0976.389.199
7 bước cơ bản để xây dựng một doanh nghiệp xây dựng thành công

7 bước cơ bản để xây dựng một doanh nghiệp xây dựng thành công

Để thực sự phát triển, các doanh nghiệp cần bảo trì, bảo dưỡng và thậm chí là thường xuyên đổi mới. Nếu bạn sở hữu một công ty xây dựng, bạn có thể thực hiện một số hành động đơn giản để đảm bảo sự thành công, tăng trưởng và sự hài lòng của khách hàng.

Dưới đây là 7 bước cơ bản để giúp bạn tạo dựng danh tiếng và đảm bảo cơ sở khách hàng vững chắc: 

Ưu tiên dịch vụ khách hàng

Khi tuyển dụng nhân viên, điều quan trọng là phải xác định xem họ có các kỹ năng hợp đồng cần thiết hay không. Tuy nhiên, gần như quan trọng là đảm bảo rằng họ có thể cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng.

Khách hàng của bạn sẽ nhớ công việc đã làm cho họ và họ sẽ nhớ cách họ đã được đối xử trong quá trình này. Tập hợp một đội ngũ những người sẽ mang lại cho khách hàng của bạn sự tôn trọng, kiên nhẫn và hiểu biết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được khách hàng lặp lại cũng như các lượt giới thiệu có giá trị.

Tìm thị trường ngách của bạn

Có rất nhiều lĩnh vực hợp đồng khác nhau - nếu bạn chuyên về lĩnh vực nào đó, hãy làm rõ điều đó. Quảng cáo công ty của bạn vượt trội trong một lĩnh vực cụ thể, cho dù đó là lắp đặt cửa sổ hay sửa chữa mái nhà, là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn là người mà khách hàng gọi khi cửa sổ bị nứt hoặc mái nhà bắt đầu bị dột. Ngay cả khi bạn là tổng thầu, bạn vẫn có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn trong khi xây dựng thương hiệu công ty của bạn là "tốt nhất" ở A, B hoặc C.

Thị trường, thị trường, thị trường

Nói đến thương hiệu, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn luôn tiếp thị công ty của mình. Mặc dù luôn tuyệt vời khi bạn có thể có được khách hàng thông qua truyền miệng (điều này sẽ xảy ra nếu bạn cung cấp dịch vụ hàng đầu), nhưng phát triển một chiến lược tiếp thị thông minh là một cách đầy hứa hẹn để phát triển doanh nghiệp của bạn hơn nữa. Áp dụng một số công cụ xây dựng thương hiệu đơn giản thực sự có thể giúp đưa tên tuổi của công ty bạn ra ngoài thị trường để mọi người nghĩ đến bạn khi họ cần một nhà thầu.

Che các căn cứ của bạn

Một công ty cần bảo hiểm, đặc biệt là khi làm việc với máy móc hạng nặng và các công cụ điện nằm trong chương trình nghị sự hàng ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn được bảo hiểm khi có khả năng bị thương, thiệt hại tài sản và các vụ kiện. Ngày nay, việc tìm kiếm một chính sách bảo hiểm phù hợp với bạn là một quá trình dễ dàng, đặc biệt là khi bạn có thể tìm thấy những chính sách bảo hiểm chuyên biệt, giá cả phải chăng chỉ dành cho ngành của bạn.

Hãy tham gia

Bước này bao gồm hai phần. Đầu tiên, cho dù thế nào đi nữa, bạn phải luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng của mình. Xây dựng có thể là một quá trình khó hiểu đối với những người không quen thuộc với nó, vì vậy khách hàng của bạn có thể có câu hỏi hoặc chỉ đơn giản là muốn được chú ý xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Bạn càng dành nhiều thời gian để lắng nghe họ và giảm bớt mối quan tâm của họ, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thuê bạn trong tương lai hoặc giới thiệu bạn với một người bạn.

Thứ hai, tiếp tục tham gia cũng có nghĩa là cá nhân xuất hiện để giám sát tại chỗ. Rõ ràng, bạn không thể có mặt ở khắp mọi nơi cùng một lúc, nhưng điều quan trọng là cả khách hàng và nhân viên của bạn đều biết bạn sẽ thường xuyên ghé thăm. Điều này sẽ cho khách hàng của bạn thấy rằng họ là người được ưu tiên và sẽ nhắc nhở nhân viên của bạn rằng họ cần phải cố gắng hết sức.

Đừng cắt góc

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi sử dụng những vật liệu rẻ tiền hơn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là thường xuyên tiết kiệm đồng nghĩa với việc chi tiêu sau. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bạn làm việc đều đáp ứng được nhiệm vụ và có thể chịu được thử thách của thời gian. Ví dụ, đầu tư vào vít thép không gỉ có thể là một bước đi thông minh khi làm việc trên một vị trí dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết ẩm ướt. Khách hàng có thể không đủ thông thạo về xây dựng để biết sự khác biệt, nhưng chắc chắn họ sẽ nhận thấy nếu mọi thứ bắt đầu rỉ sét hoặc hỏng hóc.

Có tổ chức

Cuối cùng, giữ mọi thứ theo thứ tự là rất quan trọng để vận hành một công việc kinh doanh suôn sẻ. Bạn muốn duy trì việc ghi sổ kế toán kỹ lưỡng để đảm bảo bạn phù hợp với ngân sách của mình và tất nhiên, được trả tiền cho công việc của mình.

Điều này cũng có nghĩa là theo dõi lượng thời gian và năng lượng bạn cần dành cho mọi loại dịch vụ mà bạn cung cấp. Điều này sẽ ngăn bạn dàn trải bản thân quá mỏng và đảm nhận quá nhiều khách hàng hoặc nhiệm vụ tại bất kỳ thời điểm nào. Có vẻ như càng nhiều khách hàng thì càng tốt, nhưng điều đó chỉ đúng nếu điều đó không đòi hỏi bạn phải hy sinh sự cống hiến mà bạn có thể dành cho mỗi người.

 

Bài viết liên quan