6 cách giúp doanh nghiệp giải quyết tình trạng thiếu lao động trong xây dựng

6 cách giúp doanh nghiệp giải quyết tình trạng thiếu lao động trong xây dựng

Các công ty xây dựng đã và đang đối mặt với thách thức khó khăn về tình trạng lao động trong một thời gian khá dài. Theo khảo sát của Builder, các công ty xây dựng sẽ yêu cầu lao động có tay nghề cao hơn 50% so với những gì hiện có vào cuối năm 2016. Sự chênh lệch giữa thị trường lao động có kỹ năng hiện có, là điều có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xây dựng của bạn trong tương lai gần. Có rất nhiều sáng kiến ​​của Chính phủ, cũng như các chương trình giáo dục và đào tạo, nhưng các công ty xây dựng phải hành động nhanh chóng và chủ động trong việc biến doanh nghiệp của họ trở thành nơi làm việc hấp dẫn cho các lao động trẻ. Bài viết này thảo luận về một số chiến lược mà bạn có thể tham khảo để giúp thu hút nhân tài, tăng khả năng hiển thị thương hiệu và tương tác tốt hơn với nhân viên tiềm năng.

Nâng cấp công nghệ cho toàn bộ doanh nghiệp

Không có gì phải bàn cãi khi lao động trẻ phụ thuộc vào công nghệ. Thay vì tránh xa xu hướng này, bạn nên chấp nhận nó. Nhiều công ty đã áp dụng việc sử dụng các thiết bị của nhân viên và các ứng dụng doanh nghiệp để tiến hành và quản lý công việc trong công ty. Việc áp dụng công nghệ, và đặc biệt là điện thoại di động có thể được thực hiện từng bước, bắt đầu với một vài ứng dụng. Tuy nhiên, để có được bản nâng cấp công nghệ đầy đủ, bạn nên xem xét phần mềm xây dựng doanh nghiệp cung cấp khả năng di động . Để tiến thêm một bước nữa, có một số phần mềm xây dựng hoàn toàn trên nền tảng đám mây cũng có sẵn. Bằng cách trình bày công ty của bạn là hiện đại, đương đại và hiểu biết về công nghệ, bạn sẽ có thể tạo ra một mạng lưới rộng lớn hơn nhiều khi tìm kiếm ứng viên.

Tương tác với các nhân viên tiềm năng trên các nền tảng khác nhau

Đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội không có gì mới. Mặc dù nó vẫn là một chiến lược hữu ích để tăng khả năng hiển thị, nhưng đó là cách xử lý các tin tuyển dụng này, đó vẫn là vấn đề. Nhiều người dùng mạng xã hội sử dụng Facebook, Twitter và LinkedIn để tương tác và đặt câu hỏi. Tuy nhiên, sai lầm mà nhiều công ty xây dựng mắc phải là chỉ đăng bài mà không khuyến khích trò chuyện. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tương tác với nhân viên tiềm năng và chú ý đến các bài đăng cũ hơn, vì một số người có thể để lại câu hỏi mà bạn có thể dễ dàng trả lời. Cung cấp các cách để người nộp đơn để lại nhận xét và câu hỏi, và trả lời chúng một cách thân thiện, chuyên nghiệp. Một doanh nghiệp nhạy bén và hấp dẫn sẽ hấp dẫn hơn nhiều trong mắt các nhân viên tiềm năng. Thay vì chỉ đăng một vị trí tuyển dụng, hãy cung cấp các cách để ứng viên nhận xét và cung cấp phản hồi.

Xuất bản nội dung hữu ích

Nó có thể khá nhàm chán nếu công ty của bạn cứ liên tục xuất bản các tin tuyển dụng. Tahy vào đó hãy xuất bản tin tức về công ty, cập nhật và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác như blog, báo chí hoặc thậm chí các blog trong ngành. Điều này làm tăng khả năng hiển thị của công ty và có khả năng tiếp cận số lượng người nộp đơn nhiều hơn. Hơn nữa, hãy sử dụng các bản cập nhật sản phẩm, nhân viên mới và bất kỳ tin tức mới nhất nào của công ty bạn như một cách để bán công ty của bạn cho những người tìm việc.

Lập hồ sơ nhân viên hiện có

Khi nhân viên thích hoặc chia sẻ thông tin cập nhật của công ty trên phương tiện truyền thông xã hội, điều đó cho thấy cảm giác gắn kết hơn với những người khác trong mạng xã hội của họ. Có nhân viên đóng góp tích cực vào một nền văn hóa doanh nghiệp và cộng đồng mạnh mẽ hơn là một công cụ mạnh mẽ trong việc thu hút nhân tài mới. Nhân viên đóng vai trò như một đại sứ thương hiệu bằng cách quảng bá công ty. Điều này có thể có cả tác động trực tiếp và gián tiếp đến loại người lao động tiềm năng trở thành ứng viên cho doanh nghiệp của bạn. Để hồ sơ nhân viên liên kết với tài khoản mạng xã hội của họ cũng cho thấy khả năng tiếp cận và kết nối cao hơn, những đặc điểm mà giới trẻ hướng tới.

Cho mọi người biết rõ về công ty của bạn

Đưa hồ sơ của nhân viên mới lên trang web của công ty càng sớm càng tốt, sau khi họ tham gia vào nhóm. Nó cho phép nhân viên mới cảm thấy được chào đón, nhưng cũng cho công chúng thấy rằng bạn coi trọng tất cả nhân viên. Tạo ra nhiều khả năng hiển thị hơn cho tất cả nhân viên của bạn cũng có thể khuyến khích nhiều người nộp đơn xem xét doanh nghiệp của bạn hơn. Cung cấp hồ sơ nhân viên và dành thời gian để giới thiệu tài năng của bạn có thể tách doanh nghiệp của bạn với những người khác.

Một điều mà những người lao động tiềm năng tìm kiếm ở một công ty là những nhiệm vụ cụ thể hàng ngày của một công việc nhất định có thể là gì. Các doanh nghiệp cung cấp bài báo, video hoặc bài đăng trên blog 'một ngày trong đời' có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp tính minh bạch cao hơn. Việc xây dựng đặc biệt tốt để xem trước vì tính chất nhanh và không thể đoán trước của nó. Cố gắng lập hồ sơ công nhân xây dựng, quản lý dự án hoặc các vị trí khác có thể thu hút nhiều người hơn xem xét một công việc trong lĩnh vực cụ thể đó.

Nhắm mục tiêu tìm kiếm nguồn nhân lực

Việc đăng tuyển dụng trên các cổng thông tin trực tuyến hoặc báo chí địa phương có thể không phải lúc nào cũng giúp bạn có được những ứng viên mong muốn cho ngành xây dựng. Liên hệ với các trường thương mại hoặc trường đại học dạy các kỹ năng bạn yêu cầu. Có các tin tuyển dụng xuất hiện trên các diễn đàn của trường đại học hoặc cao đẳng, đồng thời tận dụng các hội chợ việc làm và các sự kiện khác để mở rộng tầm nhìn của doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan