Logistics trong sự thành công của ngành công nghiệp Đức

Tổng quan

Lĩnh vực Logistic là một thị trường sáng tạo và năng động với tiềm năng tăng trưởng vượt bậc. Logistic có tầm quan trọng chiến lược to lớn đối với ngành công nghiệp Đức, bởi vì Đức là Thị trường hàng đầu thế giới về xuất khẩu. Câu chuyện thành công trong nền “Công nghiệp sản xuất tại Đức” sẽ không bao giờ có thể thực hiện được nếu không có các cấu trúc hiệu quả cao của lĩnh vực Logistic. Mỗi năm, 4,3 tỷ tấn hàng hóa được vận chuyển dọc theo các hệ thống đường bộ, đường sắt và đường thủy của Đức, được hỗ trợ bởi một mạng lưới Logistic mạnh mẽ sử dụng tới 2,8 triệu nhân lực. Với doanh thu xấp xỉ 258 tỷ EURO vào năm 2016, Logistic chiếm tỷ trọng lớn thứ ba trong nền kinh tế Đức, phải đứng sau ngành công nghiệp ô tô và thương mại, và xếp trước ngành điện tử và cơ khí kỹ thuật. Nó được định giá hơn 1 nghìn tỷ EUR chỉ riêng ở châu Âu.


Tiêu chuẩn hóa ngành Logistics

Logistics không phải là một lĩnh vực mới đối với các tổ chức tiêu chuẩn thế giới. Tiêu chuẩn Container chở hàng – Trao đổi dữ liệu thiết bị container (CEDEX) (ISO 9897) và tiêu chuẩn về pallet Châu Âu (EN 13382) là những Tiêu chuẩn thành công kinh điển về tiêu chuẩn hóa trong lĩnh vực Logistic. Trên thực tế, Tiêu chuẩn hoá đã làm cho thương mại toàn cầu đi lên trong 60 năm qua trở nên khả thi. Nhưng những thách thức và các điều kiện khuôn khổ đối mặt với tiêu chuẩn hóa Logistic ngày nay rất khác so với những gì đã trải qua ở thập kỷ trước. Toàn cầu hóa và số hóa đã thúc đẩy dòng hàng hóa trên toàn thế giới, tăng đáng kể số lượng, chủng loại và quy trình liên quan đến việc di chuyển hàng hóa giữa Nhà cung cấp và người tiêu dùng. Mô hình kinh doanh mới, người tham gia kinh doanh mới và các công nghệ mới đều nhằm mục đích làm cho chu kỳ hàng hóa ngắn hơn, buộc lĩnh vực Logistic liên tục tự đổi mới để theo kịp. Hơn bao giờ hết, điều này sẽ đòi hỏi sự liên kết liên ngành và hợp tác toàn cầu. Đây là nơi mà các tổ chức tiêu chuẩn trên toàn thế giới có thể chứng minh sức mạnh thực sự của họ. Trong mối liên hệ hợp tác với các nhà hoạch định quy tắc kỹ thuật khác, cũng như các diễn đàn và hiệp hội, họ có thể tập hợp lại kiến thức chuyên môn cần thiết để tiêu chuẩn hóa các lĩnh vực bao quát và phức tạp, cả ở cấp quốc gia và cấp độ quốc tế. Các lộ trình được phát triển cùng với các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia ngành có thể chỉ đường cho sự phát triển, tạo cảm giác an toàn và tin cậy cho người dùng.

Nhưng tốc độ phát triển là điều cốt yếu. Những đổi mới đang được thực hiện với tốc độ chưa từng có. Liệu ý tưởng có thành công hay không phụ thuộc vào thời gian tiếp cận thị trường. Điều này buộc cộng đồng quốc tế liên tục đặt câu hỏi về các quy trình hiện có, để tối ưu hóa chúng và phát triển nhanh chóng khớp với tiêu chuẩn hóa. Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi phải liên tục điều chỉnh bản thân cùng với yêu cầu của các đối tác từ các ngành công nghiệp, xác định sớm những phát triển mới về công nghệ, đổi mới giao diện, lấp đầy lỗ hổng và xoá bỏ trùng lặp trong các lĩnh vực được đề cập và các hoạt động cộng tác cần thiết. Khi đó chúng ta cần phối hợp chúng một cách kịp thời và toàn diện.


Khó khăn Tiêu chuẩn hóa ngành Logistics

Khi mọi thứ ổn định, tôi tin tưởng rằng, cùng nhau, chúng ta có thể thành công. Trong năm đầu tiên của tôi với tư cách là Ban điều hành Chủ tịch của DIN, Viện Tiêu chuẩn hóa Đức, tôi đã nghiên cứu sâu hơn về quá khứ của tổ chức của chúng tôi, đặc biệt là vì chúng tôi đang kỷ niệm một trăm năm thành lập trong năm nay. Tổng thể “giá trị gia tăng” về kinh tế và xã hội được tạo ra bởi các tiêu chuẩn kể từ khi bắt đầu công nghiệp hóa là vô cùng lớn. Và sự cống hiến và kiên định với các nhà hoạch định tiêu chuẩn trên toàn thế giới đã phải đối mặt với những thách thức xã hội, kinh tế và chính trị trong suốt nhiều năm lịch sử của tiêu chuẩn hóa đáng được chúng tôi tôn trọng tối đa.

Những cuộc trò chuyện cởi mở giữa tôi với các chuyên gia trong ngành đã xác nhận điều tôi thực sự tin tưởng: “Cùng nhau, chúng ta có thể định hình tương lai”. Chúng tôi phần lớn đồng ý về "bài tập về nhà" mà chúng tôi nên làm và tôi mong muốn được thảo luận về những chủ đề này với bạn trong năm nay Đại hội đồng ISO tại Berlin. Là một tổ chức dẫn đầu, chúng tôi đang ở trong một thời điểm tốt. Nhưng quan trọng hơn, tôi cảm thấy cộng đồng tiêu chuẩn toàn cầu đang gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết. Chủ đề của Đại hội đồng ISO - “Tư duy cởi mở. Mở để thay đổi." - đã gieo mầm trong nhiều tổ chức của chúng tôi. Hãy để chúng tôi nuôi dưỡng hạt giống này và cùng nhau phát triển điều gì đó tuyệt hơn.

 

Khách hàng tiêu biểu

tại sao chọn chúng tôi
icon_why

Tại sao chọn chúng tôi

Cùng nâng cao chất lượng sản phẩm cho các doanh nghiệp vì lợi ích Quốc gia

Tin tưởng và hợp tác với ISOCERT để cùng xây dựng một tương lai thành công và bền vững.

5500+

Cung Cấp Dịch Vụ Cho Hơn 5500+ Doanh nghiệp

icon_why

Hơn 200 Chuyên Gia và Nhân Sự có trình độ Đại Học Trở Lên

icon_why

5 Chi Nhánh ở cả 3 Miền Bắc - Trung - Nam

icon_why

Dịch Vụ Chuyên Nghiệp - Tận Tâm - Trọn Gói!

icon_why

Chứng nhận được Công Nhận trên toàn thế giới thông qua IAFCERTSEARCH

icon_why

Bình luận

! Nhập đánh giá không được để trống

! Họ và tên không được để trống

! Số điện thoại không được để trống

0976.389.199
scrollTop
https://zalo.me/0976389199
0976.389.199 Gọi chuyên gia Zalo