0976.389.199
ISO 19323:2018 về Kết cấu gỗ - Móc treo - Phương pháp thử

ISO 19323:2018 về Kết cấu gỗ - Móc treo - Phương pháp thử

ISO 19323:2018 cung cấp các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn để xác định tải trọng thẳng đứng, tải trọng dọc trục và khả năng chịu mô men xoắn cũng như các đặc tính độ võng của các giá treo dầm ba chiều được tạo hình sẵn được sử dụng chủ yếu để cố định một bộ phận gỗ này với một bộ phận gỗ khác (tiêu đề có thể là bê tông hoặc khối xây) .

Tiêu chuẩn ISO 19323:2018

Móc treo là một phần không thể thiếu của các công trình xây dựng bằng gỗ vì chúng cung cấp một phương tiện kết nối cần thiết giữa các phần tử gỗ và cả giữa các phần tử gỗ với các vật liệu khác như kim loại, bê tông và gạch xây. Móc treo chủ yếu được làm từ tấm thép khổ nhẹ được mạ kẽm điện phân hoặc nhúng nóng và được uốn thành một phần tử ba chiều hình thành - chủ yếu là hình chữ U để tạo ra một chỗ ngồi chịu lực và hỗ trợ bên cho thanh giằng. Đối với các khu vực ăn mòn cao, thép không gỉ thường được sử dụng thay cho tôn mạ kẽm. Móc treo cũng có thể được làm từ thép tấm hàn.

Để cung cấp một kết nối phù hợp, các móc treo có khả năng truyền lực theo nhiều hướng tùy thuộc vào cấu tạo của khớp. Chốt (ví dụ: đinh, vít, bu lông và chốt và ốc vít độc quyền) được lắp vào các lỗ được đục sẵn hoặc khoan trước của các tấm móc treo (ghế chịu lực, mặt và tấm trên cùng) để đảm bảo kết nối giữa các phần tử khớp. Mục đích của tài liệu này là cung cấp các quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn có thể được sử dụng để xác định độ bền của mối nối kết hợp với móc treo.

1 Phạm vi

ISO 19323:2018 cung cấp các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn để xác định tải trọng thẳng đứng, tải trọng dọc trục và khả năng chịu mô men xoắn cũng như các đặc tính độ võng của các giá treo dầm ba chiều được tạo hình sẵn được sử dụng chủ yếu để cố định một bộ phận gỗ này với một bộ phận gỗ khác (tiêu đề có thể là bê tông hoặc khối xây) . Các móc treo chủ yếu chuyển tải thẳng đứng từ thành viên được hỗ trợ sang thành viên hỗ trợ, nhưng chúng cũng có thể được yêu cầu để chuyển tải dọc trục từ thành viên được hỗ trợ sang thành viên hỗ trợ.

CHÚ THÍCH 1: Các phần thép kết cấu cũng có thể được thay thế làm phần tiêu đề, nhưng không được đề cập trong tài liệu này.

CHÚ THÍCH 2: Một cơ chế thứ cấp cần được xem xét là tác động quay của bộ phận được hỗ trợ về trục dọc của nó trên giá treo.

2 Tài liệu tham khảo

Các tài liệu sau đây được đề cập đến trong văn bản theo cách mà một số hoặc tất cả nội dung của chúng tạo thành các yêu cầu của tài liệu này. Đối với tài liệu ghi năm chỉ bản được nêu áp dụng. Đối với các tài liệu tham khảo không ghi ngày tháng, phiên bản mới nhất của tài liệu được tham chiếu (bao gồm mọi sửa đổi) sẽ được áp dụng.

ISO 1920-4, Thử nghiệm bê tông - Phần 4: Cường độ của bê tông đã đông cứng

ISO 1920-6, Thử nghiệm bê tông - Phần 6: Lấy mẫu, chuẩn bị và thử nghiệm lõi bê tông

ISO 7500-1, Vật liệu kim loại - Hiệu chuẩn và xác minh máy thử nghiệm tĩnh một trục - Phần 1: Máy thử nghiệm lực căng / nén - Hiệu chuẩn và xác minh hệ thống đo lực

ISO 8970, Kết cấu gỗ - Kiểm tra các mối nối được làm bằng ốc vít cơ học - Yêu cầu đối với mật độ gỗ

ISO 9652-4, Masonry - Phần 4: Phương pháp thử

ISO 10984-1, Kết cấu gỗ - Chốt kiểu chốt hạ - Phần 1: Xác định mômen chảy

ISO 10984-2, Kết cấu gỗ - Chốt kiểu chốt hạ - Phần 2: Xác định độ bền nhúng

ISO 13061-1, Các tính chất vật lý và cơ học của gỗ - Phương pháp thử đối với các mẫu gỗ nhỏ trong suốt - Phần 1: Xác định độ ẩm để thử cơ lý

ISO 13061-2, Các tính chất vật lý và cơ học của gỗ - Phương pháp thử đối với các mẫu gỗ nhỏ trong suốt - Phần 2: Xác định khối lượng riêng cho các phép thử cơ lý

3 Thuật ngữ và định nghĩa

Đối với mục đích của tài liệu này, các thuật ngữ và định nghĩa sau sẽ được áp dụng.

ISO và IEC duy trì cơ sở dữ liệu thuật ngữ để sử dụng trong tiêu chuẩn hóa tại các địa chỉ sau:

- Nền tảng duyệt ISO Online: có tại https://www.iso.org/obp

- IEC Electropedia: có tại http://www.electropedia.org/

3.1

thành viên hỗ trợ

tiêu đề

thành viên hỗ trợ một móc treo joist

3.2

thành viên được hỗ trợ

chen lấn

uốn cong hoặc một thành viên căng thẳng được hỗ trợ bởi một móc treo

3,3

móc treo đồ

thiết bị kim loại, thường được tạo hình nguội từ tấm thép khổ nhẹ, được sử dụng để chuyển tải từ một dầm đến một bộ phận tiêu đề hoặc tường trong xây dựng tòa nhà

CHÚ THÍCH 1: Các móc treo của tấm đệm gắn trên mặt tiếp xúc với bề mặt bên của tiêu đề và không tiếp xúc với mặt trên của tiêu đề. Móc treo trên cùng là móc treo tiếp xúc với mặt bên và bề mặt trên của tiêu đề.

CHÚ THÍCH 2: Móc treo cũng có thể được chế tạo từ thép tấm hàn. Các móc treo Joist cũng có thể vừa với một chỗ lõm thẳng đứng của joist (được giấu kín). Joist hangers cũng có thể bao gồm hai dấu ngoặc tương tác, một kết nối với tiêu đề và một kết nối với phần cuối của joist.

Tài liệu ISO 19323:2018 bản pdf

 

Download tài liệu ISO 19323:2018 miễn phí tại đây!

Trên đây là những thông tin về ISO 19323:2018 mà ISOCERT muốn giới thiệu đến Quý bạn đọc. Hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này. Mọi thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để hỗ trợ tận tình và chi tiết nhất!

 

Bài viết liên quan