0976.389.199
Các tiêu chí cần phải xem xét khi mua thiết bị xây dựng đã qua sử dụng

Các tiêu chí cần phải xem xét khi mua thiết bị xây dựng đã qua sử dụng

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp thích mua thiết bị hoàn toàn mới, nhưng ngày càng có nhiều công ty cởi mở với các lựa chọn thay thế đã qua sử dụng. Thiết bị đã qua sử dụng đã trở thành một lựa chọn khả thi vì nhiều lý do, nhưng sự phổ biến của nó có thể là do chi phí vận hành tăng. Mặc dù thiết bị mới tinh có vẻ là khoản đầu tư tốt nhất, nhưng hiện nay rất nhiều đại lý bán đồ cũ cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn nhiều. Bài viết này nêu ra các tiêu chí bạn phải xem xét trước khi mua thiết bị đã qua sử dụng và các bước bạn phải thực hiện để đảm bảo bạn đang sử dụng tiền một cách khôn ngoan.

Tìm một đại lý có uy tín

Trước khi tìm đến một đại lý, hãy thực hiện một số nghiên cứu về nhiều nhà cung cấp thiết bị trước. Đánh giá trực tuyến, lời chứng thực và báo cáo kinh doanh có thể được sử dụng để tìm đại lý phù hợp. Kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng về đại lý hoặc nhà cung cấp cũng rất quan trọng. Một cách để làm điều này là đảm bảo các đại lý là chủ sở hữu đã đăng ký của một sản phẩm nhất định trước khi họ bán nó. Chỉ cần yêu cầu xem hóa đơn gốc có thể chứng minh quyền sở hữu, điều này giúp mang lại uy tín cho đại lý. Tránh những đại lý không thể cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu, để giảm nguy cơ mua phải thiết bị bị đánh cắp hoặc bị lỗi.

Xem xét khấu hao

Thiết bị xây dựng giảm giá nhiều nhất trong năm đầu tiên bán ra. Sau khoảng thời gian này, giá trị của một sản phẩm giảm khoảng 30%. Sau khi giảm giá trị ban đầu, giá của thiết bị thường ổn định. Miễn là một thiết bị được giữ trong tình trạng tốt, giá trị có thể sẽ giữ nguyên trong nhiều năm. Khi xem xét một món đồ cũ, hãy đánh giá xem nó có cũ không, có được bảo dưỡng đầy đủ hay không và chi phí đã giảm bao nhiêu so với giá ban đầu.

Nếu doanh nghiệp xây dựng của bạn muốn bán thiết bị đã qua sử dụng, nhiều nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng. Có lẽ bạn không hài lòng với hiệu suất của sản phẩm, mặc dù nó vẫn hoạt động tốt. Bán lại thiết bị của bạn trước khi nó mất giá có thể là một lựa chọn. Nếu bạn đang bán thiết bị trong vòng 12 tháng đầu tiên kể từ khi mua thiết bị, bạn có thể đặt giá bán lại gần với giá ban đầu bạn đã trả. Lưu giữ hồ sơ về công việc sửa chữa và bảo trì như một điểm bán hàng bổ sung cho người mua tiềm năng.

Thử nghiệm

Kiểm tra thiết bị xây dựng là chìa khóa để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ. Nếu bạn đang mua thiết bị công nghiệp đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó ở trong tình trạng tốt và hoạt động tốt. Nếu đại lý tự tin về thiết bị mà họ đang bán, họ sẽ sẵn lòng cho bạn dùng thử. Đối với xe cộ, hãy đảm bảo rằng các bộ điều khiển, bàn đạp, gậy, tay lái và điều chỉnh ghế đều hoạt động bình thường, đồng thời kiểm tra các tính năng của bảng điều khiển.

Điều tra

Ngoài việc kiểm tra cách vận hành của máy móc, việc kiểm tra các yếu tố quan trọng khác như động cơ và bộ truyền động cũng rất quan trọng. Lắng nghe bất kỳ âm thanh kỳ lạ nào, tìm bất kỳ khí thải nào và các tín hiệu cảnh báo có thể có vẻ khác thường. Ngoài ra, lốp xe và đường đua có thể hiển thị nếu một chiếc xe đã bị bỏ lại một mình ngoài trời thông qua bất kỳ bong bóng hoặc vết nứt nào. Trước khi mua một sản phẩm cụ thể, hãy nghiên cứu xem chi phí sửa chữa sẽ như thế nào vì điều này có thể giúp định hướng quyết định mua hàng của bạn và xác định loại thiết bị cụ thể nào phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

Để lại một đường mòn thanh toán

Mua thiết bị xây dựng, thậm chí là đồ cũ, có thể cực kỳ tốn kém. Khi mua từ các đại lý hoặc người bán tư nhân, điều tốt nhất nên làm là có một số hình thức truy đòi nếu thiết bị đến nơi trong tình trạng thô sơ hoặc thậm chí không được giao. Ngoài ra, hãy yêu cầu đại lý cung cấp biên lai, hóa đơn hoặc tài liệu xác minh việc bán thiết bị. Tránh thanh toán bằng tiền mặt và cân nhắc thanh toán bằng séc được chứng nhận hoặc các phương tiện khác để lại dấu vết thanh toán đáng tin cậy nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình giao dịch.

Cân nhắc thêm

Với chi phí vận hành tăng và giá thiết bị tiếp tục tăng, việc mua thiết bị xây dựng đã qua sử dụng có thể là một giải pháp hiệu quả về chi phí. Không giống như mua từ các nhà sản xuất, nghiên cứu thêm về các đại lý hoặc đại lý riêng lẻ là điều cần thiết. Mua sắm xung quanh và khám phá nhiều đại lý và yêu cầu báo giá để xác định giá trị thị trường hợp lý cho một thiết bị cụ thể là bao nhiêu. Đến trực tiếp các đại lý và không dựa vào ảnh trực tuyến. Quan trọng nhất, hãy kiểm tra và kiểm tra thiết bị khi bạn đã thu hẹp các lựa chọn của mình. 

Lời kết

Nếu làm theo những hướng dẫn với các tiêu chí cụ thể trên không chỉ giúp duy trì ngân sách cho doanh nghiệp của bạn mà còn cung cấp cho bạn thiết bị xây dựng chất lượng trong nhiều năm tới. Nhấp vào các liên kết bên dưới để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác. 

 

Bài viết liên quan