7 cách để giảm sức đề kháng với công nghệ mới

Tổng quan

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người lao động lo sợ và chống lại sự thay đổi tại nơi làm việc. Tất cả chúng ta đều quen với việc làm mọi thứ theo một cách cụ thể và chúng ta càng cảm thấy thoải mái hơn với cách mọi thứ đang diễn ra, chúng ta càng chống lại việc thay đổi hiện trạng. Trong thế giới luôn thay đổi của các công nghệ mới và những cải tiến mới trong ngành xây dựng, công nhân và nhà quản lý có thể lo sợ trước những thay đổi. Để giúp các nhà quản lý và giám sát thúc đẩy nhân viên của họ và giảm bớt nỗi sợ hãi về sự thay đổi công nghệ, dưới đây là 7 mẹo và kỹ thuật:

1. Loại bỏ Không xác định

Không có gì khó chịu hơn đối với một người hơn là bị che mắt bởi một thay đổi lớn. Các nhà quản lý cần cởi mở và trung thực về mọi thay đổi sắp tới càng sớm càng tốt. Không phải mọi thay đổi đều có thể được tiết lộ ngay lập tức, nhưng khi có thay đổi sắp xảy ra, điều cần thiết là phải giữ cho nhân viên của bạn luôn cập nhật. Mọi người càng cảm thấy như bạn đang làm tất cả những gì bạn có thể để họ biết, họ sẽ càng sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi, cho dù đó là triển khai một phần mềm mới hay thay đổi cách thực thi các hoạt động hàng ngày. Lý do chính khiến mọi người sợ thay đổi là vì họ sợ những điều chưa biết. Nếu bạn có thể loại bỏ điều chưa biết, bạn đang làm việc để loại bỏ nỗi sợ hãi.

2. Tạo tầm nhìn

Khi những thay đổi sắp xảy ra và bạn đã cởi mở và trung thực về những thay đổi đó, hãy giúp nhân viên của bạn biết những thay đổi đó sẽ như thế nào, tại sao những thay đổi đó lại được thực hiện và quan trọng nhất là họ sẽ được hưởng lợi như thế nào từ những thay đổi đó. Nếu mọi người có thể thấy các công nghệ mới và cải tiến mới sẽ làm cho công việc và cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào, họ sẽ sẵn sàng “chấp nhận” những thay đổi hơn rất nhiều. Đưa ra tầm nhìn về cách công việc của họ được nâng cao với những thay đổi mới này. Hãy lạc quan về những thay đổi đó bản thân. Nếu bạn thể hiện sự tự tin và nhiệt tình đối với những thay đổi tiềm năng này, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy thoải mái và chấp nhận hơn.

3. Nuôi dưỡng một nơi làm việc thay đổi

Hãy chủ động trau dồi một nơi làm việc, nơi mọi người được kỳ vọng sẽ phát triển và học hỏi những kỹ năng mới. Nếu bạn thường xuyên thách thức nhân viên của mình bằng những ý tưởng mới và kỹ năng mới, họ sẽ học cách xử lý sự thay đổi. Trên thực tế, họ sẽ trở nên khá thoải mái với sự thay đổi. Thay đổi sẽ không còn là điều đáng sợ nữa. Hơn nữa, bằng cách tạo ra một nền văn hóa đổi mới và cải tiến, ý chí của bạn sẽ có những người lao động hiểu biết hơn, có kỹ năng hơn và cởi mở hơn với những thay đổi.

4. Đào tạo và trang bị

Nếu bạn đã trau dồi nơi làm việc được đào tạo, công nhân của bạn sẽ sẵn sàng cho những thay đổi. Khi các thay đổi được ban hành, bạn phải cung cấp cho công nhân của mình sự đào tạo thích hợp để xử lý những thách thức đó và công nghệ mới. Khi các thay đổi được công bố, hãy sẵn sàng thực hiện một chương trình đào tạo nhằm trang bị cho công nhân của bạn cách xử lý bất kỳ công nghệ mới nào đang được giới thiệu. Chìa khóa ở đây là loại bỏ những điều chưa biết và tạo cho công nhân của bạn sự tự tin. Nếu nhân viên của bạn tin tưởng rằng bạn sẽ giúp họ thành công với những thay đổi mới, họ sẽ không chống lại những thay đổi đó.

5. Tạo thời gian

Cùng với kế hoạch đào tạo, hãy đảm bảo bạn dành đủ thời gian để công nhân của mình thích nghi. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ triệt để của sự thay đổi. Nhưng sự thay đổi càng lớn thì con người càng cần nhiều thời gian để điều chỉnh. Khi bạn thông báo những thay đổi cho nhân viên của mình, hãy đảm bảo bao gồm một mốc thời gian. Khi nào khóa đào tạo sẽ diễn ra? Sẽ mất bao lâu để hoàn thành khóa đào tạo? Khi nào các thay đổi sẽ được thực hiện? Trả lời những câu hỏi này có thể giảm bớt căng thẳng và cho phép bạn lập kế hoạch tốt hơn cho tương lai.

6. Cho phép giao tiếp hai chiều

Trong quá trình thực hiện các công nghệ và kỹ thuật này, hãy cho phép công nhân của bạn có cơ hội tham gia vào quá trình này. Khuyến khích phản hồi về việc triển khai công nghệ mới, nhưng chỉ sau khi bạn đã đưa ra tầm nhìn và cung cấp tất cả thông tin. Bạn không muốn có hàng loạt lời phàn nàn hoặc chỉ trích mà thay vào đó là phản hồi mang tính xây dựng có thể giúp cải thiện cách công ty của bạn hoàn thành công việc. Bằng cách cho phép điều này, nhân viên của bạn cảm thấy như thể ý kiến ​​của họ quan trọng và bạn với tư cách là người quản lý của họ quan tâm đến năng suất cá nhân của họ. Nếu mọi người cảm thấy thích ý kiến ​​đóng góp của họ nếu được coi trọng, điều đó sẽ giúp phát triển một mối quan hệ tin cậy. Khi người lao động tin tưởng người giám sát, họ sẽ sẵn sàng chấp nhận những thay đổi hơn.

7. Quản lý hỗ trợ

Ban lãnh đạo cấp trên sẽ cần đảm bảo rằng các nhà quản lý cấp trung đã hoàn toàn tham gia vào các thay đổi. Không có gì sẽ phá hoại sự thay đổi hơn là một nhóm không cùng trang. Bạn cần những người quản lý tận tâm và cam kết với các công nghệ mới và tin tưởng rằng nó sẽ giúp ích và không cản trở một công ty nhất định. Giống như khóa đào tạo và thông tin bạn sẽ cung cấp cho nhân viên của mình, bạn sẽ cần áp dụng các bước tương tự trong việc trang bị cho người quản lý của mình.

Lời kết

Làm theo các mẹo và kỹ thuật đơn giản này có thể giúp công ty của bạn vượt qua mọi thay đổi. Trong thời đại ngày nay, sự thay đổi công nghệ không chỉ là điều không thể tránh khỏi mà nó còn là yếu tố không thể thiếu trong việc đảm bảo công ty xây dựng của bạn luôn tồn tại và cạnh tranh. Thay đổi trong tất cả các tổ chức là không thể tránh khỏi và việc có một kế hoạch hiệu quả đảm bảo mọi người đều sẵn sàng và sẵn sàng giúp công ty của bạn thành công.

Khách hàng tiêu biểu

tại sao chọn chúng tôi
icon_why

Tại sao chọn chúng tôi

Cùng nâng cao chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp vì lợi ích Quốc gia

Tin tưởng và hợp tác với ISOCERT để cùng xây dựng một tương lai thành công và bền vững.

5500+

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Hơn 5500+ Doanh nghiệp

icon_why

Hơn 200 Chuyên Gia và Nhân Sự có trình độ Đại Học Trở Lên

icon_why

5 Chi Nhánh ở cả 3 Miền Bắc - Trung - Nam

icon_why

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Trọn Gói!

icon_why

Chứng nhận được Công Nhận trên toàn thế giới thông qua IAFCERTSEARCH

icon_why

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo