0976.389.199
5 Lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn mua bảo hiểm xây dựng

5 Lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn mua bảo hiểm xây dựng

Với rủi ro hư hỏng ngẫu nhiên, trộm cắp hoặc hỏa hoạn có nguy cơ xảy ra, việc có kế hoạch bảo hiểm công trình phù hợp là điều cần thiết. Những trường hợp không lường trước được thường đe dọa tiến độ công việc, điều này khiến bảo hiểm trở nên quan trọng để khôi phục chi phí bị mất và trang trải cơ sở của bạn. Lựa chọn loại phủ phù hợp, và với một nhà cung cấp uy tín là một quyết định khó khăn nhưng quan trọng mà tất cả các công ty xây dựng phải thực hiện. Bài viết này cung cấp cho các doanh nghiệp các mẹo và cân nhắc quan trọng cần phải thực hiện trước khi mua bảo hiểm, cũng như các chiến lược cho các doanh nghiệp đang nghĩ đến việc thay đổi kế hoạch bảo hiểm hiện tại của nhân viên.

Xác định rủi ro chính của doanh nghiệp của bạn

Trước khi đến thăm bất kỳ công ty bảo hiểm nào, điều cần thiết là phải đánh giá nhu cầu và rủi ro của bạn trước. Điều này cho phép bạn hiểu rõ loại vấn đề cần tìm và sẽ giúp bạn tìm được loại phạm vi bảo hiểm phù hợp cho công ty xây dựng của mình. Có một ý tưởng tốt về nhu cầu của bạn trước khi thực hiện cuộc gọi hoặc đến thăm công ty bảo hiểm cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình. Đối với các doanh nghiệp liên tục phát triển và thay đổi, hãy đảm bảo liên tục đánh giá nhu cầu và rủi ro của bạn khi bạn đồng hành. Điều này có thể ảnh hưởng đến phạm vi bảo hiểm của bạn.

Tìm một nhà cung cấp bảo hiểm đáng tin cậy

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng việc tìm kiếm một đối tác bảo hiểm đáng tin cậy là điều cần thiết và là yếu tố quyết định chính khi quyết định hợp tác với nhà cung cấp nào. Mặc dù xu hướng có thể chọn lựa chọn rẻ nhất, nhưng bạn phải cân nhắc nhiều hơn các chính sách của nhà cung cấp có phù hợp với doanh nghiệp cụ thể của bạn hay không. Xem xét tất cả các lựa chọn của bạn, thực hiện cuộc gọi tham khảo, nghiên cứu trực tuyến và nói chuyện với nhiều người trước khi quyết định liên quan đến nhà cung cấp bảo hiểm xây dựng. Tham khảo đồng nghiệp và các chuyên gia khác để tìm ra ai là người nổi tiếng trong ngành và những người nên tránh. Thực hiện thẩm định của bạn có thể mất nhiều thời gian, nhưng cuối cùng là giải pháp lâu dài tốt nhất.

Bắt đầu với bảo hiểm cơ bản

Loại bảo hiểm xây dựng phổ biến nhất hiện có là Trách nhiệm chung Thương mại, thường được gọi là chính sách CGL. Các loại gói bảo hiểm này thường bao gồm các thương tật và thiệt hại tài sản, điều này rất phổ biến trong các công ty xây dựng. Một ví dụ về những gì chính sách CGL cung cấp sẽ là bảo hiểm cho các thiệt hại do công việc bị lỗi, nhưng các sửa chữa cần thiết sau đây sẽ không được bảo hiểm.

Chọn bảo vệ bổ sung

Khi bạn đã có bảo hiểm cơ bản, bước tiếp theo là xem xét các loại bảo hiểm cụ thể mà công ty xây dựng cụ thể của bạn cần. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đang trở thành một công cụ cần thiết trong ngành, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thiết kế - xây dựng, những người đảm nhận nhiều vai trò trong một dự án. Một lựa chọn khác là chính sách rủi ro, bao gồm bản thân tòa nhà, cũng như các vật liệu được sử dụng trên công trường hoặc trong quá trình vận chuyển. Chính sách rủi ro sẽ có ích nếu các sự kiện như hỏa hoạn, phá hoại và thiệt hại do gió gây ra.

Xác định vị trí hợp đồng bảo hiểm của bạn đang thiếu và hành động theo nó

Không phải tất cả các kế hoạch bảo hiểm xây dựng đều hoàn hảo, và khi bạn tiếp tục làm việc với các dự án, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài lỗ hổng. Nếu bạn bắt đầu thấy một mô hình phát sinh, điều tốt nhất cần làm là thêm phạm vi bảo hiểm bổ sung. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, ô nhiễm hoặc loại hình thương mại, bạn có thể muốn áp dụng chính sách mới. Các loại phạm vi bảo hiểm mới mà bạn thêm có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề xây dựng cụ thể mà doanh nghiệp của bạn kinh doanh, từ lát nền, phá dỡ, HVAC, mộc, cơ khí trong số nhiều người mẹ. Đối với các giao dịch rủi ro cao hơn, như lợp mái hoặc đóng khung, doanh nghiệp của bạn có thể muốn xem xét bảo hiểm kiểu nhà thầu hoặc dự án vì hầu hết các kế hoạch CGL không bảo vệ khỏi những rủi ro này.

Kết luận

Chìa khóa để có một kế hoạch bảo hiểm thành công và đáng tin cậy là bắt đầu với một nền tảng vững chắc, với một nhà cung cấp có uy tín, tiếp theo là xác định những lĩnh vực kinh doanh của bạn có thể sử dụng biện pháp bảo vệ bổ sung. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù nhiều kế hoạch bảo hiểm có thời hạn hoặc dựa trên dự án, việc đánh giá lại nhu cầu và rủi ro của bạn phải là một quá trình liên tục. Dành thời gian để làm điều này có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại không thể phục hồi hoặc một thiệt hại tài chính lớn mà lẽ ra có thể được ngăn chặn.

Bài viết liên quan