0976.389.199
Chứng nhận ISO 21001 là gì? Tại sao ISO 21001 lại quan trọng?

Chứng nhận ISO 21001 là gì? Tại sao ISO 21001 lại quan trọng?

Nhiều tổ chức giáo dục đang cạnh tranh với nhau, trong khu vực hoặc thậm chí trên cơ sở quốc gia. ISOCERT cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 21001 để bạn có thể thu hút hiệu quả hơn đối với nhóm mục tiêu của mình. Chứng nhận chứng minh cho các khách hàng tiềm năng thấy rằng chất lượng dịch vụ giáo dục của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Vậy chứng nhận ISO 21001 là gì?

ISO 21001- Hệ thống quản lý các tổ chức giáo dục (EOMS)

ISO 21001 là Tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế phát triển đặc biệt tập trung vào việc nâng cao sự tương tác thành công giữa một tổ chức giáo dục, người học, khách hàng và các bên quan tâm khác. Nó tạo ra một khuôn khổ chính xác nhằm mục đích nâng cao mức độ hài lòng của người học, những người thụ hưởng khác và nhân viên. Tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các viện giáo dục là một phần của hệ sinh thái cung cấp, chia sẻ và tạo điều kiện xây dựng kiến ​​thức cho người học thông qua quá trình giảng dạy, đào tạo hoặc nghiên cứu. Khả năng áp dụng không phụ thuộc vào loại hình, quy mô, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

Chứng nhận ISO 21001 là gì?

Chứng nhận ISO 21001 là việc tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá một doanh nghiệp hoặc một tổ chức áp dụng hệ thống quản lý các tổ chức giáo dục theo các điều khoản của tiêu chuẩn ISO 21001:2018. Nếu Doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý phù hợp theo các điều khoản của ISO 21001 thì tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận ISO 21001 (tức Chứng chỉ ISO 21001). 

Chứng nhận ISO 21001 nhằm đảm bảo rằng các nhà cung cấp giáo dục đang cung cấp chất lượng giảng dạy cao nhất cho người học. Trong những năm tới, ISO 21001 sẽ ngày càng được công nhận như một thước đo độc lập về chất lượng của một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục. Do đó, bất kỳ tổ chức nào cung cấp dịch vụ giảng dạy và đào tạo sẽ được hưởng lợi từ việc quản lý giáo dục của họ được đánh giá theo tiêu chuẩn.

Tại sao ISO 21001 lại quan trọng đối với tổ chức của bạn?

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn các hệ thống giáo dục trên toàn cầu, chúng ta sẽ thấy nhiều quy định của quốc gia và khu vực khác nhau. Họ có các luật khác nhau dựa trên các nguyên tắc khác nhau. Không giống như chúng, ISO 21001 cung cấp một công cụ quản lý chung cho các tổ chức cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giáo dục

 • Đưa ra hướng dẫn về tiêu chuẩn hóa việc cung cấp chất lượng giáo dục.
 • Hỗ trợ việc kích thích sự xuất sắc và đổi mới, cùng với việc khắc sâu trách nhiệm xã hội và đạo đức.

Vậy ai có thể được hưởng lợi từ chứng nhận ISO 21001?

 • Tất cả các tổ chức và công ty liên quan đến đào tạo nghề và học tập suốt đời (từ giáo dục mầm non đến sau tiến sĩ)
 • Các cơ sở giáo dục đại học, chẳng hạn như học viện và trường đại học
 • Các nhà cung cấp đào tạo nội bộ và đào tạo thêm
 • Người sử dụng tất cả các loại phương pháp dạy và học.

Lợi ích của Chứng nhận ISO 21001 (EOMS)

 • Chứng nhận ISO 21001 cho phép bạn cung cấp các dịch vụ giáo dục hiệu quả và hiệu quả hơn, mang đến trải nghiệm tùy chỉnh cho mọi người học, đồng thời hỗ trợ những người có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
 • ISO 21001 giúp các tổ chức giáo dục đảm bảo rằng người học nhận được chất lượng giáo dục mong muốn, đồng thời cải thiện năng suất, sự an toàn và phúc lợi của người học.
 • Nâng cao khả năng cạnh tranh và uy tín - bằng cách triển khai EOMS hiệu quả, bổ sung cho phương pháp lấy người học làm trung tâm.
 • Tăng trưởng bền vững - một EOMS mạnh mẽ giải quyết những thách thức chính của ngành giáo dục, giúp bạn có vị trí tốt hơn để đánh giá và nhận ra các cơ hội mới.
 • Nâng cao uy tín thương hiệu - chứng chỉ quốc tế được công nhận từ ISOCERT giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của bạn và nâng cao tinh thần công ty.
 • Cải tiến liên tục để luôn cập nhật các xu hướng thay đổi.

Các điều kiện tiên quyết để được chứng nhận ISO 21001?

Để đạt được chứng nhận, các yêu cầu của tiêu chuẩn phải được đáp ứng đối với cả dịch vụ giáo dục và hệ thống quản lý.

Các điều kiện tiên quyết bao gồm:

 • Bối cảnh của tổ chức
 • Khả năng lãnh đạo
 • Quản lý rủi ro, giao tiếp và nhân sự
 • Phát triển, lập kế hoạch, kiểm soát và thực hiện các khái niệm và dịch vụ giáo dục
 • Giám sát, đo lường, phân tích, đánh giá và cải tiến. 

Tại sao nên làm việc với ISOCERT?

 • Sứ mệnh của ISOCERT đóng góp vào sự nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp vì lợi ích quốc gia
 • ISOCERT – Thương hiệu của lòng tin: Từ Lòng tin – Trust, như bao nhiêu từ ngữ khác, đều có ý nghĩa khác nhau, như một biểu đổ Venn. Đối với chúng tôi (ISOCERT), lòng tin là một trách nhiệm thiêng liêng. Là một trong các tổ chức chứng nhận và giám định độc lập (bên thứ 3), công việc hàng ngày của chúng tôi là đánh giá hoặc giám định về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mang lại giá trị gia tăng cho sản phẩm, dịch vụ của khách hàng thì niềm tin càng trở lên quan trọng. 

Tổ chức chứng nhận và giám định quốc tế ISOCERT

 •  Ước nguyện của ISOCERT xây dựng xã hội tươi đẹp trong tươi lai.

> Khám phá thêm lý do để làm việc với ISOCERT >


 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan