0976.389.199
Làm thế nào để phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu?

Làm thế nào để phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu?

Sở hữu hoặc quản lý một công ty xây dựng sẽ có rất nhiều khó khăn. Các hoạt động kinh doanh hàng ngày có thể trở nên quá tải, khiến bạn dễ dàng đánh mất các khía cạnh khác, như tiếp thị hoặc quảng cáo. Với việc các công ty xây dựng luôn cạnh tranh như bao giờ hết, điều cần thiết là phải có một chiến lược tiếp thị bao gồm các phương tiện khác nhau và tiếp cận nhiều đối tượng. Ngoài việc giới thiệu thương mại hoặc dịch vụ xây dựng cụ thể mà bạn cung cấp, một phần quan trọng khác của công ty bạn cần được quảng bá là thương hiệu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 3 lời khuyên hữu ích giúp doanh nghiệp bạn phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu.

Tầm quan trọng của tính nhất quán

Chìa khóa để tạo ra một thương hiệu là tính nhất quán. Mặc dù nhiệm vụ phát triển một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh là khó khăn, nhưng điều quan trọng là phải bắt đầu với những điều cơ bản, như logo hoặc khẩu hiệu bao hàm văn hóa của công ty bạn. Làm việc với nhà thiết kế đồ họa hoặc cố vấn tiếp thị để thiết lập nhận dạng thương hiệu độc đáo của bạn trước khi tiếp tục, đồng thời đảm bảo chọn hình ảnh và từ ngữ thực sự đại diện cho doanh nghiệp của bạn và lời hứa mà bạn đưa ra với khách hàng. Biểu trưng này trở thành đại diện trực quan cho doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ cần phải dựa vào hình ảnh này cho những thứ như trang web của bạn hoặc bất kỳ tài liệu tiếp thị mới nào trong tương lai.

Có một biểu trưng thương hiệu duy nhất và một dòng thông điệp riêng biệt chỉ có thể giúp bạn xây dựng doanh nghiệp xây dựng của mình. Mọi người có xu hướng tự nhiên với một thông điệp hoặc hình ảnh nhất quán và việc làm cho thông điệp của bạn rõ ràng và ngắn gọn sẽ giúp giữ cho công ty của bạn có thể nhận diện được. Quan trọng hơn, việc tạo nền tảng để công ty của bạn hoạt động sẽ rất quan trọng khi phát triển các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Thay vì bắt đầu lại từ đầu, một thương hiệu có uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách dễ dàng tạo tài liệu quảng cáo, thông báo sản phẩm hoặc bất kỳ tài liệu thương hiệu nào khác mà bạn sẽ cần trong tương lai.

Chiến lược xây dựng thương hiệu

Khi thương hiệu của bạn đã được thành lập trong giai đoạn đầu, có một số chiến lược để quảng bá thương hiệu. Một cách để bắt đầu là thông qua sự tham gia của cộng đồng. Điều này có thể đơn giản như hiển thị các sự kiện địa phương, giải đấu thể thao hoặc sự kiện từ thiện và phân phát tài liệu quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu tài trợ cho các sự kiện và việc đặt thương hiệu của bạn trên bảng chỉ dẫn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn luôn được chú ý. Ngoài ra, việc liên kết công ty của bạn với các sự kiện địa phương sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và thể hiện sự cống hiến của bạn cho cộng đồng.

Mặc dù nhiều công ty xây dựng vẫn tiếp tục dựa vào các phương pháp quảng cáo truyền thống như báo và tạp chí, nhưng việc tăng cường sự hiện diện xã hội của bạn không bao giờ là một ý tưởng tồi. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhận diện thương hiệu và tiếp cận nhiều khách hàng hoặc đối tác kinh doanh tiềm năng hơn và bắt đầu xây dựng mối quan hệ.

Thương hiệu có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Có một thương hiệu không nhất quán là đại diện cho một doanh nghiệp rời rạc và vô tổ chức. Việc tạo ra một hình ảnh, thông điệp và trải nghiệm thương hiệu nhất quán không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn mà còn giúp hướng những người làm việc trong công ty của bạn hướng tới cùng một mục tiêu. Việc hình thành một thương hiệu rất khó, nhưng ngay cả những công ty có kinh nghiệm nhất cũng như những công ty mới tham gia vào ngành đều có thể thực hiện chiến dịch xây dựng thương hiệu bất cứ lúc nào. Mặc dù có quan niệm rằng thương hiệu chỉ dành riêng cho các ngành khác như bán lẻ, nhưng đã đến lúc ngành xây dựng áp dụng các chiến lược xây dựng thương hiệu để giúp họ nổi bật trong đám đông và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Bài viết liên quan