0976.389.199
Làm thế nào để thực hiện nguyên tắc xây dựng tinh gọn

Làm thế nào để thực hiện nguyên tắc xây dựng tinh gọn

Các nguyên tắc xây dựng tinh gọn thể hiện một hệ tư tưởng đương đại nhằm tăng hiệu quả và năng suất. Tư duy rộng rãi này đã được áp dụng bởi các công ty có tư duy tương lai với mục tiêu cuối cùng là tăng lợi nhuận và loại bỏ các yếu tố không cần thiết trong quá trình xây dựng của họ. Xây dựng tinh gọn có cái nhìn tổng quan cấp cao về bất kỳ dự án xây dựng cụ thể nào và liên quan đến việc nghiên cứu công việc của các nhà thầu, nhà cung cấp, kiến ​​trúc sư và kỹ sư, trong số nhiều dự án khác. Bài viết dưới đây đưa ra các chiến lược và phương pháp tiếp cận mà công ty của bạn sẽ phải ghi nhớ để thực hiện hiệu quả xây dựng tinh gọn, giảm lãng phí và cuối cùng là tăng lợi nhuận.

Hiểu chất thải

Khi ban hành các nguyên tắc xây dựng tinh gọn, mục tiêu chính là phân tích và xác định giá trị của một phân đoạn cụ thể của quá trình xây dựng. Mục tiêu của hệ tư tưởng này là loại bỏ những bộ phận hoạt động kém hiệu quả và loại bỏ chúng khỏi toàn bộ dự án. Bước đầu tiên bắt đầu với việc hiểu vai trò của chất thải. Các trường hợp điển hình của lãng phí trong các công việc và dịch vụ xây dựng bao gồm các vật thể vật chất như khuyết tật, các bộ phận sản xuất quá mức và vật liệu dư thừa. Tuy nhiên, lãng phí cũng có thể được hiểu là thời gian sử dụng quá mức để chờ tài liệu hoặc hướng dẫn, và sử dụng không đúng mức hoặc lạm dụng nhân sự. Từ quan điểm xây dựng tinh gọn, chất thải được coi là bất cứ thứ gì ngăn cản sự tăng tốc của một dự án. Bằng cách nghiên cứu và đánh giá quá trình xây dựng của mình, bạn sẽ có thể xác định được những điểm yếu để có thể giảm thiểu chất thải, từ đó tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tính linh hoạt và cam kết

Việc áp dụng các nguyên tắc xây dựng tinh gọn đòi hỏi cảm giác linh hoạt và cởi mở hơn vì mỗi công việc có thể được tiếp cận theo cách khác nhau. Các công việc quy mô lớn có thể đòi hỏi nhiều kế hoạch trước khi xây dựng hơn và sẽ mất nhiều thời gian hơn các công việc hoặc dịch vụ nhỏ hơn. Tuy nhiên, quan trọng hơn, việc áp dụng các nguyên tắc tinh gọn có thể phải trải qua nhiều thử nghiệm và sai sót trước khi công ty của bạn có thể hoàn thiện kế hoạch tốt nhất phù hợp với bạn. Dòng suy nghĩ này có thể thay đổi đáng kể cách thức hoạt động của công ty bạn và có thể mất nhiều năm tiến độ chậm và tăng dần trước khi bạn thấy kết quả. Hơn nữa, các công ty phải sẵn sàng thực hiện những thay đổi nhằm mang lại sự tăng trưởng và phát triển trong dài hạn đồng thời giải quyết những hậu quả ngắn hạn.

Đánh giá các nguyên tắc tổ chức

Để thực hiện các nguyên tắc xây dựng tinh gọn, cần có cách tiếp cận từ trên xuống và các nhà điều hành và quản lý hàng đầu phải đi đầu trong phong trào này. Do không có hướng dẫn cụ thể cho việc thực hiện nó, nên bạn cần lưu ý một số cân nhắc để áp dụng thành công hiệu quả xây dựng tinh gọn. Chúng bao gồm sự cống hiến để cải thiện và thay đổi quy trình làm việc cũng như loại bỏ chất thải ở nơi nó hiện diện. Ngoài ra, cách tiếp cận này gây áp lực lên các nhà quản lý và nhà thầu để đảm bảo họ tiếp tục duy trì hiệu quả trong việc đặt hàng số lượng vật liệu thích hợp và giao nó vào thời điểm tối ưu nhất. Tuy nhiên, quan trọng nhất, sự thay đổi trong tư duy của tất cả nhân viên là chìa khóa và nhận ra rằng các nguyên tắc tinh gọn phải được ghi nhớ trong suốt quá trình thực hiện bất kỳ dự án nào.

Một bước đi đúng hướng

Bước đầu tiên trong việc thực hiện tư tưởng xây dựng tinh gọn đòi hỏi phải dành thời gian để giao tiếp và cộng tác với tất cả những người có liên quan và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều tham gia. Sự thay đổi trong tư duy này bao gồm việc trau dồi hiệu quả và tìm kiếm cơ hội để cải tiến, thay vì chỉ đơn giản là nhìn vào năng suất và kết quả cuối cùng. Nếu việc xây dựng tinh gọn được thực hiện đúng cách, việc tăng hiệu quả sẽ chuyển thành cải thiện năng suất và quan trọng nhất là tăng lợi nhuận.

 

Bài viết liên quan