0976.389.199
Mẹo thực hiện các chiến lược xây dựng thân thiện với môi trường

Mẹo thực hiện các chiến lược xây dựng thân thiện với môi trường

Bài viết này thảo luận về tầm quan trọng của các thực tiễn xây dựng bền vững và các chiến lược thân thiện với môi trường. Có rất nhiều lý do để các công ty xây dựng và chủ đầu tư áp dụng các giá trị bền vững, trong đó lý do đầu tiên là đảm bảo tính bền vững và tuổi thọ. Khi tư duy của khách hàng, các chính trị gia và các tập đoàn chuyển sang hướng bảo vệ môi trường, ngành xây dựng cũng phải làm theo. Hơn nữa, sự gia tăng dân số nhanh chóng đòi hỏi chúng ta phải giải quyết các vấn đề bền vững và tháo vát sớm hơn. Các mẹo và chiến lược được thảo luận trong bài viết này công nhận tác động tiêu cực mà các phương pháp xây dựng truyền thống và thông thường gây ra đối với môi trường của chúng ta, đồng thời cung cấp các giải pháp thay thế.

Thực hành xây dựng bền vững

Xây dựng bền vững liên quan đến việc sử dụng sơn, dung môi và vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và không độc hại. Điều này không chỉ làm cho tòa nhà thân thiện với môi trường mà nó còn tạo ra các không gian trong nhà trong gia đình, văn phòng và các khu vực giải trí. Một số loại sơn và dung môi độc hại được sử dụng trong xây dựng thông thường có thể gây ra các biến chứng về đường hô hấp, tình trạng da, chứng đau nửa đầu và các vấn đề sức khỏe khác. Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp của chúng tôi sẽ chứng minh được lợi ích lâu dài cho tất cả mọi người.

Tái chế

Thay vì đổ nhiều vật liệu hơn như bê tông và thép kết cấu vào bãi chôn lấp, chúng có thể được tái chế cho các công việc xây dựng khác. Các cơ sở nghiền công nghiệp tái chế các vật liệu này thành cốt liệu khô để xây dựng mới. Ngoài ra, các vật liệu khác như thảm, vật liệu lợp mái và sàn đều có thể được tái chế và trở thành một phần của giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường . Các công ty xây dựng có thể thấy được khoản tiết kiệm rất lớn thông qua việc tái chế và tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ việc không phải xử lý những vật liệu này nếu chúng được xử lý không đúng cách.

Vật liệu có nguồn gốc địa phương

Vật liệu đôi khi được vận chuyển trên một quãng đường dài và rất nhiều năng lượng được sử dụng trong giai đoạn vận chuyển. Với công trình xanh, việc sử dụng các vật liệu có nguồn gốc địa phương được chú trọng. Điều này có nghĩa là để giảm dấu chân carbon và tạo ra một quá trình xây dựng hiệu quả hơn nhiều. Hơn nữa, sử dụng các vật liệu có sẵn ở bất kỳ thành phố hoặc thị trấn nhất định nào, các công ty xây dựng có thể giúp hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp địa phương.

Luôn ghi nhớ việc tái chế nước

Bảo tồn nước là một yếu tố rất quan trọng của xây dựng bền vững, có thể là khu dân cư, công nghiệp hay thương mại. Những chiến lược này thường đơn giản và có thể được thực hiện vào bất kỳ loại dự án xây dựng nào. Các kỹ thuật thông minh, thân thiện với môi trường bao gồm hệ thống thu gom nước mưa chẳng hạn. Nếu được thu gom và lưu trữ, nước mưa tái chế có thể được sử dụng cho những việc như tưới tiêu cảnh quan. Ngoài ra, nước ngưng tụ từ các thiết bị HVAC cũng có thể được thu thập và sử dụng vì những lý do tương tự. Nước tái chế tận dụng các nguồn sẵn có, nếu không sẽ chảy xuống cống.

Khai thác năng lượng mặt trời và gió

Với chi phí năng lượng tăng cao, đầu tư vào điện mặt trời là một giải pháp bền vững lâu dài. Đây không chỉ là một biện pháp tiết kiệm chi phí trong tương lai, năng lượng mặt trời làm giảm sự phụ thuộc vào lưới điện của bạn và giảm bớt căng thẳng cho các nhà cung cấp điện. Năng lượng mặt trời biến các mái nhà và các tòa nhà thành máy phát điện giúp duy trì nguồn điện và dòng điện. Để tiến thêm một bước nữa, có thể sử dụng cửa sổ quang điện với pin mặt trời, tạo ra các tấm cửa sổ điều chỉnh độ trong suốt và có thể giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong.

Một lựa chọn khác cho năng lượng sạch và tái tạo xoay quanh năng lượng gió. Các trang trại tuabin ở mọi quy mô có thể được sử dụng để giúp sản xuất năng lượng cho bất kỳ tòa nhà nhất định nào. Chúng bao gồm các tuabin gió trục đứng và xoắn ốc trên các mái nhà có thể giảm tiêu thụ. Ưu điểm lớn nhất của tuabin gió là chúng ít phải bảo dưỡng sau khi lắp đặt. Nội thất của một tòa nhà cũng có thể được hưởng lợi từ các tuabin gió, duy trì chất lượng không khí trong nhà và giảm các khoản đầu tư vào tiện ích.

Vật liệu cách nhiệt thân thiện với môi trường

Các tòa nhà thông thường sử dụng vật liệu cách nhiệt có chứa các hóa chất độc hại như hóa dầu và chất kết dính độc hại. Xây dựng bền vững trình bày một loạt các vật liệu an toàn, tự nhiên và sẵn có. Một số vật liệu này có giá cả phải chăng hơn so với các vật liệu thương mại của chúng. Những vật liệu này bao gồm lông cừu, là một vật liệu bền vững và có giá cả phải chăng có thể được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt. Những loại khác bao gồm bông tái chế, có thể được lấy từ những mảnh quần áo đã bỏ đi, đại diện cho một lựa chọn cách nhiệt bền vững và không độc hại. Sợi gỗ cũng có thể được sử dụng vì nó được làm từ gỗ vụn, là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp gỗ. Các chip được hợp nhất với nhau bằng chất kết dính tự nhiên.

Lập kế hoạch tăng không gian xanh và đa năng

Chiến lược này được nhắm mục tiêu vào các nhà phát triển đất, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế. Với không gian ở các thành phố ngày càng hạn chế, quy hoạch để có thêm không gian xanh và các khu đa năng có thể là một lĩnh vực cần xem xét. Thay vì chỉ đơn giản là xây dựng một khu thương mại, có lẽ việc áp dụng phương pháp sử dụng đa mục đích và hỗn hợp có thể có lợi. Ngoài ra, khi phát triển cấu trúc, hãy khuyến khích bổ sung không gian xanh trên các mái nhà hoặc các phần khác của tòa nhà. Điều này không chỉ mang lại không gian đa năng mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí trong bất kỳ tòa nhà nào.

Bây giờ, có nhiều lựa chọn và giải pháp thay thế bền vững tồn tại cho các công ty xây dựng và nhà phát triển. Bước tiếp theo là nhận ra tầm quan trọng của việc giảm dấu chân carbon và mức độ độc hại để cải thiện sức khỏe tổng thể của hành tinh và con người. Trong nhiều trường hợp, công nghệ Sinh thái xanh có khả năng cắt giảm chi phí năng lượng, tạo ra những lựa chọn cực kỳ khả thi cho các công ty xây dựng và nhà phát triển đất.

Bài viết liên quan