Những lời khuyên giúp bạn trong việc lựa chọn hệ thống trả lương phù hợp

Những lời khuyên giúp bạn trong việc lựa chọn hệ thống trả lương phù hợp

Tất cả các công ty xây dựng, cho dù là dịch vụ hay dựa trên công việc, đều yêu cầu một số lượng lớn việc thu nhận và tuyển dụng nhân tài. Việc thiết lập tài khoản cho nhân viên mới sẽ bổ sung thêm công việc hiện tại cần phải làm để đảm bảo rằng công nhân hiện tại cũng được trả lương đúng hạn. Tất cả các công ty hiện nay đều áp dụng hệ thống trả lương, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hệ thống bạn đang sử dụng không phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Trong xây dựng, có rất ít thời gian thử và sai với khối lượng công việc luôn chồng chất. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn hệ thống trả lương phù hợp, đảm bảo doanh nghiệp của bạn được chuẩn bị cho bất kỳ thay đổi nào có thể gặp phải.

Chọn một kế toán có kinh nghiệm

Kế toán là yếu tố quan trọng cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, lực lượng lao động tạm thời và sự kết hợp giữa lao động thường xuyên và lao động hợp đồng khiến công việc của kế toán trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Bước đầu tiên để đảm bảo mọi người đều được trả lương chính xác và đúng hạn là thuê một chuyên gia trả lương đã có kinh nghiệm. Tìm một người nào đó, cho dù bên trong hay bên ngoài, người đã chứng minh rằng họ có thể xử lý những vấn đề phức tạp của ngành xây dựng. Từ đây, bạn có thể làm việc với chuyên gia tính lương để chọn phần mềm phù hợp hoặc tìm cách cải thiện hệ thống hiện tại của mình.

Chọn phần mềm phù hợp

Có vô số hệ thống phần mềm trả lương có sẵn, nhiều trong số đó có những ưu và nhược điểm riêng. Khi chọn hệ thống nào để triển khai, hãy cân nhắc các tùy chọn phù hợp nhất với công ty của bạn, cho dù thông qua khả năng sử dụng, khả năng thích ứng của nó hoặc bất kỳ tiêu chí nào bạn đã xác định sẽ phù hợp nhất với công ty của mình. Nếu hệ thống của bạn được coi là không có khả năng xử lý tình hình trả lương hiện tại, hãy cân nhắc xem xét các công nghệ mới nhất hoặc nghiên cứu các công ty phần mềm có uy tín để tìm các tùy chọn đáp ứng nhu cầu trả lương cụ thể của bạn.

Chọn phần mềm cho phép phát triển công ty

Thông thường, các công ty cũ hoạt động với cùng một hệ thống trả lương đã được sử dụng kể từ khi bắt đầu kinh doanh. Nhiều hệ thống trong số này, từ phần mềm lỗi thời đến tài liệu giấy, đã được chứng minh là trở ngại cho sự phát triển của công ty. Khi chọn hệ thống trả lương hoặc nếu công ty của bạn đang có kế hoạch thay đổi hệ thống trả lương hiện tại, hãy chọn các tùy chọn mà bạn có thể thấy công ty của mình sẽ sử dụng trong những năm tới. Đảm bảo rằng phần mềm bạn đang chọn sẽ cho phép bạn thích ứng với nhu cầu trả lương trong tương lai, thay vì chỉ đáp ứng nhu cầu.

Chọn một hệ thống tính lương tích hợp các chức năng kinh doanh khác

Khi lựa chọn hệ thống tính lương, hãy xem xét ngoài các tùy chọn phần mềm kế toán điển hình hiện có và tìm các hệ thống tích hợp có thể giúp thống nhất các chức năng khác của doanh nghiệp bạn. Thay vì một phần mềm kế toán độc lập, có rất nhiều tùy chọn cũng phù hợp với các nhu cầu khác của các công ty xây dựng bao gồm quản lý hàng tồn kho, quản lý tài liệu, ước tính và báo cáo. Tham khảo ý kiến ​​của các bộ phận khác, người quản lý dịch vụ và người quản lý dự án và xem nhu cầu của họ có thể là gì. Làm việc với những người khác trong doanh nghiệp có thể góp phần tạo ra một cuộc thảo luận thực chất hơn, vượt ra ngoài nhu cầu trả lương. Có lẽ việc lựa chọn một phần mềm tính lương giải quyết các vấn đề khác trong công ty sẽ phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn. Để biết thêm, hãy xem 10 Giải pháp Phần mềm Xây dựng Hàng đầu của chúng tôi .

Đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ

Tất cả những thay đổi về tổ chức đều vấp phải một số trở ngại, nhưng nếu những lợi ích của phần mềm tính lương mới được giải thích chi tiết, nhiều người lao động sẽ cởi mở hơn để thay đổi. Trước khi triển khai phần mềm mới, hãy cho nhân viên biết những gì họ sẽ nhận được từ nó, cũng như nó giúp ích như thế nào cho nhóm kế toán. Chuẩn bị các buổi đào tạo hoặc gói hướng dẫn để giúp người lao động làm quen với hệ thống mới.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng phần mềm kế toán bạn đã chọn cũng bao gồm việc đào tạo và triển khai phù hợp. Tất cả các thành viên của nhóm kế toán phải được chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi và mối quan tâm nào có thể phát sinh và điều này chỉ có thể đạt được khi có một buổi đào tạo kỹ lưỡng với nhà cung cấp phần mềm. Cho nhóm kế toán của bạn một khoảng thời gian thích hợp cần thiết để tìm hiểu và vận hành phần mềm mới, đồng thời hiểu rằng các vấn đề có thể phát sinh. Với những lợi ích và ưu điểm của phần mềm kế toán mới, công ty của bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tăng trưởng và phát triển lâu dài. 

Bài viết liên quan