Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 45001

Dịch vụ Đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ ISO 45001  dành cho doanh nghiệp đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Không phân biệt quy mô, loại hình sản xuất, kinh doanh.

ISO 45001 là gì?

ISO 45001 là một cột mốc quan trọng! Là tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên trên thế giới về sức khoẻ và an toàn trong công việc, ISO 45001 Yêu cầu và hướng dẫn sử dụng - Hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp cung cấp một cấu trúc rõ ràng cho tất cả các tổ chức muốn cải thiện hiệu quả vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tiêu chuẩn này tập trung vào vai trò của lãnh đạo cao nhất và nhằm cung cấp một nơi làm việc an toàn, lành mạnh cho người lao động. Để đạt được điều này, điều quan trọng là kiểm soát tất cả các yếu tố có thể gây ra bệnh tật, thương tích và cả trường hợp xấu nhất là tử vong bằng cách giảm những tác động bất lợi đến tình trạng thể chất, tinh thần và nhận thức của mỗi người. ISO 45001 đề cập tới tất cả các khía cạnh đó.

Mặc dù ISO 45001 xây dựng trên cơ sở tiêu chuẩn về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001 nhưng đây thực sự vẫn là một tiêu chuẩn mới và khác biệt, không phải là bản sửa đổi hay cập nhật và sẽ thay thế OHSAS 18001 trong ba năm tới. Do đó, các doanh nghiệp cần thay đổi suy nghĩ cũng như thực hành hiện tại để duy trì sự phù hợp về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của tổ chức.   

Tại sao quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp lại quan trọng cho bạn?

Bất kể bạn đang ở trong ngành công nghiệp nào, tai nạn gây ra thương tích hoặc các vấn đề liên quan đến sức khoẻ sẽ luôn xảy ra. Do đó, cho dù bạn là nhân viên, người quản lý hoặc chủ doanh nghiệp, bạn sẽ luôn luôn chia sẻ cùng một mục tiêu-giảm thiểu số lượng thương vong tại nơi làm việc. ISO 45001 cung cấp cho bạn một khuôn khổ để xác định, kiểm soát và ngăn ngừa thương tích liên quan đến công việc.

Đạt được chứng nhận ISO 45001, bạn sẽ chứng minh rằng bạn quan tâm đến phúc lợi của nhân viên và bạn liên tục nỗ lực để nâng cao phúc lợi của họ. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu về Quản lý Sức khoẻ và An toàn Lao động, chứng minh rằng bạn đã biết các chính sách và quy trình cần thiết để giảm thương tích trong công việc. Bạn cũng sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách cải thiện danh tiếng của thương hiệu và tăng khả năng của mình.

Lợi ích của ISO 45001 Quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên Hệ thống quản lý OH&S sẽ cho phép tổ chức cải tiến kết quả hoạt động OH&S của mình bằng cách:

- Xây dựng và thực hiện chính sách và các mục tiêu OH&S

- Thiết lập các quá trình có hệ thống xem xét "bối cảnh" của tổ chức và có tính đến các rủi ro và cơ hội, các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác

- Xác định các mối nguy và rủi ro OH&S gắn với các hoạt động của tổ chức; tìm cách loại bỏ chúng, hoặc kiểm soát để giảm thiểu tác động tiềm ẩn.

- Thiết lập các kiểm soát vận hành để quản lý các rủi ro OH&S cũng như các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác

- Nâng cao nhận thức về các rủi ro OH&S của tổ chức

- Đánh giá kết quả hoạt động OH&S và tìm cách cải tiến kết quả hoạt động đó thông qua các hoạt động thích hợp

- Đảm bảo người lao động có vai trò chủ động trong các vấn đề OH&S

Việc kết hợp các biện pháp này sẽ đảm bảo tăng cường danh tiếng của tổ chức như là một nơi làm việc an toàn, và có thể có nhiều lợi ích trực tiếp hơn, chẳng hạn như:

- Cải thiện khả năng đáp ứng với các vấn đề về tuân thủ pháp luật

- Giảm chi phí về tai nạn

- Giảm thời gian và chi phí cho việc gián đoạn vận hành

- Giảm chi phí đóng bảo hiểm

- Giảm sự vắng mặt và tỷ lệ biến động nhân sự

- Thừa nhận đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế (có thể tác động đến khách hàng đang quan tâm đến trách nhiệm xã hội)

Dịch vụ liên quan

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !