0976.389.199
Cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính như thế nào?

Cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính như thế nào?

Bạn băn khoăn về cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính, ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước một về cách sử dụng ứng dụng họp này trên máy tính của bạn.

Các cuộc họp ảo ngày càng trở thành một nhu cầu cần thiết trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong khi mọi người thích gặp gỡ khách hàng của họ ngoại tuyến chỉ vài tháng trước thì hiện nay một lượng lớn người sử dụng đã chọn các giải pháp trực tuyến để duy trì kết nối trong bối cảnh các lệnh khóa được áp dụng trên toàn thế giới. Đồng thời, có nhiều trường học và các tổ chức giáo dục đã bắt đầu sử dụng ứng dụng trực tuyến này để kết nối với giáo viên và học sinh của họ. Zoom đã nổi lên như một trong những giải pháp phổ biến cho hội nghị truyền hình. Một trong những lý do đằng sau sự phổ biến của nó là hỗ trợ đa nền tảng. Bên cạnh đó, phần mềm Zoom cũng cung cấp các tính năng như khả năng tham gia cuộc họp thông qua trình duyệt Web và chia sẻ màn hình của bạn với tối đa 100 người tham gia và con số đó có thể tăng thêm lên đến 500 thành viên bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung cuộc họp lớn. Tất cả những điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn so với những ứng dụng như Google Hangouts Meet và Microsoft Teams…

Giờ đây chúng ta phải bắt đầu như thế nào với ứng dụng Zoom? Chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước một về cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính của bạn để bạn có thể thực hiện mọi thứ một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Zoom mới nhất cho máy tính của bạn từ trang web chính thức trước khi bắt đầu với hướng dẫn của chúng tôi.

Cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính

Dưới đây là các bước bạn có thể tham gia cuộc họp Zoom trên máy tính, bằng cách đăng nhập.

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Zoom trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Nhấn nút Tham gia cuộc họp từ màn hình mặc định.
 • Bước 3: Một màn hình bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập ID cuộc họp hoặc Tên liên kết cá nhân để tham gia vào cuộc họp. Bạn cũng có thể thay đổi tên của mình từ màn hình đó và Bật/Tắt các tùy chọn để kết nối với âm thanh và hiển thị video của bạn.
 • Bước 4: Bây giờ bạn sẽ cần nhấn nút Tham gia từ màn hình để tham gia cuộc họp.

Zoom cũng cho phép người dùng tham gia cuộc họp từ trình duyệt Web, thay vì tải xuống ứng dụng của nó trên máy tính của bạn. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm trong trường hợp như vậy chỉ là mở liên kết nhất định đến cuộc họp, trình duyệt của bạn sẽ hiển thị cho bạn một trang nơi bạn sẽ nhận được Tham gia từ liên kết trình duyệt của mình. Sau đó, bạn sẽ nhận được một màn hình mà từ đó bạn chỉ cần nhập tên của mình để tham gia cuộc họp. Điều quan trọng cần lưu ý là liên kết Tham gia từ trình duyệt của bạn được cung cấp từ phía máy chủ và nó không khả dụng cho tất cả các cuộc họp.

Nếu bạn có tài khoản Zoom, bạn có thể làm theo các bước sau để tham gia cuộc họp Zoom. Việc đăng nhập như vậy cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Zoom trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập để đăng nhập bằng tài khoản hiện có của bạn. Bạn cũng có thể đăng ký bằng cách nhấn vào liên kết Đăng ký Miễn phí có sẵn trên màn hình Đăng nhập. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thông tin xác thực Đăng nhập một lần (SSO) hiện có của mình hoặc sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook hiện có.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn có thể tham gia cuộc họp Zoom hiện có bằng cách nhấp vào nút Tham gia từ màn hình chính.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn nhập ID cuộc họp hoặc Tên liên kết cá nhân. Bạn cũng có thể thêm tên của mình trên màn hình đó sẽ hiển thị với người chủ trì cuộc họp đó và những người tham gia khác. Hơn nữa, bạn có thể tắt video hoặc âm thanh bằng cách nhấp vào các hộp kiểm được cung cấp.

Ứng dụng bây giờ sẽ kết nối bạn với cuộc họp.

Cách tổ chức cuộc họp Zoom trên máy tính

Dưới đây là các bước để tổ chức nhanh cuộc họp Zoom trên máy tính của bạn:

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Zoom trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Đăng nhập trong trường hợp bạn chưa đăng nhập.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được màn hình chính từ nơi bạn cần nhấn vào nút Cuộc họp mới. Bạn cũng sẽ có tùy chọn tắt video bằng cách nhấp vào biểu tượng hướng xuống bên dưới nút Cuộc họp mới.
 • Bước 4: Sau khi bạn nhấp vào nút, Zoom sẽ tải một màn hình cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết như Chủ đề cuộc họp, Tên máy chủ, Mật khẩu, Mật khẩu số cho hệ thống điện thoại và phòng, URL lời mời và ID người tham gia. Bạn cũng có thể mời những người khác từ cùng màn hình đó. Tương tự, tùy chọn chia sẻ màn hình của bạn cũng sẽ được cung cấp.
 • Bước 5: Khi bạn đã hoàn tất cuộc họp của mình, bạn có thể nhấp vào nút Kết thúc cuộc họp để kết thúc cuộc họp. Một hộp thoại sẽ bật lên trên màn hình từ đó bạn có thể nhấp vào Kết thúc cuộc họp cho tất cả để kết thúc cuộc họp đó cho tất cả những người tham gia. Bạn cũng có thể rời cuộc họp khi kết thúc và mời người khác làm người chủ trì bằng cách nhấn nút Rời khỏi cuộc họp từ hộp thoại bật lên. Thao tác này sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện giữa những người tham gia, trong khi bạn có thể đăng xuất.

Bất kỳ lúc nào trong cuộc họp, bạn cũng có thể ghi lại cuộc trò chuyện của mình hoặc trò chuyện với những người tham gia. Ứng dụng cũng cung cấp các điều khiển để tắt âm thanh hoặc tắt video trong khi tổ chức cuộc họp. Hơn nữa, bạn còn có thể xem số lượng người tham gia cuộc họp của mình trực tiếp từ màn hình lưu trữ.

Cách lên lịch cuộc họp Zoom trên máy tính

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Zoom trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng thông tin đăng nhập hiện có của bạn hoặc tạo tài khoản mới.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được màn hình chính từ nơi bạn cần nhấp vào nút Lịch biểu để lên lịch cuộc họp.
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một màn hình bật lên cho phép bạn nhập chủ đề của cuộc họp đã lên lịch, chọn ngày và giờ thích hợp, tạo mật khẩu và chọn các tùy chọn để bật hoặc tắt cuộc họp cho người dùng điện thoại hoặc máy tính.
 • Bước 5: Sau khi điền vào tất cả các chi tiết, bạn sẽ có tùy chọn để đặt lời mời iCal, Lịch Google hoặc các lịch khác.
 • Bước 6: Bây giờ, bạn cần nhấn nút Lịch biểu để lên lịch cuộc họp của mình.
 • Bước 7: Các cuộc họp mà bạn đã lên lịch sẽ hiển thị trên màn hình chính của ứng dụng Zoom của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các cuộc họp sắp tới hoặc truy cập vào bản ghi các cuộc họp hiện có của mình bằng cách chuyển đến tab Cuộc họp.

Để dễ dàng trải nghiệm, Zoom cũng có các tiện ích mở rộng trình duyệt cho cả Google Chrome và Mozilla Firefox. Các tiện ích mở rộng này rất hữu ích để lên lịch cuộc họp Zoom mà không cần sử dụng ứng dụng gốc. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn cần ứng dụng để tham gia cuộc họp hiện có hoặc tổ chức cuộc họp mới.

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể tham gia học tập, hội thảo hay giảng dạy ở mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng trực tuyến qua Zoom hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi vì sự tiện lợi, đơn giản và chất lượng của nó.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của ISOCERT về cách sử dụng phần mềm Zoom trên máy tính. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm zoom, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0976.389.199 hoặc để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Bài viết liên quan