0976.389.199
Làm thế nào để khuyến khích nhân viên của bạn thúc đẩy năng suất làm việc?

Làm thế nào để khuyến khích nhân viên của bạn thúc đẩy năng suất làm việc?

Các công việc trên công trường xây dựng hoặc trong công việc phục vụ hiện trường là cực kỳ thâm dụng lao động. Công nhân xây dựng và kỹ thuật viên hiện trường thường bị buộc phải giải quyết các thời hạn chặt chẽ và các tình huống căng thẳng cao. Trong một số trường hợp, nghề xây dựng có thể gây ra căng thẳng đáng kể về tinh thần và thể chất đối với một cá nhân, ảnh hưởng đến động lực của họ.

Để các dự án xây dựng và các cuộc gọi dịch vụ được hoàn thành, cần một đội ngũ nhân viên năng động và tập trung cao độ. Mặc dù không thể buộc các cá nhân duy trì động lực cực kỳ mạnh mẽ, nhưng có một số chiến lược nhất định mà các nhà quản lý dự án và dịch vụ có thể sử dụng để tăng năng suất và thưởng cho nhân viên vì họ đã làm việc chăm chỉ

Có nhiều cách mà nhà quản lý có thể khuyến khích và động viên nhân viên của họ. Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của nhân viên là đánh giá phong cách quản lý của bạn và thực hiện những điều chỉnh cần thiết để tránh tình trạng quản lý vi mô. Nhân viên càng được tin tưởng, họ càng cảm thấy có trách nhiệm hơn đối với công việc của mình. Trao cho người lao động quyền tự chủ và tự do, nhưng phải rõ ràng về những nhiệm vụ và công việc cụ thể cần được thực hiện. Quản lý vi mô đôi khi có thể tác động tiêu cực và làm giảm bất kỳ động lực nào mà nhân viên có thể có.

Một chiến lược khuyến khích nhân viên khác mà các nhà quản lý có thể đưa ra là tính linh hoạt trong giờ làm việc. Loại bỏ thẻ thời gian truyền thống có thể mang lại cho công nhân xây dựng một cơ hội duy nhất để trở thành công nhân năng suất hơn. Cho phép nhân viên xác định thời điểm họ làm việc hiệu quả nhất và tạo một lịch trình phù hợp với nhóm cụ thể của bạn. Điều này không chỉ có lợi cho nhân viên mà doanh nghiệp của bạn cũng sẽ nhận ra kết quả tốt hơn. Một số người hoạt động tốt vào đầu ngày, trong khi những người khác hoạt động tốt nhất vào buổi chiều. Khi quản lý lực lượng lao động của bạn, hãy tận dụng điểm mạnh của nhân viên để tạo lợi thế cho công ty của bạn. Có hồ sơ về lịch làm việc cụ thể của nhân viên và đảm bảo họ đáp ứng tổng số giờ của họ. Cho phép lịch trình linh hoạt cũng là một cách để tránh quản lý vi mô và mang lại cho nhân viên sự độc lập hơn.

Nó cũng rất quan trọng để nhận ra sự chăm chỉ. Những phong trào đơn giản như phần thưởng hàng tháng hoặc hàng tuần có thể giúp thúc đẩy tinh thần và năng suất. Chúng có thể bao gồm thẻ quà tặng đơn giản hoặc một buổi chiều nghỉ làm, và thậm chí có thể bao gồm kế hoạch tiền thưởng của công ty bạn. Việc thực hiện một hệ thống khen thưởng cho nhân viên sẽ mang lại lợi ích cho cả nhân viên và doanh nghiệp, bằng cách cung cấp thêm động lực cần thiết và khai thác khả năng cạnh tranh của nhiều người lao động. Điều này không chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn cho người lao động mà còn có thể là một chiến lược giữ chân doanh nghiệp mạnh mẽ.

Cuối cùng, là một phần của việc công nhận người lao động, các nhà quản lý cũng nên nhận ra rằng nhân viên của họ là một tập hợp những cá nhân có lý tưởng, truyền thống, đạo đức làm việc và sở thích khác nhau. Các nhà quản lý giỏi nhất là những người có khả năng thống nhất nhân viên của mình thông qua các bài tập xây dựng nhóm. Điều này có thể giúp tăng năng suất giữa các công nhân xây dựng và có thể xây dựng tình bạn thân thiết giữa các nhân viên. Công ty có thể tổ chức các hoạt động nhóm xây dựng nhóm như ăn tối, ăn trưa hoặc bằng cách thành lập các đội thể thao và tham gia các cuộc thi. Nhân viên càng dành nhiều thời gian cho nhau bên ngoài công việc, mối quan hệ công việc và nghề nghiệp của họ sẽ càng bền chặt. Đi xa hơn và nỗ lực để tập hợp tất cả nhân viên lại với nhau sẽ giúp bạn nỗ lực duy trì nhân viên một cách lâu dài.

Có nhiều chiến lược mà các nhà quản lý có thể sử dụng để đảm bảo doanh nghiệp vẫn hoạt động hiệu quả và nhân viên luôn hạnh phúc. Những việc đơn giản như nói chuyện với người lao động và yêu cầu lời khuyên cũng có thể giúp tìm ra những cách thức sáng tạo để tạo ra những động lực thực sự có hiệu quả. Mỗi nhóm người là khác nhau và không phải tất cả các biện pháp khuyến khích nhân viên sẽ hiệu quả với tất cả các nhóm. Dành thời gian để giao tiếp và lắng nghe ý kiến ​​của nhân viên có thể là bước đầu tiên trong việc cải thiện năng suất và tạo ra một lực lượng lao động trung thành và hạnh phúc. 

Bài viết liên quan