0976.389.199
Chứng nhận hợp quy các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi

Chứng nhận hợp quy các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi

Chứng nhận hợp quy các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi

Kể từ ngày 15/4/2010, Đồ chơi trẻ em - Các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi được sản xuất trong nước hay nhập khẩu chỉ được lưu thông trên thị trường sau khi đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em (QCVN 3: 2009/BKHCN - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em)

Chứng nhận hợp quy các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi

Chứng nhận hợp quy các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi là một trong những quy định của bộ khoa học và công nghệ nhằm mục đích bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của trẻ em. 

Hình xăm đồ chơi trẻ em là một trong những sản phẩm quen thuộc với các trẻ nhỏ và nó được bày bán khắp nơi từ vỉa hè cổng trưởng học, tiệm đồ chơi trẻ em hoặc quán tạp hóa nhỏ,..Hình xăm được bán theo tệp, miếng, hoặc bán kèm theo khi mua bim bim sẽ được tặng kèm miếng dán hình xăm,...Bọn trẻ rất thích thú với món đồ chơi này.

Bởi hình xăm đó có nhân vật hoạt hình mà chúng yêu thích như chuột mickey, viên ngọc rồng, doremon,... hoặc có hình ảnh ngộ nghĩnh đẹp. Ẩn sau những hình xăm ngộ nghĩnh đáng yêu đó là mối nguy hại những ca dị ứng nở loét, viêm da phải nhập viện. Nhưng đa phần trẻ nhỏ đều chưa hiểu rõ và chưa nhận thức được mối nguy hai mà món đồ chơi này gây ra. 

Mực để làm hình xăm đề can dán lên cơ thể được bày bán trên thị trường (kể cả hình xăm trong gói bim bim) là loại mực có chứa lượng nhỏ Hyaluronic acid gây biến chứng cho trẻ. Những loại mực này khi dán mau phai và để lại những biến chứng phụ gây mẩn đỏ, ngứa. Nhất là với những hình xăm được tháo ra dán lại liên tục trên một bộ phận cơ thể nhất định.

Việc dán hình xăm đề can lên những bộ phận trên cơ thể có thể dẫn đến viêm da tiếp xúc dị ứng, lở loét, nhiễm trùng da để lại sẹo hoặc có thể gây ung thư vì những loại hoá chất độc hại làm từ công nghệ hoá dầu.

Do đó, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành thông tư 18/2009/TT-BKHCN quy định “Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em”. Đồ chơi trẻ em Các loại mô phỏng hình xăm làm đồ chơi được sản xuất trong nước hay nhập khẩu chỉ được lưu thông trên thị trường sau khi đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em (QCVN 3: 2009/BKHCN - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em).

 

 

 

Hồ sơ công bố hợp quy đồ chơi trẻ em 

- Bản công bố hợp quy;
- Bản mô tả chung về sản phẩm, hàng hoá (đặc điểm, tính năng, công dụng….)
- Kết quả thử nghiệm, hiệu chuẩn (nếu có) tại phòng thử nghiệm được công nhận;
- Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng hoặc bản sao chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001;
- Kế hoạch giám sát định kỳ;
- Báo cáo đánh giá hợp quy gồm những nội dung:
- Đối tượng được chứng nhận hợp quy;
- Số hiệu, tên tài liệu kỹ thuật sử dụng làm căn cứ để chứng nhận hợp quy;
- Tên và địa chỉ của tổ chức thực hiện đánh giá hợp quy

- Phương thức đánh giá hợp quy được sử dụng;
- Mô tả quá trình đánh giá hợp quy (lấy mẫu, đánh giá, thời gian đánh giá,…) và các lý giải cần thiết (ví dụ: lý do lựa chọn phương pháp/phương thức lấy mẫu/đánh giá);
- Kết quả đánh giá (bao gồm cả độ lệch và mức chấp nhận);
- Thông tin bổ sung khác.
- Các tài liệu có liên quan khác.


Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin qua số điện thoại:

SĐT: 0976 389 199

Email: contacts@isocert.org.vn

Yêu cầu báo giá >

Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

  • Sứ mệnh của ISOCERT đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp vì lợi ích quốc gia
  • ISOCERT – Thương hiệu của lòng tin: Từ Lòng tin – Trust, như bao nhiêu từ ngữ khác, đều có ý nghĩa khác nhau, như một biểu đổ Venn. Đối với chúng tôi (ISOCERT), lòng tin là một trách nhiệm thiêng liêng. Là một trong các tổ chức chứng nhận và giám định độc lập (bên thứ 3), công việc hàng ngày của chúng tôi là đánh giá hoặc giám định về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thì niềm tin càng trở lên quan trọng. 

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

  • Logo ISOCERT biểu tượng của sự "hài hòa cùng thịnh vượng" . Khi ISOCERT cấp dấu chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được dán dấu chứng nhận ISO 9001 lên sản phẩm biểu tượng của sự hài hòa cùng thịnh vượng. Sản phẩm của doanh nghiệp đi khắp mọi nơi, khi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm, họ nhìn thấy biểu tượng logo dấu chứng nhận hài hòa cùng thịnh vượng, họ yên tâm tin tưởng sử dụng sản phẩm hơn. Bởi họ tin rằng sản phẩm, hàng hóa đã được đánh giá đạt chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO, từ đó đem lại sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.
  •  Ước nguyện của ISOCERT xây dựng xã hội tươi đẹp trong tươi lai.

> Khám phá thêm lý do để làm việc với ISOCERT >