0976.389.199
Những kỹ năng cần có của một nhà quản lý xây dựng?

Những kỹ năng cần có của một nhà quản lý xây dựng?

Các nhà quản lý xây dựng thường cần bằng cử nhân và họ học các kỹ thuật quản lý thông qua đào tạo tại chỗ. Các công ty xây dựng lớn có thể thích thuê các ứng viên có cả kinh nghiệm xây dựng và bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng. Các doanh nghiệp có thể thuê những người có bằng tốt nghiệp trung học và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng; tuy nhiên, những người này có thể sẽ tự làm việc với tư cách là tổng thầu hơn là được thuê làm quản lý xây dựng.

Các nhà quản lý xây dựng cần có những điều kiện gì? 

Giáo dục

Các nhà quản lý xây dựng thường cần bằng cử nhân về xây dựng, kinh doanh, kỹ thuật hoặc một lĩnh vực liên quan.

Các chương trình cấp bằng cử nhân về các chuyên ngành liên quan đến xây dựng thường bao gồm các khóa học về kiểm soát và quản lý dự án, thiết kế, phương pháp xây dựng và vật liệu cũng như ước tính chi phí. Các khóa học về kinh doanh, truyền thông và toán học cũng rất hữu ích.

Một số nhà quản lý xây dựng có bằng cao đẳng về quản lý xây dựng hoặc công nghệ xây dựng. Bằng cấp cao kết hợp với kinh nghiệm làm việc có thể là tiêu biểu cho những người quản lý giám sát các dự án nhỏ.

Các ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học và một vài năm kinh nghiệm làm việc có liên quan có thể đủ điều kiện để trở thành quản lý xây dựng. Tuy nhiên, những người này có thể sẽ tự làm việc với tư cách là tổng thầu hơn là được thuê làm quản lý xây dựng.

Đào tạo

Người quản lý xây dựng mới được thuê thường làm việc dưới sự hướng dẫn của người quản lý có kinh nghiệm trong tối đa 1 năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng công ty, việc đào tạo tại chỗ này có thể kéo dài trong vài năm.

Kinh nghiệm làm việc trong một nghề nghiệp có liên quan

Kinh nghiệm xây dựng rất quan trọng đối với những nhà quản lý này, đặc biệt là đối với những người không có bằng cử nhân. Đối với các nhà quản lý xây dựng để đủ điều kiện nhận công việc chỉ cần có kinh nghiệm, họ phải có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực mộc, nề hoặc các chuyên ngành xây dựng khác.

Sinh viên đại học tham gia các chương trình thực tập và giáo dục hợp tác có thể tích lũy kinh nghiệm thông qua các chương trình như vậy.

Giấy phép, Chứng nhận và Đăng ký

Một số tiểu bang yêu cầu các nhà quản lý xây dựng phải được cấp phép. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với hội đồng cấp phép tiểu bang của bạn.

Chứng chỉ chuyên môn, mặc dù không bắt buộc, thể hiện một mức độ kiến ​​thức và kinh nghiệm cụ thể.

Hiệp hội Quản lý Xây dựng Hoa Kỳ trao chứng chỉ Giám đốc Xây dựng được Chứng nhận (CCM) cho những công nhân có kinh nghiệm cần thiết và vượt qua kỳ thi kỹ thuật. Ứng viên hoàn thành khóa học tự học bao gồm các chủ đề liên quan đến người quản lý xây dựng, bao gồm vai trò của người quản lý, các vấn đề pháp lý và phân bổ rủi ro.

Viện Xây dựng Hoa Kỳ trao chứng chỉ Nhà xây dựng liên kết (AC) và Chứng chỉ Nhà xây dựng Chuyên nghiệp được Chứng nhận (CPC) cho các ứng viên đáp ứng các yêu cầu của nó, bao gồm cả việc vượt qua các kỳ thi xây dựng.

Những kỹ năng cần có của một nhà quản lý xây dựng?

Kỹ năng phân tích

Các nhà quản lý xây dựng phải có khả năng hoạch định chiến lược, điều tra phương sai chi phí của dự án và giải quyết các vấn đề trong quá trình dự án.

Kỹ năng kinh doanh

Các nhà quản lý xây dựng cần chuẩn bị và tuân theo ngân sách dự án, thuê và quản lý nhân viên, đồng thời phối hợp với các công nhân và quản lý khác. Các nhà quản lý xây dựng tự kinh doanh phải tạo ra các cơ hội kinh doanh của riêng họ và chủ động trong việc tìm kiếm khách hàng mới.

Kỹ năng giao tiếp

Người quản lý xây dựng phải có khả năng truyền đạt thông tin bằng miệng và bằng văn bản một cách rõ ràng. Ngoài việc nói chuyện với chủ sở hữu và khách hàng, người quản lý phải đưa ra mệnh lệnh rõ ràng và giải thích thông tin phức tạp cho công nhân xây dựng và thảo luận chi tiết kỹ thuật với thanh tra và các chuyên gia khác, chẳng hạn như kỹ sư.

Kỹ năng ra quyết định

Các nhà quản lý xây dựng cần lựa chọn nhân sự và nhà thầu phụ cho các nhiệm vụ và công việc cụ thể. Họ cũng phải đưa ra vô số cuộc gọi đánh giá về các dự án để đảm bảo rằng chúng tuân thủ thời hạn và ngân sách.

Kỹ năng lãnh đạo

Người quản lý xây dựng phải giao nhiệm vụ một cách hiệu quả cho công nhân xây dựng, nhà thầu phụ và những người quản lý cấp dưới khác để đảm bảo rằng các dự án được hoàn thành một cách chính xác và đúng thời hạn.

Kỹ năng công nghệ

Người quản lý xây dựng phải có kiến ​​thức ứng dụng về các khái niệm và thực tiễn phổ biến trong ngành, chẳng hạn như công nghệ xây dựng, hợp đồng và bản vẽ kỹ thuật.

 

Bài viết liên quan