Tại sao phòng nhân sự cần đào tạo công nhân xây dựng?

Tại sao phòng nhân sự cần đào tạo công nhân xây dựng?

Mặc dù mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp là đảm bảo rằng các hoạt động tạo ra doanh thu của họ có lãi, các công ty cũng nên quan tâm sâu sắc đến việc đảm bảo rằng nhân viên của họ luôn vui vẻ và khỏe mạnh nhất có thể. Sau cùng, những nhân viên hài lòng được chuẩn bị tốt hơn để có một sự nghiệp lâu dài và hiệu quả. Vì vậy, hãy đảm bảo công ty của bạn cung cấp các phúc lợi và kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt cho nhân viên, điều này đặc biệt quan trọng đối với công nhân xây dựng.

Xây dựng là một công việc vô cùng vất vả với người lao động phải chịu nhiều rủi ro khác nhau, môi trường làm việc nguy hiểm và hóa chất khắc nghiệt. Nhiệm vụ của các bộ phận nhân sự là phải làm rõ tầm quan trọng của các nguồn lực chăm sóc sức khỏe và các lợi ích khác mà họ có thể tận dụng. Nhiều công nhân xây dựng có thể phớt lờ và không quan tâm đến bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào về bệnh tật hoặc thương tích. Các bộ phận nhân sự phải dạy cho nhân viên xây dựng biết rằng các dịch vụ điều trị không chỉ có sẵn mà còn được khuyến khích.

Tại sao phòng nhân sự cần đào tạo công nhân xây dựng?

Cung cấp cho người lao động những phúc lợi tốt cho người lao động không đủ để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của họ. Các bộ phận nhân sự phải được chuẩn bị để dạy cho công nhân xây dựng lý do tại sao họ nên sử dụng thường xuyên các lợi ích chăm sóc sức khỏe của họ, cũng như cách họ có thể tối đa hóa phạm vi bảo hiểm của mình. Hầu hết các nhân viên có xu hướng miễn cưỡng đến phòng khám của bác sĩ mặc dù nó đã bao gồm trong nhiều gói chăm sóc sức khỏe. Do đó, các bộ phận nhân sự phải chỉ ra những hậu quả tiềm ẩn của việc bỏ bê họ và làm nổi bật những nguy cơ tiềm ẩn mà chấn thương và bệnh tật không được điều trị không chỉ đối với nhân viên mà còn đối với toàn bộ đội ngũ.

Trước khi xảy ra thương tích, bộ phận nhân sự cần phải đảm bảo rằng công nhân xây dựng hiểu chính xác kế hoạch chăm sóc sức khỏe của họ liên quan đến những gì và những lợi ích mà họ được cung cấp. Thông báo cho họ về những chuyến thăm cụ thể nào được bảo hiểm chi trả và những gì được khấu trừ là một chặng đường dài trong việc thiết lập một đội ngũ nhân viên luôn khỏe mạnh và chủ động trong suốt sự nghiệp của họ. Bộ phận nhân sự có thể thực hiện điều này thông qua một số phương pháp. Ví dụ, họ có thể tổ chức các buổi cung cấp thông tin bắt buộc, nhằm đảm bảo rằng thông tin của họ được làm rõ ràng và nhắc nhở những người lao động có thể đã quên. Quan trọng hơn, nhân viên nhân sự cũng có thể sẵn sàng tiếp cận những người tò mò về kế hoạch chăm sóc sức khỏe của họ và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Cuối cùng, nếu có đủ nguồn lực, họ thậm chí có thể cung cấp cho công nhân xây dựng tư vấn về các lựa chọn chăm sóc sức khỏe của họ, điều này có thể giúp họ giải quyết việc gì đó phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của họ.

Với các kế hoạch bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe thường phức tạp và nhiều mặt, các bộ phận nhân sự phải ghi nhớ một số điều quan trọng, vốn là những mối quan tâm thường xuyên tái diễn trong ngành xây dựng. Một số trong số này bao gồm thăm khám bác sĩ, nhập viện, sức khỏe tâm thần, thuốc theo toa, dịch vụ phục hồi chức năng và tình trạng khuyết tật dài hạn hoặc ngắn hạn. Với bản chất vật chất của xây dựng, đây thường là những mối quan tâm cấp bách nhất đối với người lao động, và nhân viên nhân sự phải chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết những câu hỏi phổ biến này. Vì hầu hết các công ty cung cấp các tùy chọn khác nhau cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, hãy đảm bảo rằng bạn giải thích tất cả các chi phí liên quan, bao gồm cả phí bảo hiểm hàng tháng. Hơn nữa, hãy thực hiện thêm một bước nữa và tìm hiểu những chương trình chính phủ và xã hội cụ thể nào có sẵn cho các vấn đề cụ thể có thể không được đề cập trong chương trình chăm sóc sức khỏe của công ty bạn. Ngoài ra, hãy ghi nhớ các gia đình của công nhân xây dựng và cung cấp cho họ các nguồn có thể hữu ích cho họ. Bấm vào đây để xem thêm các bài viết về chủ đề nhân lực trong xây dựng.

Cân nhắc thêm

Nhân viên có thể sẽ cần hỗ trợ đánh giá các lựa chọn chăm sóc sức khỏe của họ. Nếu vì lý do nào đó, kế hoạch chăm sóc sức khỏe của công ty bạn không đáp ứng các yêu cầu về khả năng chi trả và giá trị tối thiểu, hãy cho nhân viên biết rằng họ đủ điều kiện nhận trợ cấp để giúp thanh toán cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Chuẩn bị sẵn một bộ câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp và giúp hướng dẫn nhân viên của bạn tận dụng tối đa những gì công ty của bạn cung cấp, cũng như các nguồn lực thay thế mà họ có thể tìm kiếm thêm bất kỳ trợ giúp nào mà họ có thể cần.

 

Bài viết liên quan