0976.389.199
5 lỗi công ty bạn cần tránh khi mua phần mềm xây dựng

5 lỗi công ty bạn cần tránh khi mua phần mềm xây dựng

Với rất nhiều tùy chọn hiện có và nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét, ngày càng trở nên khó khăn để lựa chọn phần mềm xây dựng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Việc nghiên cứu và thu thập thông tin về những gì mà mỗi nhà cung cấp phần mềm cung cấp cũng trở thành một quá trình khó khăn và chỉ làm tăng thêm khối lượng công việc vốn đã bận rộn hàng ngày của bạn. Bất chấp sự nhầm lẫn mà quy trình lựa chọn phần mềm gây ra, việc đưa ra quyết định sáng suốt với mọi người trong tổ chức là mục tiêu. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách cải thiện phần mềm hiện tại của mình hoặc có thể thấy một thay đổi cần thiết sắp xảy ra, bạn phải tránh sử dụng các lối tắt. Bài viết này thảo luận về 5 lỗi tổ chức bạn phải tránh khi mua một phần mềm xây dựng.

Chọn một phần mềm quá cao cấp và nhiều tính năng

Một sai lầm khi mua hàng mà các công ty xây dựng phải lưu ý là chọn một phần mềm quá phức tạp hoặc quá sức đối với hoạt động kinh doanh của họ. Mặc dù vô số tính năng và mô-đun có thể gây ấn tượng với bạn, nhưng bạn phải ghi nhớ những quy trình nào cần thiết để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru hơn. Khi xem qua các bản demo và nghiên cứu trực tuyến, nếu bạn cho rằng một phần mềm cụ thể nào đó quá tiên tiến so với những gì bạn cần thì có lẽ đó là lựa chọn sai lầm. Nhiều tính năng hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn tiếp tục và đầu tư vào một phần mềm rõ ràng là không phù hợp, bạn sẽ thấy mình thất vọng hơn, cố gắng tìm ra cách vận hành nó hơn là hoàn thành công việc.

Không nghiên cứu đủ sâu

Khi nói đến việc lựa chọn một hệ thống phần mềm, bạn cần phải nghiên cứu sâu rộng và một số bản trình diễn để có cảm nhận về phần mềm nào sẽ giải quyết nhu cầu kinh doanh của bạn. Nếu một gói phần mềm trông hấp dẫn, đừng đơn giản coi thường nó. Tìm hiểu sâu hơn, yêu cầu các nghiên cứu điển hình, tài liệu tham khảo, nhóm người dùng LinkedIn và các cách khác có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn. Lỗi mua này cũng áp dụng cho cách bạn tương tác với các nhà cung cấp phần mềm. Trong suốt các bản trình diễn, hãy đảm bảo đặt những câu hỏi phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Thu thập phản hồi từ tất cả các đồng nghiệp của bạn và tìm hiểu xem họ có tìm thấy giá trị trong một giải pháp cụ thể hay không.

Quên tầm quan trọng của hỗ trợ khách hàng

Trước khi quyết định chọn một phần mềm cụ thể, bạn không nên quên sự hỗ trợ của Nhà cung cấp quan trọng như thế nào. Tất cả các phần mềm đều khác nhau và việc tìm hiểu tất cả các điểm kỳ quặc của nó có thể gây khó khăn. Khi đánh giá hỗ trợ khách hàng, một số điều cần xem xét bao gồm, liệu các nhóm hỗ trợ có được thuê bên ngoài hay không, nếu họ có đường dây nóng khẩn cấp và họ thích gọi điện thoại hoặc trực tuyến để ghi lại các trường hợp. Tìm hiểu cách hoạt động của nhóm hỗ trợ và xem điều này có phù hợp với quy trình kinh doanh của bạn hay không. Ngoài hỗ trợ khách hàng, khi xem xét một nhà cung cấp cụ thể, hãy thử liên hệ với họ bằng nhiều hình thức giao tiếp. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tốc độ phản hồi của họ, điều này có thể cho biết nhóm hỗ trợ của họ sẽ hoạt động như thế nào.

Bỏ qua tầm quan trọng của đào tạo và thực hiện

Mặc dù một phần mềm có thể tuyệt vời đến mức nào, nếu không được đào tạo và triển khai thích hợp, bạn sẽ không thể tối đa hóa giải pháp của nhà cung cấp. Khi chọn một đối tác phần mềm, một nhà cung cấp cung cấp dịch vụ đào tạo tại chỗ và một nhà đào tạo chuyên dụng thường là điều kiện tiên quyết. Một số công ty có thể đề xuất đào tạo và thực hiện chỉ trực tuyến. Tùy thuộc vào năng lực của người lao động và phương pháp đào tạo bạn mong muốn, phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn có thể khác nhau. Thông thường, bạn sẽ cần các dịch vụ đào tạo bổ sung. Tìm hiểu những nhà cung cấp nhất định cung cấp, cũng như điểm giá của họ sẽ giúp đưa ra quyết định của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Đầu tư vào phần mềm chỉ vì nó có vẻ đơn giản

Khi các doanh nghiệp xây dựng quyết định đầu tư vào một giải pháp phần mềm mới, rất dễ bị tràn ngập thông tin. Xu hướng của một số doanh nghiệp là chọn phương án đơn giản nhất. Bạn có thể nghĩ rằng tùy chọn đơn giản nhất bạn sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai và đưa doanh nghiệp của bạn đi vào hoạt động nhanh hơn nhiều. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một quyết định đúng đắn, nhưng bạn có thể gặp khó khăn khi mua một phần mềm rất hạn chế mà không giải quyết được nhiều vấn đề kinh doanh của bạn. Hơn nữa, bạn có thể đang đầu tư vào một phần mềm đáp ứng nhu cầu hiện tại của mình mà không cần cân nhắc xem doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào trong ba hoặc năm năm tới. Trong tình huống này, bạn đã đầu tư vào một phần mềm không thể mở rộng và bị mắc kẹt với một phần mềm không thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. Sự đơn giản có thể giống như câu trả lời ngay từ đầu, nhưng bạn phải xem xét kỹ hơn chức năng của phần mềm và tìm một phần mềm có thể tiếp cận trên nhiều phòng ban và bộ phận của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan