0976.389.199
Sản phẩm tiêu dùng mua sắm - Đặc điểm và ví dụ

Sản phẩm tiêu dùng mua sắm - Đặc điểm và ví dụ

Sản phẩm tiêu dùng mua sắm trái ngược với các sản phẩm tiện lợi ở chỗ chúng ít được mang theo hơn và không dễ dàng có được. Người tiêu dùng mất nhiều thời gian hơn để quyết định mua những gì và cân nhắc kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định.

Sản phẩm tiêu dùng mua sắm là gì? Ví dụ? 

Sản phẩm tiêu dùng mua sắm liên quan đến những sản phẩm mà khách hàng không mua thường xuyên và so sánh sản phẩm với các lựa chọn khả thi khác trong cửa hàng. Người tiêu dùng đòi hỏi thời gian, sự chuẩn bị và nỗ lực để đi đến quyết định cuối cùng là họ có muốn mua sản phẩm hay không.

Do đó, người tiêu dùng không mua hàng hóa này thường xuyên. Khi mọi người quyết định mua những sản phẩm này, họ đã nghĩ đến các yếu tố nhất định, như giá cả, thời gian thực hiện, nỗ lực và tính cấp thiết của sản phẩm. 

Dưới đây là một số ví dụ về các sản phẩm tiêu dùng mua sắm:

  • Những cái điện thoại
  • Quần áo
  • Đồ nội thất
  • Vé máy bay
  • Các thiết bị điện tử
  • Sản phẩm vệ sinh cá nhân
  • Máy hút bụi và các thiết bị làm sạch khác

Ví dụ cụ thể: Vé máy bay là một sản phẩm mua sắm thông thường được người tiêu dùng mua. Vé máy bay chỉ có sẵn thông qua các công ty hàng không và có thể thay đổi rất nhiều về giá. Hầu hết người tiêu dùng sẽ dành thời gian so sánh vé máy bay để chọn loại nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ và phù hợp với túi tiền của họ.

Đặc điểm của sản phẩm tiêu dùng mua sắm

Kế hoạch mua hàng phù hợp - Các sản phẩm mua sắm yêu cầu phải có một kế hoạch mua hàng chính xác. Mọi người cần cân nhắc thu nhập, thời gian và các yếu tố khác trước khi mua các sản phẩm này. Vì vậy, họ yêu cầu một kế hoạch thích hợp trước khi mua các sản phẩm này.

Tần suất mua - Mọi người không mua sản phẩm mua sắm thường xuyên. Điều này là do những sản phẩm này không phải là nhu yếu phẩm. Vì vậy, chúng không được mua thường xuyên.

Phân tích chi phí và chất lượng - Trước khi mua sản phẩm mua sắm, mọi người so sánh giá cả, đặc điểm, chất lượng với các lựa chọn thay thế khác.

Cửa hàng được chọn - Sản phẩm mua sắm không chỉ có sẵn ở mọi cửa hàng. Mọi người mua những sản phẩm này từ các cửa hàng được chọn.

Bài viết liên quan