Làm thế nào để các doanh nghiệp xây dựng có thể ngăn chặn lợi nhuận giảm dần?

Làm thế nào để các doanh nghiệp xây dựng có thể ngăn chặn lợi nhuận giảm dần?

Lợi nhuận giảm dần là điều phổ biến ở các công ty xây dựng do tính chất năng động của ngành, với các dự án cực kỳ tốn thời gian và phức tạp. Thông thường, tính toán ban đầu và dự đoán doanh thu của một công ty sẽ không khớp khi kết thúc dự án, do đó lợi nhuận giảm dần. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp xây dựng có thể ngăn chặn lợi nhuận giảm dần?

Lợi nhuận giảm dần là gì?

Lợi nhuận giảm dần xảy ra khi lợi nhuận của doanh nghiệp thấp hơn so với dự kiến. Đó là một hiện tượng có thể gặp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh nhưng có xu hướng xảy ra thường xuyên ở các công ty xây dựng. Lợi nhuận giảm dần là điều phổ biến ở các công ty xây dựng do tính chất năng động của ngành, với các dự án cực kỳ tốn thời gian và phức tạp. Thông thường, tính toán ban đầu và dự đoán doanh thu của một công ty sẽ không khớp khi kết thúc dự án, do đó lợi nhuận giảm dần. Thông thường, gốc rễ của lợi nhuận phai nhạt nằm ở các yếu tố bên ngoài, như giá vật liệu ngày càng tăng có thể cản trở một dự án hiện tại. Các nguyên nhân phổ biến khác khiến lợi nhuận giảm dần đối với các doanh nghiệp xây dựng bao gồm từ ước tính sai, các thay đổi không thể lập hóa đơn và hiệu suất của nhà thầu phụ kém. Thông thường, các điều kiện thời tiết không thể đoán trước được cho là nguyên nhân khiến lợi nhuận giảm dần đối với các công ty thiếu chuẩn bị mà không có kế hoạch dự phòng. Trong toàn bộ quá trình xây dựng, lợi nhuận và chi phí phải được theo dõi thường xuyên. Để hạn chế tốt nhất lợi nhuận giảm dần, tổng thầu, quản lý dự án và kế toán phải cộng tác làm việc với mục tiêu chung và thích ứng với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Làm thế nào để các doanh nghiệp xây dựng có thể ngăn chặn lợi nhuận giảm dần?

Đầu tiên và quan trọng nhất, các doanh nghiệp xây dựng phải tìm ra những nguyên nhân phổ biến nhất khiến lợi nhuận giảm dần, đặc biệt là những nguyên nhân đã được chứng minh là có ảnh hưởng đến hoạt động tạo ra doanh thu của họ. Những điều này có thể được xác định theo một số cách, nhưng nhớ lại những kinh nghiệm trong quá khứ và các dự án trước đây luôn là một khởi đầu tốt. Thông thường, các điều kiện giữa một số dự án có thể giống nhau, cung cấp một danh sách các ý tưởng để bắt đầu. Bằng cách hiểu rõ những sự cố phổ biến nào có thể xuất hiện, các doanh nghiệp xây dựng có thể ưu tiên các mối đe dọa cấp bách nhất, do đó tối đa hóa lợi nhuận từ thời gian và công sức đã đầu tư của họ.

Các doanh nghiệp xây dựng cũng phải xem xét các mối đe dọa cấp bách nhất của họ để ước tính xem những mối đe dọa này có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động thu nhập doanh thu của họ. Điều này rất quan trọng vì họ sẽ cần những ước tính số để xác định họ nên dành bao nhiêu thời gian và nỗ lực để giảm thiểu những mối đe dọa này. Nói chung, các công ty xây dựng ước tính tác động của các mối đe dọa tiềm ẩn bằng cách kết hợp các kinh nghiệm trước đây của họ cùng với sự hiểu biết về môi trường kinh doanh. Nếu các doanh nghiệp xây dựng thiếu các năng lực thể chế cần thiết để đánh giá môi trường hiện tại của họ nhằm ngăn chặn sự suy giảm lợi nhuận, họ không nên ngần ngại tìm kiếm sự trợ giúp từ các bên thứ ba. Nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm về cách công ty của bạn có thể giảm thiểu rủi ro hoạt động.

Một khi các doanh nghiệp biết các mối đe dọa cấp bách nhất của họ, cũng như những thiệt hại mà họ có thể gây ra, họ có vị trí tốt hơn để đối phó với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Khi lưu ý đến lợi nhuận, một doanh nghiệp xây dựng chiến lược có thể sử dụng bao gồm việc yêu cầu các hướng dẫn thận trọng hơn khi ước tính chi phí. Tương tự, một doanh nghiệp xây dựng thận trọng với những thay đổi không thể kiểm chứng có thể yêu cầu các điều khoản trong hợp đồng của họ giới hạn mức độ thay đổi mà khách hàng của họ có thể thay đổi mà không phải bồi thường thêm. Cuối cùng, các cách để giảm thiểu các mối đe dọa cấp bách là cụ thể cho bất kỳ dự án nhất định nào và cần được xử lý theo từng trường hợp cụ thể.

Khi nghĩ về mức độ phức tạp của các dự án xây dựng, rõ ràng các nhà quản lý dự án và tổng thầu có chuyên môn và kinh nghiệm là cần thiết để không chỉ giám sát toàn bộ hoạt động mà còn đưa ra các ước tính chính xác. Hơn nữa, các doanh nghiệp xây dựng cần những nhà lãnh đạo có thể đưa ra các ước tính và kế hoạch của riêng họ vào hành động, hòa mình vào tất cả các chi phí và chi phí của bất kỳ dự án nhất định nào. Từ giai đoạn trước khi đi vào hoạt động, các công ty xây dựng phải có khả năng dự báo những lĩnh vực nào có thể bị giảm lợi nhuận, và tìm cách bù đắp những tổn thất này hoặc tăng doanh thu ở những nơi khác. Giữ một cuộc đối thoại cởi mở giữa các nhà quản lý dự án và nhóm của họ sẽ chứng tỏ là có lợi vì các lĩnh vực cắt giảm chi phí có thể xuất hiện trong suốt quá trình của bất kỳ dự án nhất định nào, cuối cùng sẽ hạn chế lợi nhuận giảm dần. Ngoài ra, các nhà quản lý xây dựng phải làm việc chặt chẽ với nhóm kế toán của họ trong suốt tất cả các dự án để đảm bảo rằng ngân sách được kiểm soát và các quỹ đang được sử dụng theo cách tối ưu nhất.

 

Bài viết liên quan