0976.389.199
5 Chiến lược tiếp thị xây dựng sáng tạo không nên bỏ qua

5 Chiến lược tiếp thị xây dựng sáng tạo không nên bỏ qua

Mặc dù quảng cáo in ấn, tài liệu quảng cáo và tờ rơi là những hình thức tiếp thị xây dựng chiếm ưu thế, nhưng có một loạt các chiến lược hiện đại và hiệu quả ít được sử dụng hơn nhiều. Các chiến lược được thảo luận trong bài viết này không nhằm thay thế các phương pháp truyền thống, mà là bổ sung cho các chiến thuật tiếp thị hiện đang được sử dụng. Hơn nữa, những chiến lược này chuẩn bị tốt hơn cho các công ty xây dựng cho tương lai bằng cách thu hút thế hệ thiên niên kỷ, nhiều người trong số họ đang bắt đầu đảm nhận những vai trò lớn hơn và trở thành những người ra quyết định. Những chiến lược này đã hoạt động trong các ngành công nghiệp khác và sẽ chứng tỏ là thành công trong lĩnh vực xây dựng.

Xây dựng một trang web

Trước khi điện thoại thông minh và máy tính bảng gia nhập thị trường, các trang web chỉ được thiết kế cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngày nay, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm lu mờ PC. Với sự giảm bớt sự phổ biến của máy tính để bàn, nhiều người thích duyệt trên thiết bị di động hơn. Những tiến bộ trong công nghệ điện thoại thông minh và máy tính bảng đã làm cho những thiết bị này trở nên đáng tin cậy hơn trong những năm gần đây và xu hướng này sẽ chỉ tiếp tục phát triển. Với việc sử dụng thiết bị di động trong mục đích cá nhân ngày càng tăng, có khả năng những phong trào này sẽ bắt đầu thâm nhập vào các lĩnh vực chuyên nghiệp, điều này làm cho việc có một trang web đáp ứng trở nên quan trọng hơn nhiều. Với lưu lượng truy cập web từ thiết bị di động ngày càng tăng, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động sẽ là chìa khóa để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tích cực lắng nghe trên mạng xã hội

Một chiến lược tiếp thị xây dựng khác bao gồm tích cực lắng nghe trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù công dụng chính của mạng xã hội là phân phối nội dung và kết nối với các khách hàng tiềm năng, quá trình giao tiếp có thể được mở rộng hơn nữa. Thay vì chỉ đưa ra nội dung hoặc tài liệu quảng cáo, hãy khuyến khích khách hàng và khách hàng tiềm năng tương tác với doanh nghiệp của bạn, thông qua Q & As, thăm dò ý kiến ​​và phản hồi các bài đăng. Đăng về các sản phẩm và giao dịch mới là quan trọng, nhưng thực hiện thêm quá trình này sẽ chỉ giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại. Ngoài ra, những người nhìn thấy cam kết của bạn với mạng xã hội có thể cảm thấy gắn bó hơn với doanh nghiệp của bạn và khuyến khích họ hợp tác với bạn.

Tham gia vào tiếp thị trực quan

Nội dung đa phương tiện như hình ảnh, hình ảnh động, đồ họa thông tin và video đã trở thành những công cụ tiếp thị mạnh mẽ hơn nhiều trong thế giới xây dựng. Với lượng khán giả ngày càng tăng thích tương tác với tài liệu tương tác hơn nhiều so với các bài viết dài, tiếp thị trực quan đại diện cho tương lai của ngành. Bạn có thể sử dụng những công cụ này để tương tác hơn nữa với khách hàng và cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Có thể đăng video và hình ảnh về các dự án đã hoàn thành trong quá khứ, các dự án sắp tới và lời chứng thực của khách hàng để thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân những người khác. Đồ họa thông tin hữu ích liên quan đến các dự án cụ thể hoặc thậm chí số liệu thống kê ngành có thể được sử dụng để cung cấp nội dung hấp dẫn và chu đáo có thể phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh .

Viết bài PA cho khách hàng

Là một công ty xây dựng, bạn có một số lượng khách hàng mà bạn có thể sử dụng làm tài nguyên. Hơn nữa, làm việc với các công ty, nhà cung cấp và nhà thầu khác giúp doanh nghiệp của bạn tiếp xúc với một số chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Mặc dù viết blog đã là một chiến lược tiếp thị được sử dụng rộng rãi, nhưng một cách để tăng danh tiếng của công ty bạn là viết bài PA cho khách hàng. 

Có các bài báo và bài đăng trên blog được viết về các chủ đề cụ thể có liên quan đến các chuyên gia xây dựng sẽ giúp nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Với các bài báo chi tiết từ các chuyên gia trong ngành, công ty của bạn sẽ có được sự tín nhiệm cao hơn. Là một doanh nghiệp xây dựng, bạn liên tục giao dịch với nhiều người trong lĩnh vực xây dựng, nhà phát triển bất động sản và thậm chí cả khách hàng. Cuộn qua các địa chỉ liên hệ của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng các chuyên gia trong ngành mà bạn đã tiếp xúc. Tận dụng kiến ​​thức, kỹ năng và trí tuệ của họ để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tiếp cận các blogger xây dựng nổi tiếng với ý tưởng cho bài đăng và hỏi liệu họ có thể cung cấp liên kết quay lại trang web của bạn hay không.

Thu hút khách hàng bằng podcasting 

Một trong những chiến thuật tiếp thị xây dựng được sử dụng nhiều nhất là podcasting. Mặc dù sự phổ biến của nó tiếp tục tăng cao trong các lĩnh vực khác, như thể thao và giải trí, podcasting cung cấp một công cụ cực kỳ rẻ tiền và có tiềm năng mạnh mẽ. Mở rộng từ chiến lược cuối cùng, bạn có thể sử dụng podcast để tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của những người mà doanh nghiệp của bạn kết nối. Với việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng, podcast đã tạo nên xu hướng phổ biến này. Trong khi di chuyển, nó đã được chứng minh rằng nhiều người - đặc biệt là những người trẻ tuổi và thế hệ thiên niên kỷ - đang đóng góp vào sự phát triển của podcast. Podcast có thể truy cập dễ dàng và cực kỳ di động, làm cho nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo khi di chuyển. Vẻ đẹp của podcast là không có khuôn mẫu thực sự về cách thực hiện và các chủ đề là vô tận. Các chủ đề có thể bao gồm từ hướng dẫn cách xây dựng,chiến lược để thành công , cách thu hút nhân tài hàng đầu , an toàn xây dựng , công nghệ xây dựng , cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Với tư cách là người tạo ra podcast, doanh nghiệp của bạn sẽ không chỉ được hưởng lợi từ việc tăng khả năng hiển thị mà bạn sẽ được coi là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành.

Bài viết liên quan