0976.389.199
5 lỗi cơ bản mà tổ chức cần tránh

5 lỗi cơ bản mà tổ chức cần tránh

Mục tiêu của mọi công ty xây dựng là phát triển kinh doanh của họ, đảm bảo càng nhiều công việc càng tốt và tránh những sai sót về tổ chức. Tuy nhiên, đôi khi, sự háo hức mở rộng quá mức này dẫn đến những vấn đề lớn hơn mà bạn có thể không ngờ tới. Mặc dù sự cạnh tranh giữa các công ty xây dựng vẫn rất cao, nhưng không phải công việc nào cũng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bài viết này điểm qua một số sai lầm phổ biến mà các công ty xây dựng thường mắc phải, nhiều sai lầm có thể gây ảnh hưởng thực sự tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn. Một công ty xây dựng tốt cần có đúng người để đảm bảo rằng tất cả các quyết định đều có lợi cho doanh nghiệp nói chung và đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của công ty. Ghi nhớ những sai sót này sẽ giúp công ty của bạn chú ý đến giải thưởng và tránh những cạm bẫy phổ biến cản trở ngay cả một số công ty xây dựng thành công nhất.

Đảm nhận quá nhiều việc

Giống như tất cả các chủ doanh nghiệp giỏi, nói không với một lời đề nghị có thể là một điều khó khăn, nhưng đôi khi lại là một quyết định đúng đắn. Biết được khả năng của công ty bạn là gì là điều cần thiết để đảm bảo rằng bạn không phải nhận một công việc quá lớn. Nhiều nhà thầu và nhà quản lý dự án có xu hướng đảm nhận những công việc quá lớn và cố gắng điều chỉnh để dự án phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của họ. Tuy nhiên, thực tế là một số công việc không phù hợp với nguồn lực và lực lượng lao động của doanh nghiệp bạn. Đôi khi việc đảm nhận các dự án xây dựng lớn hơn buộc một công ty phải sử dụng tất cả các nguồn lực của mình để hướng tới một mục tiêu cụ thể. Có lẽ quyết định tốt nhất là phân bổ các nguồn lực của bạn, điều này đảm bảo nhân viên của bạn không làm việc quá sức mà còn phát huy tối đa tài năng của họ. Nếu bạn nhận thấy rằng một công việc có thể đòi hỏi sự chú ý đáng kể, người lao động,

Doanh thu cao

Do tính chất không thể đoán trước và linh hoạt của việc xây dựng, các doanh nghiệp có nhiều khả năng gặp khó khăn trong việc tuyển dụng đúng lượng người và đảm bảo cho họ một vị trí. Cố gắng duy trì doanh thu ở mức tối thiểu bằng cách trả lương cạnh tranh và các hình thức bồi thường khác. Giao tiếp với nhân viên là chìa khóa và cho phép bạn giải thích đầy đủ những mong đợi của bạn về họ. Bằng cách duy trì một lực lượng lao động nhất quán, việc xây dựng các mối quan hệ bền chặt có thể giúp phát triển một đội ngũ nhân viên trung thành và chăm chỉ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không dựa vào chuyên gia

Ngay cả những người quản lý dự án và chủ doanh nghiệp am hiểu nhất cũng sẽ cần sự giúp đỡ trong các lĩnh vực khác nhau, để đưa ra các quyết định kinh doanh có lợi nhất. Có một đội ngũ đáng tin cậy, bao gồm từ giám đốc tài chính, kiểm soát viên, cố vấn và kế toán, tất cả đều có thể đóng góp vào quá trình tham vấn. Mặc dù bản năng có thể là đảm nhận công việc mới hoặc thuê nhân viên mới, nhưng việc có một đội ngũ chuyên gia ở mọi bộ phận hoặc bộ phận trong doanh nghiệp của bạn có thể giúp quá trình ra quyết định của bạn dễ dàng hơn và được cung cấp thông tin tốt hơn.

Vượt ra ngoài khả năng của tổ chức

Tương tự như đảm nhận quá nhiều công việc, lỗi tổ chức này liên quan đến việc đảm nhận những công việc vượt quá chuyên môn hoặc kỹ năng của doanh nghiệp bạn. Một lần nữa, có thể hấp dẫn để đảm nhận công việc mới, đặc biệt là nếu chúng có lợi nhuận và hấp dẫn, nhưng nhiều doanh nghiệp phải cân nhắc nhiều hơn. Nếu công ty của bạn kinh doanh rất tốt một lĩnh vực xây dựng cụ thể, bạn có thể được phục vụ tốt nhất để gắn bó với chuyên môn của mình. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên làm một việc, nhưng lùi lại một bước và hỏi xem liệu công ty của bạn có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hay không sẽ là một phần của tiêu chí được sử dụng khi quyết định loại công việc bạn sẽ chấp nhận. Gặp rắc rối với một dự án cụ thể có thể dẫn đến những vấn đề thậm chí còn lớn hơn, buộc công ty của bạn phải chi nhiều tiền và nguồn lực hơn cho một dự án không phù hợp với chuyên môn của bạn.

Mở rộng quá nhanh

Nhiều chủ doanh nghiệp xây dựng và doanh nhân sẽ không ngần ngại nhận công việc mới, thuê nhân viên mới và đầu tư thêm trang thiết bị nếu có việc làm. Tuy nhiên, rủi ro này đang tăng lên quá nhanh và không nhận ra được dòng chảy kinh doanh có thể có tác động tiêu cực như thế nào đến một số bộ phận của doanh nghiệp. Sự phát triển nhanh chóng của tổ chức thường gặp phải các vấn đề về dòng tiền, thiếu hoặc thừa nhân tài và có thể hạn chế giao tiếp do mọi người trở nên bận rộn như thế nào. Trọng tâm nên tăng trưởng lợi nhuận từ từ nhận ra những cạm bẫy và lên kế hoạch tìm cách để tránh những mối nguy hiểm này trước khi quá muộn.

Kết luận

Cho dù doanh nghiệp của bạn có thể lập kế hoạch đến đâu, thì việc gặp phải các vấn đề về tổ chức hoặc đưa ra các quyết định không có lợi là điều không thể tránh khỏi. Mục tiêu là phải biết những cạm bẫy và sai lầm phổ biến nào ở đó, và cố gắng hết sức để tránh chúng xảy ra. Danh sách này chỉ đề cập đến một vài trong số rất nhiều rủi ro mà các công ty xây dựng có thể gặp phải. Hãy coi đó như một lời nhắc nhở nhanh chóng giúp bạn giảm tốc độ, loại bỏ những quyết định bốc đồng và giữ cho công ty của bạn trên con đường thành công.

Bài viết liên quan