5 chiến lược giúp ngăn việc kinh doanh xây dựng của bạn khỏi trì trệ

5 chiến lược giúp ngăn việc kinh doanh xây dựng của bạn khỏi trì trệ

Mặc dù công việc kinh doanh xây dựng của bạn có thể đang phát đạt, nhưng nguy cơ trì trệ vẫn không ngừng rình rập. Vậy làm thế nào để kiểm soát và ngăn chặn được điều đó? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây!

Sau một vài năm thành công, có lẽ bạn bắt đầu nhận thấy lợi nhuận trì trệ, và thấy mình không làm được gì nhiều. Mặc dù điều này có thể duy trì hoạt động kinh doanh của bạn trong ngắn hạn, nhưng việc thiếu tăng trưởng và phát triển tổ chức cuối cùng sẽ bắt kịp bạn. Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn tránh bị đình trệ, có rất nhiều chiến lược mà bạn nên áp dụng, ngay cả khi bạn đang đạt được thành công và tăng trưởng để ngăn chặn sự tạm lắng của tổ chức mà rất nhiều công ty xây dựng đã trải qua. 

Cho dù bạn là một doanh nghiệp lâu năm, đã thành danh hay mới tham gia vào ngành, 5 chiến lược này có thể giúp cung cấp cho doanh nghiệp bạn những động lực cần thiết, vậy 5 chiến lược đó là gì? 

Tạo ra một nền văn hóa của sự sáng tạo

Tiền thân của sự trì trệ là một môi trường làm việc trần tục, chứa đầy những công việc lặp đi lặp lại. Mặc dù không phải tất cả các khía cạnh của việc điều hành một công ty xây dựng đều thú vị, nhưng việc thiết lập một nền văn hóa sáng tạo có thể mang lại cuộc sống mới ở bất kỳ nơi làm việc nào. Một cách để thổi luồng sinh khí mới vào văn hóa làm việc bằng cách tạo ra văn hóa sáng tạo. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các phiên động não hàng tuần hoặc hàng tháng, nơi bạn có thể thảo luận về các luồng doanh thu mới, các dịch vụ mới mà bạn có thể cung cấp hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt theo mùa có thể khuyến khích kinh doanh. Hơn nữa, việc cho phép nhân viên của bạn sáng tạo và tiếp thu ý tưởng của họ có thể tạo ra một văn hóa làm việc tích cực hơn rất nhiều.

Giữ nhân viên có trách nhiệm

Đặc biệt là trong số các doanh nghiệp cũ, với nhiều nhân viên cấp cao, doanh nghiệp của bạn rất dễ tiếp tục theo hiện trạng thực sự có thể gây rối loạn và không hiệu quả. Đây không nhất thiết là lỗi của các nhân viên mà thay vào đó là sự tự mãn của nhóm quản lý của bạn đối với hành vi này. Nếu thời hạn không được đáp ứng và năng suất thấp, công việc kinh doanh của bạn có thể bắt đầu trì trệ. Để nhân viên có trách nhiệm không nhất thiết phải để mọi người ra đi, mà thay vào đó, hãy đảm bảo rằng mọi người đều có kế hoạch mà họ đang tuân theo và đang đáp ứng thời hạn bạn đặt ra.

Đầu tư vào tài năng hàng đầu

Một cách khác để chống lại tình trạng kinh doanh trì trệ là đảm bảo bạn có đúng người để thành công. Điều này có nghĩa là để những người quản lý dự án hiệu quả nhất của bạn đảm nhận nhiều vai trò hơn và được tăng lương. Điều này cũng có nghĩa là loại bỏ những nhân viên bán hàng yếu hơn của bạn và cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn các ưu đãi về hoa hồng để họ trở nên nổi trội hơn. Nếu bạn nhận thấy ai đó yếu trong một lĩnh vực này và mạnh ở một lĩnh vực khác, có lẽ đã đến lúc bạn phải tổ chức lại công việc kinh doanh của mình từ bên trong. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, việc giữ được những tài năng hàng đầu của bạn là chìa khóa quan trọng, vì họ là tài sản tốt nhất của bạn.

Phấn đấu cho một lực lượng lao động linh hoạt

Mặc dù xây dựng đòi hỏi nhiều kỹ năng và ngành nghề đa dạng, nhưng việc có một lực lượng lao động linh hoạt sẽ là một lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong quá trình tuyển dụng, có lẽ điều kiện tiên quyết là phải có nhiều kỹ năng, và bằng cách này, bạn sẽ thu hút được những nhân tài hàng đầu ngay từ đầu. Hơn nữa, nếu các nhiệm vụ tại văn phòng hiện do nhiều nhân viên đảm nhiệm, có lẽ đào tạo chéo nhân viên và đầu tư vào số lượng nhân viên linh hoạt ít hơn có thể là một cách để cắt giảm chi phí. Bằng cách giới thiệu công nghệ để tự động hóa các quy trình thủ công thường mang lại cho bạn nhiều không gian hơn để đào tạo nhân viên ở nhiều vai trò khác nhau. Có một lực lượng lao động linh hoạt và nhỏ hơn có thể giúp doanh nghiệp của bạn trên con đường hướng tới hoạt động không cần giấy tờ và thân thiện với môi trường, đây sẽ là một khoản tiết kiệm lâu dài.

Thu thập và phân tích phản hồi

Để thành công, đối thoại cởi mở cả trong nội bộ với nhân viên và bên ngoài với khách hàng là điều rất cần thiết. Phản hồi, dù là tích cực hay tiêu cực đều phải được xem xét một cách nghiêm túc và được sử dụng để cải thiện cách bạn tiến hành công việc kinh doanh của mình. Có lẽ có một vấn đề về dịch vụ khách hàng mà bạn không biết hoặc một số quy trình nhất định mà nhân viên của bạn có thể không thấy hữu ích. Không có cách nào để thu thập thông tin này mà không có các kênh liên lạc mở. Các cuộc khảo sát đơn giản và nhóm tập trung là những cách tuyệt vời để thu thập phản hồi từ khách hàng. Về mặt nội bộ, thu thập thông tin chi tiết về văn hóa công ty có thể giúp chủ sở hữu thực hiện những thay đổi cần thiết để đảm bảo người lao động cảm thấy hạnh phúc. Một nhân viên hạnh phúc hơn thường đồng nghĩa với một nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Nếu không có sẵn thông tin liên lạc này, rất khó để thực hiện những thay đổi cần thiết để cải thiện những gì bạn cung cấp cho cả khách hàng và nhân viên.

Chúng tôi tin chắc rằng, với 5 chiến lược trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn ngăn chặn việc kinh doanh xây dựng khỏi trì trệ. Từ đó thúc đẩy hoạt động phát triển của công ty, hướng đến một doanh nghiệp luôn năng động, đổi mới và linh hoạt. Chính những yếu tố đó sẽ là nền tảng giúp doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển, thịnh vượng và bền vững hơn. 

Chúc Quý doanh nghiệp thành công!

 

Bài viết liên quan