ISO 19993:2020 về Kết cấu gỗ - Gỗ dán keo - Kiểm tra độ phân cắt của mối nối mặt và mép

ISO 19993:2020 về Kết cấu gỗ - Gỗ dán keo - Kiểm tra độ phân cắt của mối nối mặt và mép

ISO 19993:2020 quy định các phương pháp đánh giá hiệu quả của các liên kết mặt và mép gỗ nhiều lớp được dán trong nhà máy sản xuất bằng cách phân cắt đường keo trong cả điều kiện khô và ướt. Để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tiêu chuẩn ISO 19993:2020

ISO 19993:2020 được TC 165 phát triển như một bài kiểm tra đảm bảo chất lượng tại nhà máy được sử dụng cho glulam kết cấu và áp dụng cho các mối nối mặt và mép của từng lô sản xuất. Tiêu chí chấp nhận tư vấn được đưa vào Phụ lục A để ISO 19993 là một tài liệu độc lập. Thử nghiệm này nhằm mục đích sử dụng để thiết lập hiệu quả của liên kết giữa các mặt và cạnh trong gỗ nhiều lớp dán kết cấu của mỗi lô sản xuất. Nó không nhằm mục đích sử dụng trong thử nghiệm điển hình ban đầu hoặc để thiết lập hiệu quả của liên kết giữa các lớp do những thay đổi lớn của quy trình sản xuất mang lại như thay đổi chất kết dính, áp lực co cứng, đóng rắn kết dính hoặc tương tự trong đó ưu tiên tách lớp theo chu kỳ hoặc cắt khối. Về nguyên tắc, không có gì ngăn cản phương pháp thử áp dụng cho glulam phi cấu trúc.

Các mẫu thử khô được thử nghiệm trong điều kiện môi trường xung quanh và các mẫu thử ướt được thử nghiệm trong điều kiện môi trường xung quanh sau khi ngâm chân không áp suất trong các trường hợp được xác định trong tài liệu.

1 Phạm vi

Tiêu chuẩn ISO 19993:2020 quy định các phương pháp đánh giá hiệu quả của các liên kết mặt và mép gỗ nhiều lớp được dán trong nhà máy sản xuất bằng cách phân cắt đường keo trong cả điều kiện khô và ướt. Nó không được sử dụng cho thử nghiệm điển hình ban đầu, nơi ưu tiên tách lớp theo chu kỳ hoặc cắt khối. Nó dựa trên nguyên tắc rằng, với điều kiện tỷ lệ hỏng gỗ tối thiểu được đáp ứng, khi đó độ bền liên kết vượt quá phương vuông góc với độ căng thớ của lớp nền bên dưới và do đó liên kết không phải là yếu tố hạn chế tính toàn vẹn của một tổ hợp glulam .

2 Tài liệu tham khảo

Không có tài liệu tham khảo quy chuẩn nào trong tài liệu này.

3 Thuật ngữ và định nghĩa

Đối với mục đích của tài liệu này, các thuật ngữ và định nghĩa sau sẽ được áp dụng.

3.1

gỗ hỏng

Diện tích sợi gỗ còn lại trên đường liên kết sau khi hoàn thành phép thử phân cắt (3.2) được biểu thị bằng phần trăm của tổng diện tích thử nghiệm, không bao gồm bất kỳ vùng khuyết tật nào của gỗ (vân gôm và tương tự)

3.2

sự phân chia

đứt song song với thớ gỗ của mặt glulam hoặc đường liên kết mối nối cạnh hoặc mối nối liền kề do tác dụng của ứng suất thường.

Tài liệu ISO 19993:2020 bản pdf

Download tài liệu ISO 19993:2020 miễn phí tại đây!

Trên đây là những thông tin về ISO 19993:2020 mà ISOCERT muốn giới thiệu đến Quý bạn đọc. Hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này. Mọi thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để hỗ trợ tận tình và chi tiết nhất!

 

 

Bài viết liên quan