0976.389.199
Sản phẩm tiêu dùng đặc biệt

Sản phẩm tiêu dùng đặc biệt

Sản phẩm tiêu dùng đặc biệt là sản phẩm mà người tiêu dùng không mất quá nhiều thời gian khi quyết định mua hàng. Chúng có những đặc điểm độc đáo như hiếm hoặc là thiết kế nguyên bản, vì vậy phần lớn không thể so sánh được với các sản phẩm khác.

Sản phẩm tiêu dùng đặc biệt là gì?

Sản phẩm tiêu dùng đặc biệt là các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng có các đặc điểm riêng biệt hoặc nhận dạng thương hiệu mà một nhóm đáng kể người tiêu dùng sẵn sàng thực hiện nỗ lực mua hàng đặc biệt. Như bạn có thể thấy, các loại sản phẩm tiêu dùng liên quan đến các mức độ nỗ lực khác nhau trong quá trình mua: sản phẩm đặc biệt đòi hỏi nỗ lực mua đặc biệt, nhưng chỉ áp dụng cho một số người tiêu dùng nhất định.

Ví dụ về các sản phẩm đặc biệt là hàng hóa xa xỉ, xe hơi sang trọng, tranh vẽ vô giá, v.v.

Ví dụ cụ thể, một chiếc Tesla là một ví dụ về một sản phẩm đặc biệt. Sản phẩm này chỉ có thể được mua thông qua đại lý của Tesla và được biết đến với những đặc điểm độc đáo của nó. Các phương tiện của Tesla cũng đặc biệt được nhận biết thông qua thương hiệu Tesla. Người tiêu dùng dành một khoảng thời gian đáng kể để tìm nguồn cung cấp Teslas và sẵn sàng trả chi phí cao hơn cho chiếc xe này so với các thương hiệu xe khác.

Hầu hết các sản phẩm đặc biệt chỉ có thể được mua ở một số cửa hàng và được mua ít thường xuyên hơn nhiều so với các sản phẩm tiện lợi. Họ yêu cầu quảng cáo và khuyến mãi để truyền bá nhận thức về sự sẵn có của sản phẩm.

Một ví dụ khác là sự kiện Blizzcon hàng năm do Blizzard Entertainment sản xuất. Các vé 200 đô la bán hết vài phút sau khi chúng được phát hành và chúng được bán lại với giá cao hơn. Tại sự kiện, người tham dự có cơ hội tìm hiểu về các trò chơi điện tử mới và chơi các trò chơi chưa được phát hành. Họ cũng có thể mua các mặt hàng khuyến mại phiên bản giới hạn. Từ quan điểm của một nhà tiếp thị, tại Blizzcon, công ty đã thành công trong việc tạo ra một sản phẩm đặc biệt có nhu cầu cực kỳ cao. Hơn nữa, khách hàng của Blizzard đang trả tiền để có cơ hội tham gia một sự kiện tiếp thị lớn.

Nhìn chung, một nhà tiếp thị mong muốn nâng sản phẩm của mình từ nơi mua sắm lên hạng đặc biệt — và giữ nó ở đó. Ngoại trừ việc cắt giảm giá, toàn bộ các hoạt động tiếp thị là cần thiết để thực hiện điều này.

Đặc điểm của các sản phẩm tiêu dùng đặc biệt

Mức độ trung thành với thương hiệu - Những người mua các sản phẩm Đặc biệt rất trung thành với một thương hiệu mà họ yêu thích. Dù sản phẩm đắt đến đâu, nếu họ muốn, họ sẽ mua.

Giá của sản phẩm - Giá của các sản phẩm đặc sản thường cao hơn so với các sản phẩm khác.

Tần suất mua - Mọi người mua những sản phẩm này một lần trong tuần trăng xanh. Các nhu cầu cho các sản phẩm này là trung bình.

Khuyến mại - Việc tiếp thị các sản phẩm này được thực hiện trên cơ sở rộng rãi hơn để thông báo cho mọi người về sản phẩm.

Bài viết liên quan