5 lợi ích của công nghệ xanh trong ngành xây dựng hiện nay

5 lợi ích của công nghệ xanh trong ngành xây dựng hiện nay

Thế giới của các giải pháp công nghệ xanh trong ngành xây dựng đang được cải thiện nhanh chóng và vô số định nghĩa tồn tại về công nghệ xanh là gì cũng như những lợi ích liên quan của nó. Nói một cách đơn giản, công nghệ xanh trong ngành xây dựng liên quan đến việc sản xuất các tòa nhà mới kết hợp một hoặc nhiều khía cạnh của các giải pháp thân thiện với môi trường. Công trình xanh đã nâng tầm cho toàn bộ ngành công nghiệp nhà ở bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn mới về khả năng sống và tính bền vững.

Điều đáng chú ý hơn là các công ty có các giải pháp xanh cũng đã cải thiện hiệu quả tài chính, so với các doanh nghiệp thông thường không thực hiện các ứng dụng xanh. Sự tồn tại của doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế khắc nghiệt hiện nay đòi hỏi sự hiệu quả và đổi mới. Do đó, việc tu sửa và xây dựng xanh đang nhanh chóng trở thành dấu ấn của hiệu quả kinh doanh đương đại.

Lợi ích của công nghệ xanh trong ngành xây dựng

Giảm chi phí

Mặc dù ban đầu chi phí mua sắm và lắp đặt các công trình xanh có thể đắt hơn một chút, nhưng về tổng thể, lợi ích lâu dài là hợp lý hơn cho doanh nghiệp của bạn. Những loại công nghệ cụ thể này được thiết kế để sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn, do đó, dẫn đến giảm chi phí cho chủ sở hữu. Nhiều công ty đang nhận ra sự cần thiết của các công nghệ xanh và đang dần áp dụng các phương pháp như vậy trong hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ, các tòa nhà kết hợp hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng ít hơn tới 70% điện năng so với các hệ thống thông thường, điều này theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Lợi ích môi trường

Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của việc xây dựng sử dụng các giải pháp xanh là tác động đến môi trường. Các công nghệ thông thường, chẳng hạn như máy phát điện dầu khí, gây ra thiệt hại lớn cho môi trường, do đó, điều cần thiết là các doanh nghiệp phải lựa chọn công nghệ xanh. Đặc biệt, công nghệ xanh giúp giảm lượng khí thải carbon của một doanh nghiệp, giảm chất thải, tiết kiệm nước và giảm tiêu thụ năng lượng so với các công nghệ truyền thống.

Tạo việc làm

Ngành năng lượng xanh chịu trách nhiệm về một loạt các cơ hội việc làm trên thị trường hiện nay. Cần có những người có đủ chuyên môn khi nói đến các giải pháp bền vững trong ngành xây dựng. Lĩnh vực năng lượng xanh là một thị trường ngách đang phát triển ở đây sẽ tồn tại trong nhiều thế hệ tiếp theo. Do đó, nhiều lựa chọn việc làm được đưa ra cho mọi người, và một số trong số họ bao gồm cả kỹ sư sức khỏe môi trường, chuyên gia năng lượng mặt trời và cả chuyên gia chiếu sáng hiệu quả.

Ưu đãi thuế

Các tòa nhà có các giải pháp xanh phù hợp tại chỗ, dù là nhà ở hay thương mại, đều đủ điều kiện nhận phần thưởng thuế của chính phủ. Trong hầu hết các trường hợp, tòa nhà sẽ được đánh giá về các giải pháp xanh đang hoạt động như tế bào quang điện, máy sưởi năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt hoặc thậm chí là hệ thống gió nhỏ. Chính phủ sẽ cung cấp các ưu đãi về thuế để lôi kéo các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp xanh trong hoạt động hàng ngày của họ.

Lợi ích đối với công ty xây dựng

Khó có thể phủ nhận rằng các doanh nghiệp luôn tìm kiếm các giải pháp thay thế để giúp cắt giảm chi phí. Cụ thể, các doanh nghiệp xây dựng có thể hưởng lợi từ các giải pháp năng lượng xanh theo nhiều cách. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nhu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp xây dựng trong việc áp dụng công nghệ xanh. Lý thuyết chính là công trình xanh không chỉ là để duy trì môi trường, mà các giải pháp bền vững có ý nghĩa thực sự đối với một công ty xây dựng. Điều quan trọng cần lưu ý là các doanh nghiệp áp dụng các giải pháp xanh có nhiều khả năng thu hút khách hàng hơn các đối tác của họ. Loại lợi ích cụ thể này liên quan đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với công ty nhất định, theo đó họ có xu hướng cống hiến lại cho xã hội bằng cách này hay cách khác.

Hơn nữa, một công ty xây dựng có đầy đủ các giải pháp bền vững tại chỗ đã giảm được năng lượng và chi phí vận hành. Ví dụ, sử dụng năng lượng mặt trời thay vì điện có thể giúp cắt giảm gần 30% hóa đơn điện nước. Hơn nữa, các doanh nghiệp xây dựng tận dụng công nghệ xanh có đủ điều kiện để nhận được ưu đãi thuế từ chính phủ. Sau đó, khoản tiền tăng thêm có thể được đầu tư vào các hoạt động của doanh nghiệp, do đó làm tăng các khoản cung cấp dịch vụ tổng thể.

Kết luận

Nhìn chung, khi kết hợp với nhau, công nghệ xanh là một khoản đầu tư đáng giá cho bất kỳ công ty nào muốn cải thiện hoạt động của mình, nâng cao tư duy của công ty và giảm chi phí. Mặc dù công nghệ xanh có thể tốn kém hơn để triển khai ban đầu, nhưng lợi ích lâu dài của chúng vượt trội hơn lợi ích ngắn hạn đối với bất kỳ công ty xây dựng nào.

Bài viết liên quan