0976.389.199
Các chủ thầu cần làm gì để kinh doanh thành công?

Các chủ thầu cần làm gì để kinh doanh thành công?

Công việc của các chủ thầu đã thay đổi mạnh mẽ trong những năm qua. Với sự ra đời của công nghệ xây dựng mới, cùng với sự cạnh tranh, các chủ công trình xây dựng gặp khó khăn hơn rất nhiều để thành công. Báo cáo chuyên sâu này sẽ cung cấp hướng dẫn cho các chủ sở hữu xây dựng thuộc tất cả các loại hình và quy mô kinh doanh, đặt nền móng cho cách đạt được thành công trong ngành xây dựng ngày nay.

Phần đầu tiên của bài viết này tập trung vào cách thức thành lập một công ty xây dựng và các phương pháp lập kế hoạch kinh doanh xây dựng hiệu quả. Thứ hai, bài viết này đánh giá những cách thức mới và sáng tạo để tăng doanh số bán hàng xây dựng, cách cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng. Cuối cùng, chúng ta sẽ xem xét tầm quan trọng của an toàn xây dựng và cách chủ doanh nghiệp có thể thực thi các quy tắc, quy định và hướng dẫn để đảm bảo bạn giữ an toàn cho nguồn lực quý giá nhất của mình, đó là công nhân của bạn.

Thị trường đang phát triển cho các chủ thầu xây dựng mới

Năm 2014, xây dựng - đặc biệt là điện, truyền thông và xây dựng công trình dân dụng - nằm trong top 25 các ngành phát triển nhanh nhất ở Mỹ. Ngoài ra, việc xây dựng các tòa nhà dân cư cũng đang trên đà phát triển kéo theo nhu cầu nhà ở tăng lên. Ngày càng có nhiều thị trường cho các đại lý bất động sản, tổng thầu và kiến ​​trúc sư, làm cho xây dựng và nhiều lĩnh vực liên quan của nó trở thành một ngành lý tưởng để bắt đầu kinh doanh.

Làm thế nào để thành lập một công ty xây dựng: Danh sách kiểm tra cho các doanh nhân xây dựng

Sau đây là những gợi ý về cách lập một kế hoạch kinh doanh xây dựng hiệu quả ngay từ đầu, nhưng cũng đưa ra những gợi ý và nhắc nhở hữu ích cho các doanh nghiệp chính trong ngành. Các chiến lược sau áp dụng cho tất cả các loại ngành nghề xây dựng và có thể được sử dụng như một danh sách kiểm tra xây dựng mà tất cả các chủ doanh nghiệp phải xem xét.

Nâng cao tinh thần cố vấn

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp mới toanh hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, thì việc tiếp cận với các nguồn đáng tin cậy luôn là một ý tưởng hay. Có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ như cố vấn SCORE, hoặc các trung tâm phát triển kinh doanh địa phương có thể hỗ trợ trong quá trình lập kế hoạch.

Xem xét tất cả các lựa chọn tài chính của bạn

Mặc dù hầu hết các chủ thầu xây dựng mới chọn vay ngân hàng hoặc tiết kiệm đủ tiền để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, vẫn có một loạt các lựa chọn tài chính khác. Chúng bao gồm các chương trình cho vay, công đoàn tín dụng, ngân hàng cộng đồng hoặc một dòng tín dụng kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về các lựa chọn của mình, bạn có thể vạch ra kế hoạch của mình thông qua business.usa.gov, và Financial Wizard của họ, để xác định những nguồn lực của chính phủ mà bạn đủ điều kiện để tận dụng.

Bảo vệ bạn thông qua giấy phép và bằng cấp

Các ngành nghề xây dựng cụ thể sẽ yêu cầu một giấy phép cụ thể để hoạt động và kiểm tra với văn phòng cấp phép kinh doanh của tiểu bang địa phương của bạn là cách tốt nhất để thực hiện điều này. Ngoài ra, bạn sẽ cần trái phiếu bảo lãnh để hoạt động hợp pháp.

Cuối cùng, bảo hiểm là một điều cần thiết khác, và sẽ yêu cầu một số loại. Chúng bao gồm trách nhiệm chung, bảo hiểm xe cộ và bảo hiểm tài sản, bồi thường cho người lao động, bảo hiểm thất nghiệp và tàn tật 

Khai thác tối đa các tài nguyên trực tuyến miễn phí

Có rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến có thể giúp tất cả các loại hình công ty xây dựng. Bắt đầu, một chủ sở hữu công trình xây dựng có thể chỉ có một số nhân viên và tài nguyên theo ý của họ. Truy cập một số trang web sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin bổ sung và hướng dẫn mà tất cả các chủ sở hữu xây dựng có thể tận dụng. Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích nhất:

  • Văn phòng xây dựng trực tuyến: Trang web này cung cấp các mẫu miễn phí và có thể tải xuống cho các tài liệu quan trọng như lịch biểu, ước tính, ngân sách, lập hóa đơn và bảng chấm công. Điều này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho tất cả các doanh nghiệp.
  • Hiệp hội các chủ thầu xây dựng của Hoa Kỳ (COAA) hỗ trợ các chủ sở hữu cơ sở trong quá trình lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng và xây dựng thông qua giáo dục và trao đổi thông tin. Mục tiêu của họ là liên tục cải tiến và phát triển ngành xây dựng.
  • Hiệp hội tiếp thị xây dựng giúp các công ty trở thành những nhà tiếp thị hiệu quả hơn và hướng tới mục tiêu thăng tiến sự nghiệp của bạn thông qua các nguồn lực chuyên biệt, đào tạo, hội thảo, mạng lưới, chứng chỉ và phát triển chuyên môn.

Sale xây dựng

Mặc dù không có gì bí mật khi bán hàng xây dựng, và đạt được nhiều công việc nhất có thể là mục tiêu của tất cả các công ty xây dựng. Đây không phải là một kỳ tích dễ dàng, đặc biệt là với số lượng các công ty xây dựng cạnh tranh ngoài kia, trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề. Trước đây, hầu hết các doanh nghiệp có thể phát triển bằng cách phát triển danh tiếng trong cộng đồng của họ. Trước đây, một chiến lược bán hàng và tiếp thị cụ thể là không cần thiết, vì sự truyền miệng là đủ để giữ lợi nhuận. Tuy nhiên, ngày nay, một đội ngũ tiếp thị và bán hàng chuyên dụng là cần thiết để tạo ra doanh thu và tăng doanh số bán hàng xây dựng.

Bất chấp sự hiểu biết rộng rãi về sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, nhiều công ty xây dựng vẫn tiếp tục hoạt động theo phương thức truyền thống và thường bác bỏ khái niệm về đội ngũ bán hàng hoặc phát triển kinh doanh. Hơn nữa, các chủ doanh nghiệp xây dựng cố gắng sắp xếp tất cả các hoạt động của công ty, để lại rất ít hoặc không có thời gian cho việc bán hàng. Mặc dù một hệ thống như thế này đã hoạt động trong một thời gian rất dài, việc có một nhân viên hoặc đội ngũ bán hàng tận tâm để hỗ trợ việc mở rộng kinh doanh ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Cách tốt nhất để vượt qua lối suy nghĩ truyền thống này là đầu tư vào đội ngũ nhân viên bán hàng, đồng thời phát triển một kế hoạch có hệ thống và tập trung nhằm đưa doanh nghiệp của bạn vào vị trí tốt nhất để thành công. Sau đây là một loạt các bước mà tất cả các công ty xây dựng có thể thực hiện.

1. Thuê một nhân viên sale giỏi

Mặc dù bạn có thể là một nhân viên bán hàng xuất sắc, với tư cách là một chủ doanh nghiệp, bạn có thể không có thời gian thích hợp trong ngày để tập trung vào việc bán hàng. Trải qua quá trình phỏng vấn chi tiết để tìm ra nhân viên bán hàng tốt nhất hiện có. Bạn không nhất thiết phải tìm một chuyên gia xây dựng mà nên tìm một chuyên gia bán hàng. Dạy ai đó về ngành luôn dễ dàng hơn khi bạn đã tìm được nhân viên kinh doanh bậc thầy của mình.

2. Đặt mục tiêu có thể đạt được và chủ động

Mặc dù có vẻ hiển nhiên rằng bạn cần phải đặt ra các mục tiêu cụ thể, nhưng việc thiết lập một tiêu chuẩn cho đội ngũ bán hàng của bạn là điều cần thiết. Điều này có thể bao gồm việc đặt một con số cụ thể và có thể đạt được cho giá trị công việc của một ngày hoặc một tuần, bao gồm:

  • Gọi chào hàng
  • Hỏi thăm hách hàng 
  • Email marketing
  • Gặp mặt trực tiếp

3. Sử dụng dữ liệu làm lợi thế của bạn

Ngoài việc thiết lập các hạn ngạch này, bạn phải chủ động theo dõi các dữ liệu thích hợp nhất và ngoại suy một kế hoạch tiếp thị chi tiết hơn sẽ được quyết định bởi tiến độ của các hoạt động này. Cân nhắc xem nhóm bán hàng của bạn đang thu hút những loại khách hàng nào, quy mô công việc trung bình mà họ đang tiếp cận, số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra từ những cuộc gọi này và những vị trí dự án nào có vẻ phổ biến. Thu thập dữ liệu này sẽ giúp thu hẹp đối tượng cụ thể mà công ty của bạn phải nhắm mục tiêu.

Tạo khách hàng tiềm năng để tăng doanh số xây dựng

Tăng các đầu mối xây dựng không phải là một nỗ lực dễ dàng. Phần lớn, nhiều công ty xây dựng tiếp tục dựa vào các phương thức tạo khách hàng tiềm năng truyền thống, chẳng hạn như truyền miệng, quảng cáo trên báo, tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo. Tuy nhiên, để dẫn đầu đối thủ cạnh tranh, có nhiều phương pháp tạo khách hàng tiềm năng khác nhau mà khách hàng hiện đại sẽ cộng hưởng tốt hơn. Dưới đây là một vài gợi ý ít phổ biến trong ngành xây dựng.

1. Tăng Hình ảnh 

Không có gì bí mật khi mọi người yêu thích hình ảnh, và với những tiến bộ trong công nghệ máy ảnh, cùng với sự thịnh hành của điện thoại thông minh, việc chụp một số bức ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thật là sốc khi có nhiều công ty xây dựng không giới thiệu công việc của họ - cho dù bạn là nhà phát triển quy mô lớn hay chuyên về thiết kế nhà đơn giản - thì đây có thể là một cơ hội bị mất. Thời kỳ cần những bức ảnh chuyên nghiệp đã qua lâu, thay vào đó, nhiều người thực sự tìm kiếm những bức ảnh chân thực và cá nhân hóa hơn. Tất nhiên phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ lớn trong thế giới tiếp thị, nhưng có rất nhiều nguồn tài nguyên khác để ảnh được chào đón. Nghiên cứu các trang web đánh giá phổ biến nhất và các trang khác như Houzz, nơi bạn có thể làm nổi bật một số tác phẩm tốt nhất của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm những bức ảnh trông chuyên nghiệp hơn nhưng có ngân sách tiết kiệm, thì chụp ảnh bằng máy bay không người lái đã trở thành một lựa chọn hợp lý. Sử dụng máy bay không người lái để chụp tác phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau mang lại chiều sâu và góc nhìn hơn cho tác phẩm của bạn mà không cần phải phá vỡ chi phí. Sự kết hợp giữa hình ảnh chất lượng cao và ảnh chụp nhanh được cá nhân hóa sẽ chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Ngoài ra, hãy sử dụng các nguồn trực tuyến để đăng hình ảnh về tiến độ thực hiện của từng công việc. Điều này cung cấp cho người xem cái nhìn trước về những gì doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện và giữ cho công ty của bạn luôn được chú ý.

2. Tạo các cuộc họp hiệu quả

Rất dễ để mất dấu từng chi tiết nhỏ liên quan đến công việc kinh doanh, vì vậy các cuộc họp hàng tuần là một cách tuyệt vời để nắm bắt. Làm việc với nhóm bán hàng của bạn để tìm cách đánh giá, chăm sóc và kiểm tra từng khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các cuộc họp này để thiết lập các ưu tiên cho những lần theo dõi và đưa ra định hướng tốt hơn cho nhân viên bán hàng của bạn. Dấu hiệu của một chủ sở hữu công trình xây dựng tốt là người có thể dẫn dắt nhóm của họ đi đúng hướng và cung cấp khả năng lãnh đạo thông qua giao tiếp liên tục.

3. Chương trình tiếp thị giới thiệu

Tại sao không tận dụng những khách hàng hiện tại của bạn, những người có thể chỉ cho bạn hướng kinh doanh nhiều hơn? Không phải tất cả các đầu mối xây dựng đều đến từ cùng một nơi, vì vậy, hãy cung cấp một số khuyến khích - cho dù là giảm giá hay các bản vá miễn phí - cho những khách hàng đã giới thiệu một công việc mới. Để tiến thêm một bước nữa, hãy cung cấp chương trình giới thiệu cho bất kỳ ai có thể mang lại công việc mới cho doanh nghiệp của bạn. Một voucher quà tặng đơn giản hoặc phần thưởng tiền mặt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc duy trì các mối quan hệ tích cực với khách hàng.

4. Xuất bản lời chứng thực của khách hàng

Một nghiên cứu của báo cáo Invesp rằng 90% khách hàng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng từ một doanh nghiệp và 88% khách hàng tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến. Với cơ sở người tiêu dùng hiểu biết hơn và tìm kiếm lời khuyên từ những người xung quanh, việc trình bày lời chứng thực của khách hàng và nghiên cứu điển hình đã trở nên quan trọng hơn nhiều. Đăng những lời chứng thực này trên trang web của bạn, phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng khác có khả năng thúc đẩy các khách hàng tiềm năng xây dựng đáng kể. Ngoài ra, hãy khuyến khích những khách hàng tốt nhất đánh giá doanh nghiệp của bạn trên các trang web đánh giá đáng tin cậy để tăng lưu lượng truy cập web và tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

Tiếp thị xây dựng 

Ngay cả khi bạn đang tiếp thị công ty xây dựng của mình với ngân sách eo hẹp, có một số chiến lược bán hàng bạn có thể thêm vào kế hoạch tiếp thị của mình. Ngoài các phương thức quảng cáo truyền thống, như tài liệu quảng cáo, bưu thiếp và quảng cáo in ấn, có nhiều cách khác nhau để phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số chiến lược tiếp thị xây dựng mới nhất và hiệu quả nhất:

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là quá trình một công ty sản xuất nội dung thông tin cho mục đích giải trí và giáo dục. Tiếp thị nội dung có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm nội dung cho blog hoặc trang web của bạn, video và các cuộc phỏng vấn. Về cơ bản, một chiến lược tiếp thị nội dung thành công bao gồm việc tìm ra những gì khách hàng đang tìm kiếm trực tuyến, tạo nội dung phù hợp cho đối tượng này và tối ưu hóa các cách họ có thể truy cập nội dung của bạn. Mặc dù phương pháp này đã được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác, nhưng các công ty xây dựng vẫn còn chậm áp dụng. Vẻ đẹp của tiếp thị nội dung là nó dễ thực hiện và cực kỳ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tác động của nó có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc thu hút lưu lượng truy cập web không phải trả tiền đến trang web hoặc blog của công ty bạn, có thể chuyển thành khách hàng tiềm năng.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả các cơn thịnh nộ cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng có vô số cơ hội tiếp thị tồn tại trong các nền tảng này. Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn cung cấp một con đường mà qua đó các công ty có thể kết nối trực tiếp với người tiêu dùng, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận của họ. Nếu được sử dụng hiệu quả, mạng xã hội có khả năng giúp giao tiếp với khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn nhiều, đồng thời giúp tạo ra trải nghiệm thương hiệu chân thực và được cá nhân hóa hơn. Ngoài ra, với các công việc trong quá khứ và các thông báo liên quan đến các dự án trong tương lai, mạng xã hội cung cấp một giải pháp tiếp thị hiệu quả và rẻ hơn so với các phương thức truyền thống.

Kết nối cộng đồng

Các doanh nghiệp xây dựng có thể được hưởng lợi rất nhiều bằng cách tăng cường sự tham gia của cộng đồng. Có nhiều cách để làm điều này, một cách đơn giản là tài trợ cho các sự kiện từ thiện hoặc cộng đồng tại địa phương. Phù hợp với một mục đích lớn chỉ có thể mang lại lợi ích cho nhận thức về thương hiệu của bạn trong thị trấn hoặc thành phố bạn hoạt động. Tiến thêm một bước nữa, tham gia các sự kiện như đi bộ, chạy hay các giải đấu thể thao, bạn sẽ tăng khả năng kết nối với các thành viên trong cộng đồng. Cách hiệu quả nhất để tương tác với cộng đồng là hỗ trợ bạn khi mọi người cần nhất. Là một công ty xây dựng, bạn có thể có các nguồn lực và thiết bị sẽ được chứng minh là vô cùng quý giá trong những thời điểm như lũ lụt, bão lụt hoặc các thảm họa thiên nhiên khác. Việc để công ty của bạn đi đầu trong quá trình khôi phục sẽ chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và cộng đồng nói chung.

Phiếu giảm giá / Giảm giá / Ưu đãi

Việc giới thiệu giao dịch thông qua phiếu giảm giá hoặc chiết khấu có thể không phải là lý tưởng cho tất cả các công ty xây dựng, nhưng các công ty nhỏ hơn có thể trải qua một làn sóng kinh doanh từ chiến thuật này. Hơn nữa, các doanh nghiệp mới hơn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​phương pháp này, đặc biệt là trong giai đoạn ban đầu khi bạn vẫn đang tìm ra giá cả và ước tính. Việc sử dụng các trang web giảm giá phổ biến cũng có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn. Các phiếu giảm giá có rủi ro tương đối thấp và có thể được sử dụng trong những tháng chậm hơn, như trong mùa đông. Ngoài ra còn có nhiều chỗ để thử nghiệm, cho phép các chủ sở hữu xây dựng kết hợp các dịch vụ với nhau, để tạo ra một thỏa thuận có lợi cho cả doanh nghiệp của bạn và khách hàng.

An toàn xây dựng

Ngoài doanh số bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng, một mối quan tâm ngày càng tăng khác đối với các chủ doanh nghiệp là vấn đề an toàn. Bất chấp những nguy hiểm vốn có trong ngành, việc cải thiện an toàn công trường vẫn cần được thực hiện. Bảo vệ người lao động, nguồn lực quý giá nhất của chúng ta tiếp tục là một vấn đề lớn, với số lượng người bị thương và tử vong vẫn còn quá cao.

Thống kê nhanh:

OSHA báo cáo rằng trong năm 2014, trong số 4.386 trường hợp tử vong do công nhân ở Hoa Kỳ, 899 hoặc 20,5% trong số này là trong lĩnh vực xây dựng.

OSHA lập luận rằng bằng cách loại bỏ các trường hợp tử vong do các phương pháp ‘Fatal 4’ này gây ra, chúng ta có thể cứu sống 545 mạng người mỗi năm. Với vấn đề an toàn ở công trường xây dựng là một mối quan tâm lớn, dưới đây là 8 gợi ý hàng đầu để đảo ngược xu hướng. Nhiều người trong số các đề xuất này có vẻ hiển nhiên, nhưng vì tính chất xây dựng có nhịp độ nhanh, nên rất dễ dàng bỏ qua ngay cả những biện pháp phòng ngừa an toàn đơn giản nhất.

Các cuộc họp an toàn hàng ngày: Nhân viên cần được thông báo tóm tắt về các biện pháp an toàn khác nhau khi đến từng công trường cụ thể. Khi một dự án tiếp tục tiến triển, các mối nguy hiểm cũng thay đổi. Các nhà quản lý dự án và trưởng nhóm phải đảm bảo rằng mọi người trên công trường được cung cấp hướng dẫn thích hợp và nhận thức được bất kỳ quy định an toàn nào.

Giảm số lượng làm việc ban đêm: Giờ làm việc muộn và môi trường tối sẽ tạo ra nguy cơ tai nạn lớn hơn. Nếu có thể, hãy giảm thiểu số lượng công việc ban đêm hoặc giới hạn nó ở khu vực có rủi ro thấp của công trường. Một số lý do tại sao tai nạn gia tăng vào ban đêm bao gồm mệt mỏi và giảm tầm nhìn. Sự kết hợp này tạo ra nguy cơ xảy ra nhiều tai nạn hơn, tất cả đều có thể tránh được.

Trang bị thiết bị an toàn phù hợp: Các công trường xây dựng nổi tiếng với những tai nạn khó lường và những nguy cơ mất an toàn không lường trước được. Để chuẩn bị cho người lao động, luôn cần có biện pháp bảo vệ thích hợp. Một số biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản bao gồm kẹp cứng, bảo vệ mắt, bảo vệ thính giác và dây nịt. Ủng chống trơn trượt, găng tay nặng và khẩu trang cũng là những trang phục an toàn tiêu chuẩn phải được mặc trên tất cả các công trường.

Quần áo phản quang hoặc dễ nhìn thấy: Đây là những thứ bắt buộc phải có để giảm tai nạn liên quan đến xe cộ. Vải phản quang cao nên được sử dụng bởi tất cả nhân viên và mọi lúc.

Nghỉ giải lao thường xuyên và thường xuyên: Thực hiện nghỉ giải lao thường xuyên là yếu tố quan trọng không chỉ đối với năng suất mà còn cả sự an toàn. Nghỉ giải lao thường xuyên cho phép người lao động tái tạo năng lượng bằng cách uống chất lỏng, ăn nhẹ và nghỉ ngơi.

Biển báo rõ ràng để cảnh báo nguy hiểm: Phải đánh dấu dây điện và các khu vực có điện áp cao và ngắt điện khi không sử dụng. Các khu vực nên được quây bằng giá treo và dây thừng - để ngăn mọi người vô tình di chuyển vào khu vực có khả năng rơi các mảnh vỡ hoặc các mối nguy hiểm nguy hiểm khác. Những biển báo đơn giản với những từ như ‘Nguy hiểm’ vô cùng đơn giản, nhưng rất cần thiết trong việc đảm bảo an toàn.

Tránh ánh nắng mặt trời để giảm thiểu mệt mỏi: Vùng da tiếp xúc cần được che chắn. Cần sử dụng mũ cứng rộng vành, áo sơ mi dài tay và các dụng cụ bảo vệ da khác. Ánh nắng trực tiếp là một trong những nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi. Quan tâm đến điều này sẽ đảm bảo rằng người lao động đảm bảo lượng năng suất tối đa bên cạnh việc giảm mệt mỏi.

Thực hành lái xe / đỗ xe / lùi xe: Đối với người điều khiển phương tiện và máy móc, cần có đèn nháy cảnh báo phương tiện để cảnh báo phương tiện giao thông đang đến gần. Cần có giá treo, thùng, vùng đệm, đèn báo an toàn và đèn chiếu sáng ban ngày. Lái xe nên giảm tốc độ và tránh lùi xe bất cứ khi nào có thể. Nếu cần sao lưu, nên chỉ định một bộ định vị.

Bài viết liên quan