0976.389.199
5 cách hữu hiệu giúp tăng lợi nhuận cho công ty xây dựng

5 cách hữu hiệu giúp tăng lợi nhuận cho công ty xây dựng

Mặc dù nhiều chủ sở hữu công ty xây dựng cố gắng tạo ra lợi nhuận lớn hơn, nhưng họ thường ngại chấp nhận rủi ro, thử điều gì đó mới hoặc khám phá các dòng doanh thu mới. Thay vào đó, nhiều doanh nghiệp nhận thấy mình đang thực hiện cùng một loại công việc đã khiến họ tiếp tục hoạt động trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, để phát triển và thành công, việc thay đổi chiến lược kinh doanh là điều cần thiết và sẽ giúp công ty của bạn không bị trì trệ. Bài viết này thảo luận về các chiến lược bạn có thể áp dụng ngày hôm nay có thể dẫn đến lợi nhuận lớn hơn và tăng trưởng lâu dài.

Đa dạng hóa

Để một công ty xây dựng tiếp tục phát triển, nó phải sẵn sàng đón nhận sự thay đổi. Ví dụ: đừng chỉ dựa vào cùng một khách hàng hoặc dự án mà bạn đã tin cậy trong nhiều năm. Mặc dù bạn không cần phải từ bỏ bánh mì và bơ của mình, hãy tìm kiếm các loại dự án mới và tập trung vào những dự án có ít đối thủ cạnh tranh hơn. Đánh giá doanh nghiệp của bạn và xem những gì nhân viên của bạn có khả năng và bạn có thể ngạc nhiên về những loại công việc hoặc dự án khác mà bạn có thể xử lý.

Thay đổi chiến lược định giá và đặt giá thầu của bạn

Một chiến lược phổ biến giữa các công ty xây dựng, dù lớn hay nhỏ, là tuân theo cùng một mô hình định giá trong nhiều năm. Khi nền kinh tế tiếp tục thay đổi, khách hàng đang tìm kiếm nhiều cách khác nhau để thanh toán. Việc cung cấp cho khách hàng một loạt các phương thức thanh toán có thể là một giải pháp bổ sung mà doanh nghiệp của bạn cần. Ngoài ra, tránh đấu thầu cho các dự án có nhiều cạnh tranh. Thay vào đó, hãy trau dồi những dự án mà bạn sẽ thực hiện tốt nhất và làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Mỗi công ty xây dựng đều có một chuyên ngành, hãy tìm công ty của bạn và tập trung vào việc giành được những loại dự án đó.

Cắt giảm doanh nghiệp bên thứ ba

Làm việc với các nhà thầu phụ và nhà cung cấp là cần thiết cho tất cả các công ty xây dựng. Tuy nhiên, xu hướng có thể là hợp tác với các nhà cung cấp và nhà cung cấp rẻ nhất hoặc tiện lợi nhất. Mặc dù nó có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng bạn có thể đang đặt chất lượng công việc của mình vào rủi ro khi sử dụng các công ty này. Thay vào đó, hãy hình thành mối quan hệ với các nhà thầu phụ hoặc nhà cung cấp mà bạn biết sẽ cung cấp công việc kịp thời, chất lượng và có giá tốt. Bạn thậm chí có thể mở rộng chiến lược này cho khách hàng và giải thích với họ rằng bạn sẽ chỉ làm việc với những người đăng ký và nhà cung cấp cụ thể, điều này có thể giải thích tại sao chi phí của bạn lại tăng lên hoặc nếu tiến trình dự án dài hơn bình thường. Khách hàng sẽ đánh giá cao điều này và có thể giúp hình thành mối quan hệ lâu dài hơn với doanh nghiệp của bạn.

Không có thêm quà tặng miễn phí

Trong suốt quá trình của một dự án, khách hàng thường muốn có những bổ sung hoặc thay đổi, và nhiều công ty xây dựng sẽ làm điều đó miễn phí. Mặc dù điều này có vẻ giống như một động thái dịch vụ khách hàng mạnh mẽ, nhưng nó gây ra nhiều thiệt hại cho công ty của bạn hơn bạn có thể nghĩ. Thứ nhất, phần thưởng miễn phí rất khó định lượng mà không thực sự tính toán nhân công, thiết bị, bộ phận và vật tư cần thiết. Bằng cách cung cấp phần mềm miễn phí, bạn có thể mất nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ. Một cách để ngăn cản điều này là minh bạch với khách hàng bằng cách thảo luận ngay từ đầu sẽ tốn thêm bao nhiêu công việc.

Khuyến khích kinh doanh lặp lại

Chiến lược này có vẻ như là một chiến lược hiển nhiên, nhưng rất nhiều công ty xây dựng đã thất bại trong việc kinh doanh lặp lại với khách hàng. Tạo mối quan hệ bền vững với những khách hàng tốt nhất của bạn sẽ chỉ khuyến khích việc kinh doanh lặp lại và giúp bạn nổi bật. Thay vì cố gắng đặt giá thầu cho mọi dự án bạn gặp phải, khen thưởng các mối quan hệ hiện có và xây dựng dựa trên điều này có thể là đặt cược tốt nhất để bạn có được công việc kinh doanh lặp lại.

 

Bài viết liên quan