thường bị ném vào một môi trường mới khá thường xuyên. Việc thường xuyên không quen với đồng nghiệp và môi trường xung quanh có thể là gánh nặng về tinh thần và cảm xúc đối với cá nhân. Một cách để hạn chế điều này là sử dụng kinh nghiệm của nhân viên cấp cao của bạn để hướng dẫn và giáo dục những người mới thuê.

Tạo một không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho nhân viên của bạn

Tất cả nhân viên có quyền được hưởng một không gian an toàn, thoải mái, nơi họ có thể nghỉ ngơi và nạp năng lượng trong suốt ngày làm việc. Bởi vì việc xây dựng đòi hỏi nhiều về sức khỏe thể chất và tinh thần, tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi thậm chí còn quan trọng hơn. Nghỉ ngơi thường xuyên và thường xuyên giúp người lao động tái tạo năng lượng, cho thị lực nghỉ ngơi (đặc biệt đối với người lái xe cẩu và xe nâng), cơ thể được nghỉ ngơi. Với nhiều đội xây dựng làm việc dài ngày, việc cung cấp một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, thoải mái có thể tác động rất tích cực đến năng suất và tinh thần.

Cung cấp lời khuyên và hướng dẫn sức khỏe

Làm việc trong lĩnh vực xây dựng có thể cực kỳ khó khăn đối với cơ thể và thường ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Mặc dù số người hút thuốc nói chung đang giảm, nhưng xây dựng vẫn là một ngành công nghiệp có tỷ lệ sử dụng thuốc lá vẫn ở mức cao. Hút thuốc lá không chỉ cản trở năng suất làm việc mà còn là một thói quen vô cùng lành mạnh ảnh hưởng đến những người sử dụng thuốc lá cũng như những người xung quanh. Mặc dù không thể ép buộc ai đó bỏ thuốc lá, nhưng hãy cung cấp các lựa chọn thay thế lành mạnh như trái cây và các món ăn nhẹ khác.

Thực hiện và nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần

Mặc dù cung cấp vô số nguồn lực để thúc đẩy tầm quan trọng của sức khỏe, nhưng cuối cùng người lao động phải tự hành động. Tuy nhiên, với tư cách là chủ doanh nghiệp, người quản lý hoặc người giám sát, nếu bạn chủ động đề cao tầm quan trọng của sức khỏe và tính an toàn, rất có thể cấp dưới sẽ làm theo sự chỉ đạo của bạn. Bằng cách nỗ lực thay đổi thói quen và coi sức khỏe và thể chất là ưu tiên hàng đầu cho bản thân, bạn tạo ra tiềm năng ảnh hưởng tích cực đến người lao động thông qua việc làm gương.

Bài viết liên quan