0976.389.199
Chiến lược giúp giao tiếp và tránh phiền nhiễu tại công trường

Chiến lược giúp giao tiếp và tránh phiền nhiễu tại công trường

Giao tiếp nội bộ tốt tại nơi làm việc mở đường cho mức năng suất cao hơn. Trên công trường, giao tiếp nội bộ đóng một vai trò quan trọng vì nó giúp người quản lý dự án biết được nhân viên có đang thực hiện các công việc cần thiết hay không. Mặc dù ứng dụng của điện thoại thông minh và ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp tăng năng suất và giao tiếp, nhưng chúng cũng gây ra sự phân tâm lớn nhất cho người lao động. Bài viết này thảo luận về các chiến lược mà người quản lý dự án và giám sát công trường có thể sử dụng để hạn chế sự phân tâm và cải thiện giao tiếp tổng thể tại công trường.

Hạn chế sử dụng công nghệ

Với khả năng ngày càng cao của điện thoại thông minh, công dụng của nó là vô tận. Nghe nhạc, xem video, chơi trò chơi và nhắn tin nhanh chỉ là một số trong số những trò tiêu khiển có thể tiêu tốn một ngày của người lao động. Vì điện thoại di động cần thiết cho những trường hợp khẩn cấp và có thể được sử dụng như một công cụ liên lạc quan trọng trong công trường nên chúng không thể bị cấm. Thay vào đó, hạn chế sử dụng điện thoại có thể là một quy tắc được áp dụng cho một công trường. Như một sự thỏa hiệp, hãy cung cấp cho người lao động nhiều thời gian nghỉ ngơi để không chỉ nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để sử dụng công nghệ. Bằng cách này, bạn đảm bảo rằng việc sử dụng công nghệ của họ không ảnh hưởng đến năng suất của một dự án nhất định.

Hạn chế sử dụng tai nghe

Nhiều công nhân có thể thích nghe nhạc suốt cả ngày để giúp họ giải trí và giúp họ tập trung. Mặc dù chiến lược này có thể hoạt động trong các môi trường làm việc khác, nhưng việc cắm tai nghe có thể gây rắc rối và nguy hiểm tại công trường. Việc sử dụng tai nghe không chỉ hạn chế giao tiếp với một cá nhân cụ thể mà còn ngăn họ nghe thấy những chỉ dẫn quan trọng. Ngoài ra, công nhân xây dựng phải cảnh giác và luôn kiễng chân cho mọi trường hợp khẩn cấp hoặc tai nạn có thể xảy ra. Quá bận tâm với âm nhạc có thể cản trở khả năng phản ứng của một người trong những tình huống khó lường này. Cân nhắc việc hạn chế sử dụng tai nghe vào một số thời điểm nhất định trong ngày hoặc có chính sách không sử dụng tai nghe nếu bạn cho rằng điều đó có thể gây rủi ro cho sự an toàn của nhân viên và các thành viên khác trong nhóm.

Ủy quyền từng nhiệm vụ một và giám sát theo đó

Việc ủy ​​nhiệm một nhiệm vụ duy nhất tại một thời điểm có thể giúp người lao động tập trung vào công việc trước mắt họ. Bằng cách làm này, bạn không áp đảo nhân viên, nhưng đảm bảo rằng họ vẫn làm việc hiệu quả trong bất cứ việc gì bạn đã chọn cho họ làm. Về việc hạn chế sự phân tâm, có lẽ có những công việc trên công trường của bạn ít căng thẳng hơn và có thể thực hiện hiệu quả khi đeo tai nghe. Bằng cách phân đoạn từng nhiệm vụ, bạn sẽ có thể áp dụng các quy tắc cụ thể hơn và sẽ có thể giám sát năng suất của từng công nhân hiệu quả hơn. Bằng cách này, bạn sẽ thấy rằng bạn đang cho phép sử dụng công nghệ, nhưng theo những cách không cản trở tiến độ chung của một dự án. Hơn nữa, việc cung cấp các hướng dẫn cụ thể đảm bảo rằng bạn liên lạc thường xuyên với nhân viên khi họ tìm kiếm bạn cho bước tiếp theo.

Yêu cầu nhân viên tắt điện thoại di động

Không có điện thoại di động hoặc quy tắc tắt chỉ nên là biện pháp cuối cùng và có thể được thực hiện nếu tất cả các chiến lược khác không hiệu quả. Nếu, bất chấp những nỗ lực hết mình của bạn, công nghệ vẫn là thứ gây mất tập trung nghiêm trọng đối với tất cả nhân viên, thì đây là lúc để thực thi quy tắc này. Điều này có thể bao gồm việc thu thập tất cả điện thoại di động vào đầu ngày hoặc yêu cầu tất cả nhân viên tắt thiết bị của họ. Mặc dù đây có vẻ là một hình phạt nghiêm khắc, nhưng nó có thể hữu ích trong những giai đoạn quan trọng của một dự án, chẳng hạn như ngay khi bắt đầu, khi mọi người cần có mặt trên tàu và cần được hướng dẫn liên tục. Ngược lại, chiến lược này có thể hữu ích trong những ngày hoặc tuần cuối cùng trước khi dự án hoàn thành để đảm bảo nhóm của bạn tập trung và đáp ứng các mốc thời gian cụ thể. Mặc dù đây có thể là một biện pháp quyết liệt, nhưng sử dụng nó một cách tiết kiệm có thể đảm bảo rằng năng suất không giảm,

Kết luận

Các chiến lược này nhằm mục đích hạn chế tác động của sự phân tâm mà công nghệ có thể gây ra đối với người lao động, nhưng không nhất thiết phải loại bỏ việc sử dụng nó. Bằng cách hạn chế lượng tương tác của nhân viên với điện thoại di động, họ sẽ gắn bó hơn với công việc và luôn sẵn sàng nhận bất kỳ thông báo hoặc hướng dẫn quan trọng nào. Giảm khả năng mất tập trung chỉ có thể giúp cải thiện giao tiếp tổng thể của đội xây dựng. Sự phân tâm là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi và là điều mà tất cả mọi người, kể cả người quản lý và giám sát đều dễ mắc phải. Mục tiêu của các chiến lược này không phải là loại bỏ hoàn toàn những thứ gây xao nhãng mà chỉ đơn giản là hạn chế chúng và không để công nghệ ảnh hưởng đến năng suất chung của cả nhóm.

Bài viết liên quan