0976.389.199
5 lời khuyên quan trọng giúp tuyển dụng đúng nhân viên xây dựng

5 lời khuyên quan trọng giúp tuyển dụng đúng nhân viên xây dựng

Sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cũng như năng lực của nhân viên trong công ty đó. Điều này có nghĩa là nếu tuyển dụng sai nhân viên có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn cho công ty của bạn. Đây là lý do tại sao với tư cách là một nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc nhân viên nhân sự, bạn không thể xem nhẹ quy trình tuyển dụng của mình. Để đảm bảo tuyển chọn được những ứng viên phù hợp và xuất sắc nhất hãy tham khảo 5 lời khuyên dưới đây của chúng tôi.

Sở hữu các kỹ năng cần thiết

Sở hữu các kỹ năng cần thiết thường là yêu cầu đầu tiên cho một cuộc phỏng vấn. Bởi với vị trí mà họ ứng tuyển đòi hỏi họ phải có các kỹ năng cơ bản cần thiết để thực hiện được công việc của vị trí đó. Điều này thường có trong bản mô tả công việc, trong đó được liệt kê cụ thể những điều kiện cần có như bằng cấp, kinh nghiệm và các kỹ năng cần có liên quan đến công việc. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để lựa chọn một ứng viên bất kỳ phù hợp với công việc. Bằng cách này, bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn với đúng nhóm người có nhiều khả năng đủ điều kiện cho công việc đồng thời giúp bạn tránh lãng phí thời gian.

Kiểm tra thái độ

Kỹ năng của một nhân viên là rất quan trọng, tuy nhiên thái độ của họ đối với công việc còn quan trọng hơn. Một thái độ được xem là đúng khi nó phù hợp với văn hóa của công ty và những phẩm chất cần thiết để thành công. Cụ thể, một ứng viên lý tưởng là một nhân viên có thái độ làm việc tích cực, có thể xử lý áp lực công việc hiệu quả, tự tin và luôn sẵn sàng học hỏi, hoàn thiện bản thân từng ngày. 

Đam mê công việc

Điều này đòi hỏi bạn phải xem xét liệu ứng viên đó có thực sự quan tâm đến vị trí công việc mà họ ứng tuyển hay không và họ có thực sự quan tâm đến những gì họ làm. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra lý do tại sao người đó muốn chuyển việc. Bởi nếu như người đó chuyển đổi công việc mà không có lý do chính đáng, rất có thể người đó sẽ chuyển đổi lại và việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp bạn. 

Cung cấp một bài kiểm tra mẫu

Việc chọn ra một ứng viên phù hợp và xuất sắc không chỉ dựa vào những câu trả lời mà bạn nhận được trong buổi phỏng vấn. Mà bạn cần cân nhắc trong việc cho ứng viên đó vượt qua một số bài kiểm tra có liên quan. Ví dụ như giao cho họ một tính huống để họ xử lý hoặc các yêu cầu để họ giải quyết, từ đó xem cách họ thực hiện và giải quyết vấn đề. Mức độ nhanh chóng và hiệu quả mà ứng viên đó vượt qua bài kiểm tra sẽ là yếu tố xác định để tuyển dụng nhân viên. 

Kiểm tra lý lịch

Cho dù ứng viên đó có phù hợp với mô tả công việc trong quá trình phỏng vấn như thế nào thì bạn vẫn nên kiểm tra lý lịch của họ. Điều này chỉ đơn giản là xác thực thông tin được cung cấp bởi ứng viên của bạn. Hãy dành thời gian trò chuyện với các nhà tuyển dụng trước đây của họ và lắng nghe những gì họ nói. Việc làm này cần được thực hiện trước khi ứng viên được ứng tuyển và nếu thông tin không khớp thì bạn không nên xét tuyển họ. 

Chất lượng của nhân viên có thể tạo nên hoặc phá vỡ doanh nghiệp bạn. Với các quy tắc trên sẽ giúp bạn tìm được nhân viên phù hợp nhất cho công ty của mình. Hãy đảm bảo rằng họ có các kỹ năng cần thiết cho công việc và họ cũng có thái độ đúng đắn tạo nên thành công trong ngành xây dựng. Đồng thời, hãy nhớ rằng niềm đam mê và sự cam kết là rất quan trọng, càng nhiều càng tốt, hãy tuyển dụng những cá nhân cam kết với sự nghiệp của họ, những người có nhiều khả năng tiếp tục, phát triển và đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trong tương lai. 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Nếu có điều gì thắc mắc và cần giải đáp vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. ISOCERT luôn đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trên con đường đi đến sự thịnh vượng và bền vững trong tương lai. 

 

Bài viết liên quan