0976.389.199
Làm thế nào để ngăn chặn hành vi trộm cắp tại công trường xây dựng?

Làm thế nào để ngăn chặn hành vi trộm cắp tại công trường xây dựng?

Trộm cắp là một vấn đề nghiêm trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, nhưng lại là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp xây dựng. Các công trường xây dựng dở dang thường chỉ còn lại một lượng thiết bị và vật liệu tương đối. Thông thường, những nguồn lực còn lại này tại các công trường bao gồm từ máy móc và phương tiện đắt tiền đến các vật liệu có thể đã được đặt hàng và sẽ quá tốn kém để vận chuyển qua lại. So với các ngành khác, xây dựng mang lại nhiều rủi ro và cơ hội cho trộm cắp cả trong nội bộ, từ nhân viên và bên ngoài.

Hành vi trộm cắp có tác động lớn nhất đối với một công ty xây dựng là lợi nhuận. Các thiết bị, bộ phận và vật liệu bị đánh cắp phải được thay thế và đặt hàng lại, mất nhiều thời gian và công sức hơn so với dự kiến ​​ban đầu. Việc phải đợi các thiết bị và vật liệu xây dựng mới đến, thường dẫn đến hậu quả tài chính hơn nữa nếu chúng không thể đáp ứng thời hạn đã định. Cuối cùng, hành vi trộm cắp có thể khiến tinh thần của nhân viên sa sút, khiến năng suất của họ cũng giảm mạnh. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp xây dựng có thể ngăn chặn trộm cắp?

Về mặt lý thuyết, một doanh nghiệp xây dựng có thể ngăn chặn việc trộm cắp thiết bị xây dựng và vật liệu xây dựng của mình bằng cách chuyển chúng đến những cơ sở an toàn và chắc chắn hơn vào cuối mỗi ngày. Tuy nhiên, chi phí về thời gian, nhân công và các nguồn lực khác để di chuyển tất cả các vật liệu, đặc biệt là các mảnh lớn, đơn giản không phải là một lựa chọn. Thay vào đó, các công ty xây dựng phải chuẩn bị để bảo vệ các thiết bị và vật liệu xây dựng của họ khi họ đang ở hiện trường, và đưa ra các biện pháp thích hợp khi nhân viên không có mặt tại cơ sở.

Có an ninh trên công trường mọi lúc sẽ giảm thiểu nguy cơ trộm cắp xảy ra trong giờ làm việc hoặc ngoài giờ làm việc. Với sự hiện diện của an ninh, nhân viên có thể giám sát cơ sở để biết các dấu hiệu tiềm ẩn của trộm cắp và sẽ cung cấp sự răn đe cho cả công nhân và những người khác ăn cắp. Luôn có bảo mật tại chỗ có thể không phải là giải pháp tối ưu nhất cho các dự án quy mô nhỏ hơn, nhưng là một khoản đầu tư đáng giá cho các hoạt động quy mô lớn.

Ngay cả khi nhân viên an ninh được thuê để giám sát nơi làm việc, các biện pháp bổ sung vẫn phải được áp dụng. Một ví dụ đơn giản là việc sử dụng ánh sáng, trong giờ làm việc và ngoài giờ làm việc. Một công trường đầy đủ ánh sáng ngay cả khi không có nhân viên an ninh có thể ngăn chặn hành vi trộm cắp của mọi người, đồng thời cho phép camera an ninh trong nhà hoặc camera an ninh gần đó ghi lại cảnh quay rõ ràng hơn. Tương tự, một việc đơn giản như dựng hàng rào ra vào có thể ngăn những người không có thẩm quyền ra khỏi công trường.

Các doanh nghiệp xây dựng nên theo dõi chặt chẽ hàng tồn kho của họ trên các công trường so với hàng tồn kho của họ được ghi trong sổ cái tài chính của họ. Các nhà quản lý nên thực hiện so sánh hàng tồn kho của họ trong kho và tại chỗ, so với hàng tồn kho của họ đã được ghi lại một cách thường xuyên. Theo dõi thiết bị sẽ cung cấp ý tưởng tốt hơn về những vật phẩm bị thiếu, cũng như khung thời gian để thay thế những vật phẩm đó. Người quản lý dự án có thể ghi lại mã seri của từng phần thiết bị để theo dõi tốt hơn bất kỳ phần nào trùng lặp mà họ có thể có. Điều này sẽ giúp thu hẹp phần cụ thể nào bị thiếu nếu thứ gì đó đã bị đánh cắp. Bằng cách biết hành vi trộm cắp ảnh hưởng đến hoạt động kiếm thu nhập của mình như thế nào, các doanh nghiệp xây dựng có thể nhắm mục tiêu các phương pháp phòng chống trộm cắp của họ một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, các công ty xây dựng không nên ngần ngại sử dụng các kỹ thuật và công nghệ mới nhất hiện có để đảm bảo ngăn chặn trộm cắp trong khu vực làm việc của họ. Cài đặt thiết bị theo dõi trên thiết bị xây dựng của họ có thể giúp họ khôi phục thiết bị xây dựng của mình sau khi một thứ gì đó đã bị đánh cắp. Tương tự, việc sử dụng keyless entry có thể cung cấp cho họ khả năng kiểm soát cao hơn đối với những ai có thể truy cập vào thiết bị xây dựng của họ, điều này rất hữu ích cho các dự án xây dựng lớn hơn.

Trộm cắp và các tội phạm khác phải luôn được báo cáo cho chính quyền địa phương càng sớm càng tốt để tối đa hóa cơ hội lấy lại các món đồ bị đánh cắp, cũng như ngăn ngừa các sự cố tương tự trong tương lai.

Cân nhắc thêm

Mặc dù có thể khó đảm bảo rằng các vật dụng không bị đánh cắp tại các công trường xây dựng, nhưng phải có các biện pháp để chứng tỏ rằng công ty của bạn sẽ coi trọng mọi mối đe dọa hoặc trường hợp trộm cắp. Đảm bảo rằng bạn đang đào tạo công nhân của mình để giảm thiểu khả năng bị trộm cắp và rời khỏi địa điểm làm việc mỗi ngày với các thiết bị quan trọng nhất được cất giữ an toàn. Ngoài ra, hãy nói rõ với nhân viên các chính sách và quy tắc ứng xử cụ thể mà công ty của bạn có khi đối phó với hành vi trộm cắp cả bên trong và bên ngoài. Nhấp vào các liên kết bên dưới để biết thêm các bài viết về hoạt động xây dựng.

 

Bài viết liên quan