0976.389.199
Làm sao để tối đa hóa và tăng dòng tiền trong công ty xây dựng?

Làm sao để tối đa hóa và tăng dòng tiền trong công ty xây dựng?

Khi các công ty xây dựng tiếp tục bận rộn và cạnh tranh, việc theo dõi hoạt động hàng ngày thường làm lu mờ việc theo dõi dòng tiền. Mặc dù các hoạt động của một dự án là quan trọng, kế toán và quản lý dự án phải theo dõi hiệu quả dòng tiền và tìm cách cải thiện hoạt động kinh doanh của họ tốt hơn. Có nhiều chiến lược để đạt được điều này, bao gồm tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí. Bài viết này nêu ra nhiều cách khác nhau mà công ty xây dựng của bạn có thể tối đa hóa và tăng dòng tiền.

Dự báo dòng tiền và ngân sách trong tương lai 

Điều quan trọng là dành thời gian để nhìn về phía trước và dự đoán dòng tiền của bạn có thể như thế nào trong một năm. Bằng cách này, bạn đang hướng tới việc tạo ra một ngân sách chính xác và thực tế. Bởi vì các dự án xây dựng có tính đa dạng, các phần mềm quản lý dòng tiền khác nhau có thể được sử dụng để giúp bạn lập các dòng tiền trong tương lai một cách chính xác nhất có thể. Lập kế hoạch và dự đoán tương lai sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiền lương và thanh toán.

Sử dụng các quy trình quản lý dòng tiền

Nhận ở điểm đầu tiên, theo dõi và giám sát dòng tiền hiện có thể được thực hiện thông qua công nghệ và phần mềm. Bằng cách triển khai các chương trình này, bạn có thể tự động hóa và tối ưu hóa các hóa đơn và chi phí của mình một cách cực kỳ hiệu quả. Bạn cũng có thể theo dõi chi phí của mình tốt hơn và bảng lương thường được tích hợp trong một phần mềm duy nhất. Điều này có thể giúp cân bằng dòng tiền của bạn và theo dõi tốt hơn các khoản chi tiêu của bạn.

Các tùy chọn Phần mềm khác nhau có thể được sử dụng để tạo các mô hình phân tích và dự đoán cho các dòng tiền trong tương lai. Lập kế hoạch trước và lập kế hoạch chủ động cũng đi một chặng đường dài trong việc thiết lập nền tảng cần thiết để thực hiện toàn bộ một dự án xây dựng từ góc độ tài chính. Phần mềm cũng có khả năng thiết kế lịch thanh toán có thể được tích hợp vào định dạng thanh toán của bạn một cách liền mạch.

Trải ra chi phí

Giá thiết bị và vật liệu xây dựng thường rất cao. Cách tốt nhất để thanh toán những khoản này là chia ra chi phí của bạn. Đàm phán với các nhà cung cấp và nhà cung cấp về quy trình thanh toán, chẳng hạn như thanh toán các khoản trả góp hàng tháng, thay vì một khoản thanh toán lớn ngay từ đầu. Bằng cách giảm thiểu chi phí hàng tháng, bạn sẽ dễ dàng cân đối ngân sách hơn rất nhiều và quan trọng nhất là để lại nhiều dòng tiền hơn có thể được đưa vào các nguồn lực khác.

Mua sắm với giá tốt nhất

Giống như doanh nghiệp của bạn, các nhà cung cấp đang tìm cách kiếm tiền nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, khi tìm kiếm thiết bị và vật liệu, hãy đảm bảo rằng bạn mua sắm xung quanh và tìm các nhà cung cấp cung cấp cho bạn ưu đãi tốt nhất. Điều này không nhất thiết có nghĩa là tìm phương án rẻ nhất, mà hãy lựa chọn một cách chiến lược nhà cung cấp cung cấp thiết bị xây dựng chất lượng với giá cả hợp lý. Ngoài ra, việc tìm kiếm một nhà cung cấp có các tùy chọn thanh toán linh hoạt cũng có thể giúp bạn dàn trải chi phí.

Kết hợp việc sử dụng nhà thầu phụ và nhân viên được thuê

Bằng cách tạo ra sự kết hợp giữa các nhà thầu phụ và nhân viên được thuê, bạn có thể giảm bớt chi phí trả lương của mình. Đối với hầu hết các công ty, nhân viên được thuê được trả lương hai tuần một lần. Tuy nhiên, với các nhà thầu phụ, khoảng thời gian giữa các lần trả lương dài hơn nhiều. Đàm phán hợp đồng với các nhà thầu phụ của bạn để cho phép hệ thống thanh toán phù hợp nhất với bạn, chẳng hạn như thanh toán hàng tháng, để giảm bớt dòng tiền nhiều hơn. Ngoài ra, hãy đặt ra các mốc thời gian nghiêm ngặt cho giờ làm việc, theo dõi năng suất của họ và hạn chế làm thêm giờ.

Chấp nhận thanh toán điện tử

Bằng cách cho phép công ty của bạn chấp nhận thanh toán điện tử, tiền sẽ được nhận nhanh hơn nhiều, làm tăng dòng tiền của bạn ngay lập tức. Thanh toán điện tử cũng dễ theo dõi hơn nhiều so với séc hoặc các phương thức khác và có thể được tích hợp hoàn toàn vào phần mềm quản lý dòng tiền của bạn. Thanh toán điện tử ngay lập tức cũng giải phóng tiền có thể được đưa vào những thứ khác trong quá trình của một dự án nhất định.

Có người quản lý dự án có trách nhiệm

Trong suốt quá trình của bất kỳ dự án nào, tiền mặt và các khoản thanh toán được trao đổi hàng ngày. Người quản lý dự án sẵn sàng cho công việc là tùy thuộc vào người quản lý dự án. Điều này có nghĩa là được thông báo đầy đủ và có khả năng đối phó với bất kỳ căng thẳng và vấn đề nào có thể xảy đến với họ. Người quản lý dự án phải được trang bị kinh nghiệm và đào tạo thích hợp về quản lý tiền mặt. Điều cần thiết là các nhà quản lý dự án phải thành thạo bất kỳ phần mềm quản lý nào mà họ có thể đang sử dụng để đảm bảo rằng toàn bộ dự án chạy trơn tru. Tìm thêm các mẹo về quản lý xây dựng tại đây.

Lời kết:

Những lời khuyên và chiến lược này cung cấp một kim chỉ nam cho các công ty xây dựng muốn quản lý tốt hơn dòng tiền của họ. Một số mẹo này phải được thực hiện trong giai đoạn lập kế hoạch trước, trong khi những mẹo khác phải được chủ động thực hiện trong suốt quá trình của một dự án. Tuy nhiên, quan trọng nhất, những chiến lược này nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng cải thiện dòng tiền và tạo điều kiện thành công trong tương lai.

 

Bài viết liên quan