ISO / TR 19623:2019 về Cấu trúc gỗ - Gỗ ghép thanh dán keo - Chỉ định các giá trị đặc trưng của gỗ ghép thanh dán từ các đặc tính của gỗ ghép

ISO / TR 19623:2019 về Cấu trúc gỗ - Gỗ ghép thanh dán keo - Chỉ định các giá trị đặc trưng của gỗ ghép thanh dán từ các đặc tính của gỗ ghép

ISO / TR 19623:2019 được soạn thảo để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng trong việc phát triển độ bền và độ cứng của gỗ ghép dán kết cấu (glulam) từ các giá trị đặc trưng của gỗ ghép thanh.

Tiêu chuẩn ISO / TR 19623:2019

Tài liệu này được soạn thảo để đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng trong việc phát triển độ bền và độ cứng của gỗ ghép dán kết cấu (glulam) từ các giá trị đặc trưng của gỗ ghép thanh.

Kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1890, glulam đã được sử dụng trong xây dựng gỗ trong hơn 125 năm với thành tích hoạt động xuất sắc. Nhiều quốc gia trên thế giới, có kinh nghiệm trong xây dựng glulam, có nhiều khả năng sản xuất glulam khác nhau được hỗ trợ bởi các phương pháp luận hoặc mô hình phân tích để phát triển cường độ và độ cứng của glulam từ các giá trị đặc trưng của gỗ ghép. Tài liệu này xem xét các phương pháp luận từ Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc / New Zealand và Canada đã chứng minh thành công sự chấp nhận của họ qua nhiều năm thực hành và sử dụng cuối cùng.

Tài liệu này không bao gồm tất cả các phương pháp luận trên toàn thế giới và không nhằm loại trừ các phương pháp luận khác có thể chứng minh khả năng của chúng trong việc tạo mối tương quan giữa kết quả phân tích với hiệu suất thực tế của sản phẩm. Tài liệu này sẽ được cập nhật với các phương pháp luận bổ sung đó khi tài liệu của họ có sẵn trong tương lai.

Tài liệu này thúc đẩy sự hiểu biết về sự khác biệt giữa các phương pháp như một bước đầu tiên hướng tới sự hài hòa quốc tế trong quá trình ấn định các giá trị đặc trưng glulam từ các đặc tính của laminate.

1 Phạm vi

ISO / TR 19623:2019 xem xét các phương pháp luận hoặc mô hình phân tích đã được sử dụng để phát triển độ bền và độ cứng của gỗ dán kết cấu (glulam) từ các tính chất đặc trưng của gỗ ghép thanh. Đánh giá chỉ giới hạn ở các phương pháp luận được sử dụng ở Châu Âu, Hoa Kỳ, Úc / New Zealand và Canada vì chúng đại diện cho các triết lý cơ bản khác nhau trong các lĩnh vực này. Do đó, các phương pháp luận không được dùng để kết hợp trừ khi có sự hiểu biết rõ ràng về các giả định cơ bản được các phương pháp luận tương ứng áp dụng.

CHÚ THÍCH: Các giả định chi tiết được sử dụng bởi các phương pháp luận tương ứng có sẵn từ các tiêu chuẩn được liệt kê trong Thư mục tài liệu tham khảo.

2 Tài liệu tham khảo

Không có tài liệu tham khảo quy chuẩn nào trong tài liệu này.

3 Thuật ngữ và định nghĩa

Không có thuật ngữ và định nghĩa nào được liệt kê trong tài liệu này

Tài liệu ISO / TR 19623:2019 bản pdf

Download tài liệu ISO / TR 19623:2019 miễn phí tại đây!

Trên đây là những thông tin về ISO / TR 19623:2019 mà ISOCERT muốn giới thiệu đến Quý bạn đọc. Hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn này. Mọi thắc mắc và giải đáp vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để hỗ trợ tận tình và chi tiết nhất!

 

Bài viết liên quan