0976.389.199
Làm thế nào để xây dựng một lực lượng lao động có khả năng phục hồi?

Làm thế nào để xây dựng một lực lượng lao động có khả năng phục hồi?

Đại dịch COVID-19 đã làm rung chuyển nơi làm việc như không có sự kiện nào khác, cùng với tất cả mọi người trong đó. Và nó vẫn chưa kết thúc. “Dự đoán, chuẩn bị và ứng phó với khủng hoảng - Đầu tư ngay vào các hệ thống Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp có khả năng phục hồi” là chủ đề của Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc năm nay được tổ chức vào hôm nay, 28 tháng 4. ISO đã tham gia cùng nhiều tổ chức hỗ trợ nỗ lực toàn cầu nhằm xây dựng một lực lượng lao động có khả năng phục hồi và giữ an toàn cho mọi người.

Bố cục và địa điểm mới, giao thức thay đổi và sự không chắc chắn đè nặng lên tâm lý của mọi người chỉ là một số trong nhiều thách thức mà người sử dụng lao động và nhân viên tiếp tục phải đối mặt khi đại dịch COVID-19 tiến triển. Mặc dù vắc-xin mang lại hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy sự kết thúc của thời kỳ này, nhưng rõ ràng là điều bất ngờ có thể ập đến bất cứ lúc nào và chuẩn bị sẵn sàng và phản ứng là một công thức để thành công trong nghề nghiệp.

Sally Swingewood, Giám đốc ủy ban chuyên gia của ISO ISO/TC 283, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, cho biết giai đoạn này đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc có được sự nhanh nhẹn, linh hoạt và lập kế hoạch kinh doanh liên tục.

Ủy ban ISO gần đây đã phát triển IO/PAS 45005, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp - Hướng dẫn chung về làm việc an toàn trong đại dịch COVID-19, một thông số kỹ thuật công khai miễn phí được thiết kế để giúp người sử dụng lao động và người lao động trong mọi lĩnh vực công việc, từ một -các ban nhạc người đàn ông đa quốc gia.

Swingewood cho biết: “Người ta hy vọng rằng hướng dẫn ISO sẽ giúp các công ty thích nghi, tồn tại và trụ vững trong kinh doanh, bất kể tình hình địa phương của họ thay đổi như thế nào, mà không phải ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động.

“Bằng cách chuẩn bị đầy đủ, chúng ta có thể cứu được cả mạng sống và công ăn việc làm. Và vì chúng tôi muốn mọi người làm việc đều được hưởng lợi, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ này để xem trực tuyến miễn phí từ mọi nơi trên thế giới.”

Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống lao động mà còn ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của chúng tôi. Khi đại dịch kéo đến, tâm lý căng thẳng không thể không kể đến.

Swingewood cho biết: “Sức khỏe tinh thần đã bị thách thức nghiêm trọng trong năm qua và điều quan trọng là chúng ta phải loại bỏ mọi kỳ thị xung quanh căng thẳng, lo lắng và trầm cảm,” Swingewood nói.

“Sức khỏe tâm lý là một vấn đề toàn cầu và nó đòi hỏi một cách tiếp cận toàn cầu để không chỉ phá bỏ những điều cấm kỵ mà còn cung cấp các giải pháp cụ thể.”

Với ý nghĩ này, ISO đang hoàn thiện những bước cuối cùng của ISO 45003, Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp - Sức khỏe tâm lý và an toàn tại nơi làm việc - Hướng dẫn quản lý rủi ro tâm lý xã hội, hướng dẫn này sẽ đưa ra hướng dẫn về quản lý các rủi ro về sức khỏe và an toàn tâm lý trong sức khỏe nghề nghiệp và Hệ thống quản lý an toàn. Tiêu chuẩn sẽ đề cập đến nhiều lĩnh vực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của người lao động, bao gồm giao tiếp không hiệu quả, áp lực quá mức, lãnh đạo kém và văn hóa tổ chức.

ISO 45003 sẽ giúp người dùng đáp ứng các yêu cầu của ISO 45001, Tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên trên thế giới về hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, là nền tảng của một tổ chức linh hoạt với lực lượng lao động mạnh mẽ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bạn muốn biết rõ hơn về các tiêu chuẩn này và nhiều tiêu chuẩn khác, hãy liên hệ ngay với ISOCERT tại đây

Bài viết liên quan