0976.389.199
Dự báo xu hướng ngành xây dựng trong 4 lĩnh vực mạnh mẽ

Dự báo xu hướng ngành xây dựng trong 4 lĩnh vực mạnh mẽ

Trong "Dự báo xu hướng ngành xây dựng" của Thế giới xây dựng, bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của ngành xây dựng và khám phá những gì tương lai nắm giữ. Các xu hướng trong ngành bao gồm từ các con đường mới trong chi tiêu xây dựng, sự nghiệp xây dựng mới nổi, thay đổi lực lượng lao động và các phương pháp xây dựng xanh tiếp tục thay đổi toàn bộ ngành.

Hướng dẫn này sẽ đánh giá tất cả các khía cạnh của ngành xây dựng, bao gồm:

 • Thực trạng ngành xây dựng
 • Xu hướng và mô hình chi tiêu xây dựng
 • Nghề nghiệp và công việc xây dựng mới nổi
 • Nguồn lực mạnh mẽ và có liên quan trong ngành

Xây dựng thương mại

Chi tiêu của người tiêu dùng tiếp tục là động lực chính trong việc gia tăng số lượng các dự án xây dựng thương mại. Tương tự như vậy, chúng ta đang thấy các xu hướng song song trong việc xây dựng tòa nhà văn phòng và nhà kho, với thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ. Bất chấp sự sụt giảm của các không gian bán lẻ truyền thống, các kho hàng đang gia tăng do tác động ngày càng tăng của thương mại điện tử, tạo ra nhu cầu lớn hơn cho các trung tâm phân phối quy mô lớn. Các bệnh viện và tổ chức y tế cũng đang trên đà phát triển với số lượng ngày càng nhiều các dự án bắt đầu được triển khai.

Xây dựng khu dân cư

Xây dựng nhà ở và hộ gia đình cũng vẫn mạnh mẽ, với sự bùng nổ đa gia đình đang diễn ra mạnh mẽ. Với sự xuất hiện của thế hệ millennial, các căn hộ và chung cư ngày càng phổ biến. Đại diện cho sự tăng trưởng của 200.000 chủ nhà tương lai, thế hệ millennials đang chứng minh sở thích của họ đối với căn hộ và cho thuê nhà, ảnh hưởng đến việc xây dựng những ngôi nhà mới dành cho một gia đình. Với số lượng lớn người lựa chọn cho thuê hơn là quyền sở hữu, kỳ vọng sẽ thấy hoạt động sản xuất gia đình cho nhiều gia đình thống trị tối cao so với xây dựng cho một gia đình.

Điểm nóng về thị trường xây dựng

Cùng với sự gia nhập của nhóm thiên niên kỷ vào lực lượng lao động và thị trường xây dựng, sở thích của họ đối với các thành phố sẽ chỉ tiếp tục tăng lên. Kỳ vọng thấy những ngôi nhà dành cho nhiều gia đình ở dạng căn hộ và chung cư tiếp tục tăng lên. Bản chất của nền kinh tế và nợ sinh viên cao là chất xúc tác cho các xu hướng xây dựng này, dường như chỉ đang tăng lên. Ngược lại, với sự bùng nổ thương mại điện tử là động lực chính cho việc xây dựng nhà kho, kỳ vọng sẽ thấy các khu vực ngoại ô và thị trấn trải nghiệm các dự án thương mại và công nghiệp lớn hơn. Với chi phí bất động sản tăng cao ở các thành phố lớn, không chỉ nhà kho mà không gian văn phòng cũng sẽ bắt đầu chiếm lĩnh không gian nông thôn và ngoại ô. 

Thống kê Chi tiêu Xây dựng:

 • Một nghiên cứu của Stephen Fuller thuộc Đại học George Mason cho thấy thêm 1 tỷ đô la trong chi tiêu xây dựng phi nhà ở sẽ làm tăng thêm 3,4 tỷ vào GDP
 • Tổng chi xây dựng đang tăng lên, tăng từ 2% đến 5% hàng năm
 • Mặc dù chi tiêu công đang giảm nhẹ nhưng việc xây dựng đường cao tốc và đường phố vẫn phát triển mạnh mẽ
 • Chi tiêu cho vui chơi và giải trí là rời rạc và không thường xuyên, trong đó tài trợ cho các công viên địa phương, tiểu bang và liên bang tiếp tục giảm

Thương mại điện tử ảnh hưởng đến bán lẻ

Số lượng các cửa hàng độc lập và trung tâm mua sắm ngày càng giảm cùng với sự gia tăng của các tòa nhà hỗn hợp. Sự kết hợp của các cấu trúc bán lẻ, giải trí và khu dân cư đang trở thành một con đường phổ biến hơn cho các nhà phát triển thương mại. Điều này là do sở thích của khách hàng ngày càng tăng đối với các nhu cầu hàng ngày như cửa hàng tạp hóa, khu mua sắm, giải trí và không gian dân cư ở gần nhau. Ngoài ra, các cấu trúc sử dụng hỗn hợp cũng phản ánh các giá trị bền vững và thân thiện với môi trường mà nhiều cư dân và doanh nghiệp cảm thấy là ưu tiên hàng đầu.

Việc xây dựng nhà kho tiếp tục được hưởng lợi từ thương mại điện tử, với nhu cầu ngày càng tăng về các trung tâm phân phối. Hoạt động xây dựng khách sạn đang trên đà suy thoái, khi doanh thu từ khách sạn giảm dần và người tiêu dùng chuyển sang các hình thức cho thuê khác và các lựa chọn lưu trú ngắn hạn. Giống như thị trường nhà ở và thị trường nhà ở và dòng chảy của nó, nhu cầu của khách hàng tiếp tục quyết định hướng chi tiêu xây dựng trong lĩnh vực bán lẻ.

Sự trỗi dậy của công trình xanh

Khi ngày càng có nhiều dân số áp dụng tư duy thân thiện với môi trường hơn, ngành xây dựng không bị tụt lại xa. Các công ty xây dựng và nhà phát triển đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của các thực hành xây dựng bền vững, với nhiều doanh nghiệp hơn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Mong đợi nhiều doanh nghiệp và nhà phát triển xây dựng áp dụng các nguyên tắc xanh trong tương lai.

Về mặt thực tiễn của nó, xây dựng xanh là một chiến lược được sử dụng khi xây dựng bất kỳ loại cấu trúc nào sử dụng các quy trình thân thiện với môi trường. Mục tiêu của xây dựng xanh là hạn chế tác động đến môi trường của nó bằng cách tiết kiệm năng lượng và nước, và bằng cách sử dụng các vật liệu tái chế hoặc tái tạo để đạt được hiệu quả về tài nguyên. McGraw Hill Construction ước tính rằng xây dựng không phải nhà ở xanh đạt khoảng 140 tỷ đô la vào năm 2015 và liên tục tăng mỗi năm. Mong đợi để xem các tòa nhà văn phòng, bệnh viện và các tòa nhà liên bang tuân thủ các nguyên tắc xanh.

Chi phí vật liệu tăng

Một xu hướng khác trong ngành xây dựng là chi phí vật liệu ngày càng tăng. Giá thành của sắt thép đã tăng từ 5% đến 6% trong những năm gần đây. Các số liệu thống kê đáng ngạc nhiên khác cho thấy các vật liệu như đồ đạc đường ống dẫn nước, nhựa đường, tấm lợp và các sản phẩm vách ngăn cũng đang có xu hướng gia tăng. Có lẽ chi phí tăng cao này sẽ thúc đẩy các công ty xây dựng tìm kiếm các vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng hoặc tái chế như những lựa chọn thay thế để bù đắp cho chi phí vật liệu xây dựng cơ bản ngày càng tăng. Các vật liệu khác như đồng, nhôm và nhiên liệu diesel cũng đang dần tăng giá. Mặc dù điều này có vẻ không khả quan, nhưng các nhà thầu có những điều lớn hơn phải lo lắng, như chi phí lao động tăng và thiếu nhân tài sẵn có.

Tổng quan chung về lực lượng lao động xây dựng

Dưới đây là một số thống kê về sự thay đổi hiện tại và tương lai trong nghề xây dựng:

 • Đến năm 2020, tỷ trọng lực lượng lao động thanh niên (lao động từ 16 đến 24 tuổi) dự kiến ​​sẽ giảm từ 13,6% năm 2010 xuống 11,2%
 • Nhóm tuổi lao động chính (từ 35 đến 54) được dự báo sẽ giảm từ 66,9% năm 2010 xuống 63,7% năm 2020
 • Tỷ lệ lao động từ 55 tuổi trở lên được dự báo sẽ tăng từ 19,5% năm 2010 lên 25,2% năm 2020

Những số liệu thống kê được tìm thấy trong một báo cáo của Tập đoàn Bảo hiểm Zurich là dấu hiệu cho thấy những người bùng nổ trẻ vẫn đang thống trị phần lớn lực lượng lao động trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, năm 2020 đánh dấu một năm quan trọng, đại diện cho lứa trẻ bùng nổ cuối cùng sẽ bước vào độ tuổi 55+ và có khả năng gần nghỉ hưu. Mặc dù trong vài năm tới có vẻ như lực lượng lao động của ngành xây dựng đang ở trong tình trạng tốt, nhưng những con số này cho thấy sự thiếu hụt lao động đang có xu hướng gia tăng.

Khi điều này xảy ra, có 200.000 thiên niên kỷ tham gia lực lượng lao động mỗi năm, với một tỷ lệ nhỏ lựa chọn ngành xây dựng. Chúng ta đang bước vào một thời kỳ sẽ có doanh thu lớn với những người bùng nổ trẻ sắp ra đời, những người đã có mặt trong ngành hàng thập kỷ và thị trường lao động đang phát triển. Các công ty xây dựng, hiệp hội và trường cao đẳng cần có những nỗ lực lớn hơn để sử dụng tài năng, kỹ năng và kiến ​​thức của lực lượng lao động già dặn và có kinh nghiệm để cố vấn và đào tạo các thế hệ trẻ, những người sẽ sớm đủ điều kiện đảm nhận các vai trò cấp cao hơn trong lĩnh vực xây dựng.

Một xu hướng tích cực mà chúng tôi đang thấy là sự hợp tác nhiều hơn giữa các nhà thầu hoặc hiệp hội ngành xây dựng và các trường cao đẳng. Bằng cách cho nhiều người trẻ biết đến những lợi ích của nghề xây dựng, sự nghiệp trong ngành này đang trở thành mối quan tâm nhiều hơn đối với nhiều người hơn. Động lực chính cho sự quan tâm ngày càng tăng trong ngành bao gồm việc xây dựng áp dụng các công nghệ hiện đại, cụ thể là thiết bị di động, máy bay không người lái, in 3D, thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Thực trạng nghề xây dựng

Trước khi tìm hiểu các xu hướng mới nhất trong các công việc trong ngành, hãy cùng khám phá một số thống kê trong ngành xây dựng từ AGC (Hiệp hội Tổng thầu của Hoa Kỳ):

 • Ngành xây dựng có hơn 650.000 người sử dụng lao động với 6 triệu nhân viên, tạo ra công trình kiến ​​trúc trị giá 1 nghìn tỷ đô la mỗi năm
 • Có 9.700 công việc xây dựng trực tiếp nằm trong tình trạng đầu tư
 • 4.600 việc làm gián tiếp từ cung cấp nguyên vật liệu và dịch vụ trong tình trạng đầu tư

Bất chấp những số liệu thống kê có vẻ khả quan này, vẫn còn một số việc phải làm. Lĩnh vực quan tâm nhất của các công ty xây dựng là lấp đầy các vị trí thủ công và lương theo giờ. Xu hướng này cho thấy rằng những người có kinh nghiệm và chứng chỉ phù hợp đã được tuyển dụng, điều này làm giảm số lượng các chuyên gia xây dựng thất nghiệp. Mặc dù đây là một điều tốt, nhưng chúng ta đang thiếu lao động đầu vào để đáp ứng những công việc này.

Mặc dù triển vọng tương lai của công nhân xây dựng có vẻ tốt, nhưng vẫn còn thiếu công nhân lành nghề. Điều này không có gì mới đối với ngành công nghiệp này nhưng theo cùng một mô hình mà chúng ta đã trải qua trong nhiều năm, một thực tế đáng tiếc là nhiều người không quan tâm đến việc được đào tạo trong các ngành xây dựng cụ thể.

14% ngành xây dựng là công nhân tạm thời

Không chỉ trong xây dựng mà trong các ngành công nghiệp khác, lao động tạm thời đang được sử dụng để giải quyết hiệu quả nhu cầu lao động hiện tại. Công nhân tạm thời được thuê khi nhu cầu tăng và bị sa thải khi nhu cầu giảm. Sự phụ thuộc ngày càng tăng vào công nhân tạm thời là đại diện cho chi phí hoạt động gia tăng mà các công ty xây dựng đang phải trải qua, cũng như nhu cầu về sự linh hoạt của lực lượng lao động. Số lượng lao động tạm thời trong ngành xây dựng đạt đỉnh vào năm 2013, chiếm khoảng 14% lực lượng lao động trong ngành xây dựng. Xây dựng đại diện cho tỷ lệ lao động tạm thời cao thứ hai, chỉ có ngành nông nghiệp có tỷ trọng lớn hơn.

Sự nghiệp xây dựng có thể có

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi AGC cho thấy 79% người được hỏi đang gặp khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí thủ công theo giờ, tiếp theo là thợ mộc với 73% người được hỏi. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các vị trí có sẵn cho một số ngành nghề, cụ thể là thợ lắp đặt kim loại tấm, công nhân bê tông và thợ điện. Các số liệu thống kê trong ngành xây dựng cho thấy nhiều ngành nghề vẫn đang được tuyển dụng thấp, tạo ra cơ hội nghề nghiệp to lớn.

Để đối phó với những thiếu hụt này, các công ty xây dựng đang thực hiện nhiều chiến lược khác nhau, bao gồm tăng lương cơ bản, cung cấp các ưu đãi thưởng, tăng lợi ích và trả nhiều hơn theo thời gian. Ngoài ra, 43% người được hỏi đang sử dụng nhiều nhà thầu phụ hơn và 33% đang dựa vào các công ty cung cấp nhân sự. Công trình xây dựng tiền chế ngoại vi cũng đang được sử dụng như một giải pháp thay thế cắt giảm chi phí.

Vẽ màu xanh cho ngành xây dựng

Phong trào xanh không có gì mới trong lĩnh vực xây dựng, nhưng một vài xu hướng dường như đang phát triển mạnh hơn những xu hướng khác. Các chiến lược thân thiện với môi trường đang trở nên phổ biến bao gồm vật liệu cách nhiệt tái chế cho cả khu dân cư và công trình thương mại. Những thứ khác bao gồm mái nhà xanh, năng lượng mặt trời, hệ thống sưởi và làm mát bằng địa nhiệt, cửa sổ thông minh và hệ thống nước tái sử dụng.

Khi ngành xây dựng áp dụng các nguyên tắc xanh một cách thực chất hơn, việc làm trong lĩnh vực mới thành lập này đang gia tăng. Một cách mà chúng tôi thấy công việc xây dựng đang chuyển đổi là thông qua việc giới thiệu đào tạo cho các nghề xây dựng xanh. Cả ở cấp quốc gia và địa phương, nhiều tổ chức bao gồm NCCER (Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Xây dựng Quốc gia), USGC đã tham gia rất nhiều vào việc phát triển và triển khai các chương trình đào tạo cho các công ty xây dựng.

Tất cả các công việc xây dựng, từ kỹ sư, kiến ​​trúc sư, quản lý xây dựng và người lao động hiện đang từ bỏ các quan niệm truyền thống về xây dựng và đang áp dụng tư duy thân thiện với môi trường hơn. Các nhà quản lý dự án bây giờ phải phát triển các kế hoạch tái chế cho các vật liệu không sử dụng và chịu trách nhiệm bảo vệ các khu vực nhạy cảm về môi trường của các công trường. Người lao động và những người khác trên các công trường và tại hiện trường cũng phải tuân thủ các quy tắc mới này.

Khi ngày càng có nhiều công ty xây dựng áp dụng các thực hành xanh, các cơ hội việc làm mới sẽ tiếp tục xuất hiện. Với sự chú trọng nhiều hơn vào các hoạt động xây dựng bền vững và công nghệ xanh, hy vọng sẽ có nhiều nghề nghiệp và công việc hơn trong lĩnh vực xây dựng giao với ngành công nghệ.

Triển vọng tổng thể cho nghề xây dựng

Với sự tăng trưởng tiếp tục của nền kinh tế, triển vọng chung vẫn đầy hứa hẹn. Theo OPWR (Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Xây dựng), việc làm trong lĩnh vực xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng 29% vào năm 2022, so với chỉ 11% trong các ngành khác. Với sự tạm lắng gần đây của các tòa nhà dân cư, OPWR dự đoán lượng việc làm chiếm gần 50% trong lĩnh vực này.

Việc theo dõi các số liệu thống kê về ngành xây dựng và dữ liệu thị trường luôn thay đổi là điều khó khăn. Tuy nhiên, để các công ty hàng đầu duy trì khả năng cạnh tranh, điều cần thiết là phải theo dõi các xu hướng hiện tại của ngành xây dựng, các mô hình chi tiêu xây dựng và các công nghệ mới nổi. Một cách để luôn cập nhật là tham khảo một số ấn phẩm và tổ chức quan trọng nhất của ngành chuyên nghiên cứu và tìm hiểu về ngành. Dưới đây là một số tài nguyên đáng ghé thăm:

Viện công nghiệp xây dựng

Viện Công nghiệp Xây dựng là một tập đoàn bao gồm hơn 130 chủ sở hữu xây dựng, kỹ sư, nhà thầu và các công ty cung cấp từ cả khu vực công và tư nhân. Nhóm các tổ chức lớn này đã cùng nhau tham gia với mục tiêu nâng cao hiệu quả và tính bền vững của ngành. Chìa khóa của CII là sự hợp tác giữa các ngành xây dựng, các chuyên gia và học giả khác nhau để tạo ra một nguồn lực cho tất cả những người làm việc trong ngành xây dựng. Các nguồn lực mà Viện Công nghiệp Xây dựng cung cấp bao gồm:

 • Cập nhật tin tức xây dựng
 • Thực hành tốt nhất
 • Báo cáo thường niên
 • Phát hiện nghiên cứu CII mới
 • Video hướng dẫn và xây dựng
 • Các khóa học trực tuyến miễn phí

Các Tổng thầu Liên kết của Hoa Kỳ

Hiệp hội Tổng thầu Hoa Kỳ (AGC) đại diện cho hơn 26.000 công ty, 6.500 tổng thầu và hơn 9.000 công ty hợp đồng chuyên môn kết nối các nhà cung cấp dịch vụ và nhà cung cấp trên toàn quốc. AGC là một trong những hiệp hội lớn nhất liên quan đến xây dựng và bao gồm 92 chương dựa trên ngành và địa điểm. Các thành viên của AGC được cung cấp:

 • Cơ hội phát triển nghề nghiệp
 • Thống kê xây dựng cập nhật
 • Xu hướng ngành xây dựng
 • Giảm giá sản phẩm, chương trình và dịch vụ
 • Báo cáo hàng năm về tình hình ngành xây dựng

Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hoa Kỳ

Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hoa Kỳ dành riêng cho lợi ích của việc xây dựng chuyên nghiệp và quản lý chương trình. Được thành lập vào năm 1982, thành viên bao gồm hơn 15.000 quản lý xây dựng và quản lý dự án, chủ sở hữu xây dựng trong khu vực tư nhân và nhà nước, cũng như các học giả. CMAA có 29 chương khu vực và chương dành cho sinh viên tại các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc. Các thành viên của Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hoa Kỳ được cung cấp:

 • Trung tâm nghề nghiệp CMAA, một dịch vụ miễn phí cung cấp cho người tìm việc cơ hội tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp, thực tập và các vị trí quản lý tốt nhất
 • Tài nguyên và hướng dẫn chuyên nghiệp
 • Hai cuộc họp quốc gia, Hội nghị chuyên đề về các dự án vốn vào mùa xuân và Hội nghị & Triển lãm thương mại quốc gia vào mùa thu
 • Các chương trình phát triển chuyên nghiệp
 • Các chương trình trực tuyến theo nhịp độ riêng
 • Hội thảo

Hiệp hội Nhà thầu Cơ khí Hoa Kỳ (MCAA)

MCAA phục vụ nhu cầu của khoảng 2.500 công ty liên quan đến dịch vụ sưởi ấm, điều hòa không khí, điện lạnh, hệ thống ống nước, đường ống và cơ khí. Các thành viên được cung cấp các tài liệu và chương trình giáo dục để giúp họ đạt được trình độ chuyên môn cao nhất. MCAA cung cấp cho các thành viên:

 • Các khóa học giáo dục
 • Bản tin hàng tuần về ngành
 • Thư mục và Hướng dẫn của Người mua
 • Hiệu sách trực tuyến

Hiệp hội Quản lý Tài chính Xây dựng (CFMA)

CFMA là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phục vụ nhu cầu giáo dục của các chuyên gia tài chính xây dựng. Tư cách thành viên của CFMA đại diện cho tất cả các loại nhà thầu, bao gồm tổng thầu, nhà phát triển, quản lý xây dựng, kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà cung cấp. Các thành viên liên kết bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, bảo hiểm, bảo lãnh, phần mềm và ngành ngân hàng. CFMA cung cấp cho các thành viên:

 • Các khóa học trực tuyến
 • Hội thảo
 • Các khóa học trong lớp học
 • Hướng dẫn cho người mua trực tuyến
 • Các chương trình tiết kiệm chi phí
 • Trung tâm nghề nghiệp
 • Luật thuế của tiểu bang
 • Hội nghị thường niên

Các nhà thầu điều hòa không khí của Mỹ (ACCA)

ACCA là một hiệp hội phi lợi nhuận có hơn 60.000 chuyên gia và 4.000 doanh nghiệp trong cộng đồng dịch vụ năng lượng và môi trường trong nhà. ACCA hoạt động để thúc đẩy hợp đồng chuyên nghiệp, hiệu quả năng lượng và môi trường trong nhà lành mạnh, thoải mái. Các lợi ích của ACCA bao gồm:

 • Hội nghị và triển lãm về lãnh đạo
 • Các chương trình chứng nhận
 • Các nguồn lực dành riêng cho ngành
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Phát triển lực lượng lao động
 • Thư mục trường học trực tuyến

Hiệp hội báo cháy tự động (AFAA)

Hiệp hội Báo cháy Tự động là một tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, độ tin cậy và giá trị của các hệ thống phòng cháy và chữa cháy. AFFA đạt được sứ mệnh của mình bằng cách cung cấp cho các thành viên:

 • Đào tạo trực tuyến
 • Hội thảo
 • Hội thảo
 • Cơ hội kết nối với các chuyên gia trong ngành báo cháy
 • Hướng dẫn người mua AFAA
 • Hỗ trợ kỹ thuật về diễn giải các mã và tiêu chuẩn

 

Bài viết liên quan