0976.389.199
7 Lợi ích của việc thuê thiết bị xây dựng

7 Lợi ích của việc thuê thiết bị xây dựng

Hiện nay, cho thuê thiết bị xây dựng ngày càng phổ biến vì nhiều lý do. Một số yếu tố đóng góp chính vào sự tăng trưởng của dịch vụ cho thuê thiết bị bao gồm chi phí mua thiết bị ngày càng tăng và thị trường không thể đoán trước, điều này đã buộc các công ty xây dựng phải tìm cách tiết kiệm tiền ở mọi việc mà họ có thể. Dưới đây là một số lợi ích mà công ty của bạn sẽ thấy nếu bạn quyết định thuê thiết bị xây dựng.

Tránh chi phí mua ban đầu

Mua thiết bị xây dựng hoàn toàn mới là vô cùng đắt đỏ và có thể ảnh hưởng lớn đến ngân sách của công ty bạn. Hơn nữa, mua thiết bị là một khoản đầu tư dài hạn ràng buộc bạn với các mặt hàng thiết bị cụ thể. Việc thuê hoặc cho thuê thiết bị tránh được các chi phí trả trước liên quan đến việc mua và cho phép các doanh nghiệp phân bổ tốt hơn các nguồn tài chính của họ.

Chi phí bảo trì và sửa chữa ít hơn

Khi sở hữu thiết bị, bạn cũng phải tính đến chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. Mặc dù việc bảo trì và sửa chữa vẫn quan trọng đối với thiết bị cho thuê, nhưng chi phí sẽ giảm đáng kể so với thiết bị mua. Xe cộ và máy móc hạng nặng vẫn cần được bảo trì và bảo dưỡng đáng kể để vận hành an toàn và ở mức tối ưu. Khi mua thiết bị, các công ty cũng phải xem xét chi phí bảo trì và sửa chữa.

Với việc cho thuê, thời gian và chi phí lao động liên quan đến bảo trì và sửa chữa thấp hơn và dễ quản lý hơn. Thay vì lo lắng về việc duy trì một thiết bị trong suốt vòng đời của nó, việc cho thuê sẽ loại bỏ bớt căng thẳng này khỏi lịch trình vốn đã bận rộn của bạn. Cho thuê thiết bị cho phép bạn tập trung vào tương lai gần hơn là dành thời gian để lập kế hoạch bảo trì dài hạn.

Bảo vệ khỏi sự biến động của thị trường

Lĩnh vực xây dựng là lĩnh vực năng động và có nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến thị trường. Chi phí thiết bị hoặc số lượng công việc hiện có tăng hay giảm đều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Việc thuê thiết bị có thể giúp công ty của bạn thoát khỏi bất kỳ cuộc suy thoái tài chính khó lường nào có thể phát sinh. Thay vì cam kết với một phần thiết bị, việc cho thuê cho phép một lựa chọn linh hoạt giúp dễ dàng xử lý sự lên xuống của các lực lượng thị trường.

Không có chi phí khấu hao

Khi bạn sở hữu máy móc, bạn phải chịu chi phí khấu hao đáng kể. Việc bán lại thiết bị và duy trì thiết bị đó càng lâu càng tốt, đòi hỏi một khoản đầu tư khá lớn so với khoản mua trả trước của bạn. Khi giá trị tiếp tục mất giá, việc thu hồi chi phí đầu tư ban đầu của bạn trở nên khó khăn hơn. Mặc dù tất cả các công ty hoạt động khác nhau, hãy cân nhắc việc thuê thiết bị xây dựng để tránh tổn thất liên quan đến khấu hao. Để quản lý tốt hơn khấu hao và các vấn đề khác có thể phát sinh, hãy xem cách phần mềm xây dựng có thể giúp tối đa hóa việc sử dụng.

Cho thuê theo dự án cụ thể

Thông thường, các công ty xây dựng đang cân đối một số dự án cùng một lúc. Thay vì phải chịu chi phí hậu cần cho việc chuyển giao thiết bị và chia sẻ chúng cho nhiều công việc, hãy xem xét việc thuê các phần thiết bị cụ thể cho các dự án cụ thể. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ sự chậm trễ nào về mặt hậu cần mà bạn có thể gặp phải và cung cấp cho mỗi vị trí việc làm các nguồn lực thích hợp để hoàn thành dự án một cách hiệu quả.

Giải quyết các vấn đề về lưu trữ thiết bị

Với việc sở hữu thiết bị, các công ty phải có các giải pháp lưu trữ để giữ thiết bị khi không sử dụng. Thiết bị không được bảo quản đúng cách hoặc tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể mất giá nhanh hơn. Ngoài ra, nhà kho hoặc không gian lưu trữ là một chi phí bổ sung cho các công ty xây dựng. Nếu bạn thương lượng với các nhà cung cấp về thời gian bạn cần thuê, công ty của bạn có thể không cần phải lo lắng về việc lưu trữ lâu dài. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cần thiết để lập kế hoạch hậu cần cũng như chi phí lưu kho. Hơn nữa, chi phí kho hàng có thể rất cao, đặc biệt nếu bạn có một đội máy móc. Ngược lại, việc cho thuê có khả năng loại bỏ những bất tiện này.

Vận tải và hậu cần

Việc thuê thiết bị giúp bạn không phải vận chuyển máy móc đến các công trình dự án. Việc vận chuyển có thể mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả của dự án. Hơn nữa, thời gian chờ đợi thiết bị có thể gây ra sự chậm trễ và cản trở tiến độ đã đạt được trên các trang web việc làm. Thuê cho phép bạn tránh gánh nặng này và cung cấp tùy chọn thiết bị đáng tin cậy hơn bằng cách giữ các mảnh tại chỗ.

Trên đây là một số lợi ích của việc thuê thiết bị xây dựng mà ISOCERT muốn chia sẻ đến Quý doanh nghiệp. Dù nó mang lại lợi ích thiết thực nhưng không có nghĩa nó là giải pháp tối ưu nhất cho tất cả các công ty. Vì vậy, doanh nghiệp bạn cần xem xét và đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

 

Bài viết liên quan