0976.389.199
5 hạng mục mà các chủ doanh nghiệp xây dựng phải nhớ

5 hạng mục mà các chủ doanh nghiệp xây dựng phải nhớ

Nhiều công nhân xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm thường bị thôi thúc bắt đầu kinh doanh theo hợp đồng của riêng họ, đặc biệt là khi họ đã thành thạo một thương mại cụ thể. Trước khi tiếp tục và bắt đầu kinh doanh, có rất nhiều cân nhắc phải được ghi nhớ. Bài viết này liệt kê một danh sách ngắn các mục mà bất kỳ doanh nhân mới nào cũng cần tham khảo. Cho dù bạn chuyên về hợp đồng HVAC, điện hay cơ khí, có một số điều mà tất cả các chủ doanh nghiệp tiềm năng phải kiểm tra.

Tìm hiểu và hiểu nhu cầu pháp lý của bạn

Các yêu cầu pháp lý vô cùng phức tạp và có thể khác nhau tùy theo thẩm quyền. Khi bắt đầu kinh doanh theo hợp đồng của riêng bạn, hãy nghiên cứu để tìm hiểu xem doanh nghiệp của bạn có cần được ngoại quan, bảo hiểm hay cả hai hay không. Bạn cũng sẽ cần phải tìm hiểu loại bảo hiểm mà bạn bắt buộc phải mang theo về mặt pháp lý. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải nộp các thủ tục giấy tờ thích hợp để bắt đầu hoạt động theo doanh nghiệp thay vì chỉ là một nhà thầu độc lập. Tất cả những điều này cần được sắp xếp trước khi phục vụ khách hàng.

Tiền bảo hiểm

Loại bảo hiểm bạn cần sẽ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp của bạn có trực tiếp thuê người lao động hay không và tính chất công việc được thực hiện. Bạn có thể cần bảo hiểm xe cộ và tài sản, bảo hiểm này cũng có thể khác nhau tùy theo tiểu bang hoặc khu vực pháp lý cụ thể.

Kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch kinh doanh toàn diện là một tài liệu rất quan trọng và sống còn đối với doanh nghiệp của bạn. Việc vạch ra kế hoạch kinh doanh trong ngắn hạn cũng như đặt ra các mục tiêu dài hạn là điều cần thiết. Chuẩn bị các mục tiêu thực tế và có thể đạt được cũng như các kế hoạch dự phòng nếu mọi thứ không diễn ra như dự đoán. Ngoài việc chuẩn bị cho tương lai, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh khi nộp đơn xin vay hoặc trợ cấp. Một kế hoạch kinh doanh được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể là chất xúc tác để đảm bảo nguồn tài chính bạn cần và một kế hoạch kinh doanh không hiệu quả có thể cản trở tiến độ kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, để bắt đầu, hãy vạch ra tầm nhìn của bạn về cách bạn thấy doanh nghiệp của mình đang hoạt động như thế nào trước khi tạo ra một phiên bản chính thức hơn cần thiết để cho các nhà đầu tư và chủ nợ thấy.

Tìm nhân tài và nhiệm vụ thuê ngoài

Là một nhà thầu độc lập, bạn sẽ khó có thể tự mình làm mọi việc. Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn một cách trung thực và xác định những lĩnh vực bạn có thể cần trợ giúp. Mặc dù xu hướng có thể là làm nhiều việc nhất có thể, nhưng đôi khi việc thuê một vài nhân viên có thể thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp bạn. Có lẽ, thực tế là bạn đang bắt đầu kinh doanh xây dựng của riêng mình có nghĩa là bạn có chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định. Để thực hiện các loại giao dịch hoặc công việc khác mà bạn ít quen thuộc hơn, hãy cân nhắc việc ủy ​​quyền hoặc thuê ngoài một số nhiệm vụ nhất định. Nếu chuyên môn của bạn là về hệ thống ống nước hoặc công việc điện, nhưng không quen với thiết kế web, có thể cân nhắc thuê chuyên gia công việc này.

Logic tương tự cũng được áp dụng khi xử lý các bộ phận khác của doanh nghiệp. Bạn có thể là người nắm giữ tất cả các ngành nghề, nhưng việc quản lý và cố gắng cân bằng tất cả các bộ phận trong công việc kinh doanh của bạn sẽ rất khó khăn. Những việc như thuế, sổ sách kế toán và liên hệ với khách hàng có thể cần một số trợ giúp và việc thuê nhân viên đáng tin cậy có thể là cần thiết.

Hãy nhớ rằng bạn luôn đại diện cho doanh nghiệp của mình

Khi bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình, bạn không còn tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt hoặc trả lời người quản lý. Trở thành ông chủ của chính bạn có những lợi thế, nhưng cũng đi kèm với một loạt trách nhiệm lớn hơn. Là bộ mặt của doanh nghiệp, bạn phải nhớ rằng bạn luôn đại diện cho công ty. Cho dù bạn đang nói chuyện điện thoại, nói chuyện trực tiếp với mọi người hay qua email, hãy đảm bảo rằng bạn đã trau dồi kỹ năng giao tiếp của mình. Một số mẹo bao gồm viết kịch bản để tiếp cận cuộc gọi điện thoại hoặc viết một bộ email mà bạn muốn gửi cho khách hàng tiềm năng. Khi bắt đầu, hãy sử dụng các tài nguyên xung quanh bạn như đồng nghiệp, bạn bè và gia đình để đọc lại và chỉnh sửa công việc của bạn. Bạn càng có thể thực hành giao tiếp với nhiều người và càng có nhiều người nhìn thấy kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị của bạn, thì bạn càng có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình nhanh hơn. 

 

Bài viết liên quan